ĐỘNG LỰC HỌC TOEIC CHO NHỮNG BẠN MẤT GỐC LÀ ĐÂY!

Các bạn có tin được từ một đứa mất gốc học trong vòng 4 tháng lại có thể thi đạt 720 điểm không? Thật quá vi diệu nhỉ, nhưng điều tuyệt vời đó lại đến với mình đấy, thật sự mình quá bất ngờ. Lúc đến nhận điểm mình còn chẳng tin vào mắt mình nữa. Bởi vì mình không hề biết gì về  Toeic, cực kì hoang mang, chỉ mong đạt được 550 để đủ điểm ra trường, mình hiểu rõ đa số các bạn khác cũng đang trải qua như mình đã từng. Nên mình hy vọng những chia sẽ nho nhỏ này của mình sẽ tạo động lực cho các bạn.

Từ mất gốc đạt 720 điểm trong vòng 4 tháng, mình đã làm điều đó như thế nào?

1. Động lực:

Các bạn cần phải có cái này đủ lớn thì các bạn mới chăm chỉ được, do Tiếng Anh thì phải chăm chỉ mới thành công. Cho nên các bạn hãy tìm cho mình một động lực đủ lớn. Mình ví dụ như những bạn muốn đi du học, thì các bạn đó có 1 động lực rất lớn để học tiếng anh, các bạn muốn tìm việc lương cao thì các bạn cũng có 1 động lực lớn để học tiếng anh. Hoặc cũng có thể các bạn sợ bị ở lại trường thêm vài năm nữa nên các bạn có động lực để học tiếng anh. Động lực các bạn càng cấp bách, càng lớn, thì nó sẽ thúc đẩy các bạn học càng nhanh và tiến bộ. Các bạn hãy suy nghĩ, vào tạo ra cho mình 1 động lực để hành động nhé.

2. Cách học TOEIC:

Toeic chỉ là một kì thi đánh giá trình độ Tiếng Anh của bạn, cho nên các bạn mà có trình độ rồi thì các bạn luyện thi cực nhanh, và điểm cao vời vợi, mà các bạn chưa có thì các bạn phải cày cuốc thôi.

Cho nên tùy vào trình độ của mỗi người, mà các bạn sẽ đánh giá kì thi TOEIC theo một khía cạnh khác nhau. Các bạn giỏi thì đánh giá nó dễ, còn các bạn học kém thì đánh giá nó quá khó.

Cho nên khi các bạn luyện thi, điều quan trọng là các bạn đừng bao giờ so sánh bản thân mình với những bạn khác, vì điều đó nó không hề chính xác, mà nó chỉ mang lại cho bạn sự tiêu cực và nản lòng. Các bạn phải biết đánh giá đúng trình độ bản thân, và sự tiến bộ mỗi ngày của mình thì các bạn mới kiên trì cho tới khi chinh phục được mục tiêu.

Mình nói thật là học tiếng Anh nó rất khó, và có thể ít người người hài lòng về khả năng tiếng anh của mình-trừ người bản xứ. Nó như một sự nghiệp cả đời, nên đặt1 cột mốc dù nhỏ nào đó thì cũng nên vui mừng, vì đó chính là sự cố gắng và nỗ lực.

Vấn đề tâm lý ở trên nó chiếm hết 70-80% việc các bạn có tiếp tục hay từ bỏ việc học Tiếng Anh, cho nên mình nói qua sơ vậy, còn chủ đề chính là cách tự học TOEIC cho các bạn.

 

PHẦN NGHE: Đây là phần đòi hỏi các bạn rất nhiều thời gian thì may ra mới hiểu được người ta nói cái gì. Cho nên các bạn hồi nào tới giờ mà chưa nghe, hay luyện nghe ít thì các bạn hãy hiểu 1 điều đó là mình nghe chưa đủ thôi. Mình nghe nhiều bạn than rằng, bài đó tôi nghe đã 20 lần mà vẫn không hiểu nói gì, nản quá, chắc tôi không có năng khiếu, rồi bỏ không thèm học nữa.

Nếu người nghe Tiếng Anh hoài, tiếp xúc với người nước ngoài hoài, thì họ nghe 1 bài toeic có thể 1-2 lần là hiểu hết, có người thì 5-10 lần, có người thì có khi phải đến 100 lần thì may ra mới hiểu, cho nên chưa hiểu là đồng nghĩa với việc chưa nghe đủ nhiều. Cho nên các bạn nên chuẩn bị tinh thần cho phần này nhé, practice (thực hành) càng nhiều càng giỏi thôi, chứ không có định nghĩa tôi không có năng khiếu. Nếu các bạn luyện thi TOEIC thì trong thời gian luyện thi, các bạn nên dành 50% thời gian của mình để luyện nghe.

PHẦN ĐỌC:

Part nghe thì từ vựng nó còn ít, chứ part đọc từ vựng nó cực kì nhiều. Cách học từ vựng tốt nhất của mình là đọc qua nó thật nhiều lần, thay vì nỗ lực chép, học thuộc trong vòng 1 lần.

Các bạn nên dành thời gian ít nhất 1 tháng để học những kiến thức ngữ pháp cơ bản.

Khi học ngữ pháp thì các bạn kết hợp với việc làm bài tập phần ngữ pháp đó để hiểu sâu hơn. Dịch cả câu ra, để hiểu hết nghĩa và 1 phần để nhớ dần từ vựng.

Sau khi học 1 bài, thì ngày hôm sau các bạn nên đọc lại những gì đã học, rồi mới qua học cái mới. Các bạn nên học chậm mà chắc, chứ các bạn học nhiều, mà không ôn thì cũng quên sạch.

Ôn tập là quá trình phải lặp lại thường xuyên thì các bạn mới nhớ được. Theo mình học nếu các bạn dành 2h học phần đọc, thì các bạn dành 1h để ôn tập, và 1h mới học cái mới.
Một từ vựng các bạn muốn nhớ nó thì các bạn phải lặp lại nó ít nhất 30 lần trong 1 hoàn cảnh hoàn toàn hiểu được, cho nên bạn hãy nhớ tầm quan trọng của việc đọc đi đọc lại, ôn đi ôn lại nhé.

Sau khi học part 5,6 ngữ pháp khá rồi, thì các bạn mới bắt đầu học dần qua part 7. Mình thì chẳng có mẹo mánh gì, cứ phải đọc từ trên xuống dưới, hiểu thì mới chọn đúng được.

Part 7 thì nó 100 % là đánh giá khả năng đọc hiểu và từ vựng của các bạn, cho nên chỉ có duy nhất 1 cách là các bạn đọc đi đọc lại mấy bài đọc thường xuyên, đọc bài dịch tiếng việt, thì tự nhiên ngôn ngữ nó thấm và bạn sẽ hiểu thôi.

Chúc các bạn học tốt! Cần tìm hiểu thêm điều gì liên hệ với mình qua FB này nhé: https://www.facebook.com/chi.tran.9235199

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn