ĐỘNG LỰC VÀ KIÊN TRÌ LÀ CHÌA KHOÁ GIÚP MÌNH THÀNH CÔNG!

Xin chào, mình là Cường, sau 4 tháng ròng rã luyện thi TOEIC tại Athena, cuối cùng, ngày hôm nay mình đã có thể chạm tay đến số điểm mơ ước. 585 điểm, có thể với nhiều bạn thì đây không phải là số điểm cao gì, nhưng với mình nó vừa đủ để đổi điểm trên trường và là điểm tựa đế mình có thể tự tin hơn khi đi xin việc.

ĐỘNG LỰC VÀ KIÊN TRÌ LÀ CHÌA KHOÁ GIÚP MÌNH THÀNH CÔNG


Điều quan trọng nhất đối với mình trong quá trình học TOEIC có lẽ là: động lực và sự kiên trì. Luyện nghe thật nhiều để hình thành phản xạ cũng như việc học từ mới mỗi ngày sẽ giúp cải thiện rất nhiều về khả năng nghe và nói, kiên trì luyện tập thì dần dần sẽ tốt thôi. Còn động lực thì mình nghĩ, bạn nên tìm cho mình một nguồn động lực có thể là từ gia đình, bạn bè hay người yêu, còn mình thì mình hay lấy những bạn học tốt trong lớp để làm tấm gương để phấn đấu.

Nhìn vào phiếu điểm của mình, các bạn có thể thấy, phần Nghe mình khá hơn phần Đọc, chênh lệch tới tận 75 điểm. Theo mình thì phần Nghe dễ hơn phần Đọc bởi phần Đọc trong đề thi có khá nhiều từ mới làm mình phân tâm, nhưng nếu các bạn luyện thêm nhiều đề và học từ mới thì sẽ không quá khó khăn đâu. Phần Nghe thì cần  tập phản xạ, cách phân bổ thời gian hợp lý, luyện nghe mọi lúc có thể quen với các giọng đọc khác nhau. Bản thân mình, thì ngoài việc nghe bài, trả bài cô trên lớp, những lúc rảnh rỗi mình thường nghe Podcast, Vlogs, nghe các bản tin như BBC,… ban đầu thì các bạn cũng có thể luyện nghe bằng các câu chuyện nhỏ đơn giản hơn… Phương châm của mình là: Cứ nghe nhiều thể nào cũng nghe được!

 

Sau khoá học này, mình thấy bản thân thay đổi khá nhiều so với trước, không còn caem giác muốn trốn tránh khi gặp tiếng Anh n thay vào đó là có thể tự tin trò chuyện với người nước ngoài. Để được như ngày hôm nay, mình xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới cô Vân Anh cùng đội ngũ trợ giảng siêu nhiệt tình đã luôn ủng hộ và giúp đỡ mình.

 

Cảm ơn Athena!

 

Liên hệ với mình tại: 

https://www.facebook.com/bm.cuong.11?fref=mentions

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn