[FULL PDF] Tải sách “Collins Reading For IELTS” bản đẹp miễn phí

 

“Collins Reading For IELTS” được xem là một trong những cuốn sách “gối đầu giường” cho các sĩ tử ôn luyện kỹ năng Reading. Bên cạnh khối lượng từ vựng khổng lồ, “Collins Reading For IELTS” còn cung cấp đa dạng các bài đọc phân chia theo nhiều trình độ khác nhau. Từ đó giúp người học từng bước cải thiện khả năng Reading của mình.

 Tổng quan về nội dung cuốn sách “Collins Reading For IELTS” và bản full PDF được cập nhật ngay trong bài viết dưới đây.

 

1. Tổng quan về sách “Collins Reading For IELTS” 

1.1. Giới thiệu chung về sách “Collins Reading For IELTS”

Cuốn sách “Collins Reading For IELTS” được biên soạn bởi tác giả Els Van Geyte. Sách là một trong những bộ tài liệu cơ bản dành riêng cho các thí sinh ở trình độ 4.0 - 4.5 khi ôn luyện kỹ năng Reading. Với mục đích giúp các thí sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS, “Collins Reading For IELTS” tập trung chủ yếu vào phần kỹ năng đọc - một trong những kỹ năng mà người học hoàn toàn có thể chủ động ôn luyện kỹ càng để có thể đạt được band điểm cao.

1.2. Sách “Collins Reading For IELTS” dành cho đối tượng nào?

Sách “Collins Reading For IELTS” được xây dựng dành cho nhóm đối tượng ở trình độ Pre Intermediate. Đây là nguồn tài liệu lý tưởng cho những bạn học đang ở trình độ IELTS khoảng 5.0. Ngoài ra, “Collins Reading For IELTS” phù hợp với người đã có nền tảng Tiếng Anh và có khả năng phản xạ Tiếng Anh hàng ngày ở mức cơ bản. 

Đối với các bạn hướng đến mục tiêu 6.0 hoặc đang muốn củng cố kiến thức vững chắc cho phần Reading, sách “Collins Reading For IELTS” cung cấp đa dạng các đoạn văn với mức độ khó từ trung bình đến khó, giúp người học có thể tiếp cận sát hơn với cấu trúc đề trong kỳ thi IELTS. Kể cả khi không có giáo viên hướng dẫn, người học vẫn có thể tự học luyện thi lên 6.0 IELTS đã nếu có kiến thức nền tảng vững chắc.

collins reading for ielts

Tổng quan về sách “Collins Reading For IELTS” 

 

Tìm hiểu thêm: Cambridge IELTS Từ 1 - 18 & File Tải Sách [Full Pdf + Audio] Có Kèm Đáp Án

 

1.3. Nội dung cuốn sách “Collins Reading For IELTS”

Cuốn sách “Collins Reading For IELTS” được thiết kế bao gồm 11 chủ đề thông dụng trong kỳ thi IELTS Reading, giúp thí sinh cọ xát và làm quen với đề thi thật ngay từ quá trình ôn luyện. 

 

 

 • Family Matters
 • Water
 • The Job Market
 • Healthcare
 • Non-verbal Clues
 • Twenty-Somethings
 • Getting an Education
 • Scientists at Work
 • Community Spirits
 • On the Move
 • Cultural Differences

Mỗi unit trong sách tập trung vào việc giải quyết các dạng câu hỏi phổ biến trong kỳ thi IELTS như câu hỏi trắc nghiệm, dạng điền từ, trả lời câu hỏi ngắn,... Từ đó xây dựng vốn từ vựng phong phú và mở rộng các ý tưởng cần thiết cho cả IELTS Reading và IELTS Writing. 

Điều đặc biệt là mỗi unit đều đi kèm với mô tả chi tiết về mục tiêu của bài học. Người học xác định rõ ràng dạng câu hỏi mà unit sẽ tập trung như Matching Headings, Matching Information và các dạng câu hỏi khác. Nhờ vậy, sau mỗi bài học, người học có thể tiếp cận nội dung sách một cách có hệ thống và hoàn thành được mục tiêu riêng mà sách đề ra.

Tránh để người học gặp cảm giác “choáng ngợp” vì khối lượng từ vựng khủng của từng chủ đề, “Collins Reading For IELTS” đã bố cục mỗi chủ đề sẽ bao gồm 3 phần chính: Vocabulary - Practice Exercises - Exam Practice.

 

 • Phần 1 - Vocabulary
  • Phần này giúp người học tiếp cận các từ vựng cần thiết liên quan đến chủ đề bài học thông qua các bài tập ngắn. Thay vì chỉ đơn giản cung cấp danh sách từ vựng, “Collins Reading For IELTS” lồng ghép sử dụng từ vựng thông qua bài tập, giúp người học hiểu rõ cách từ vựng được sử dụng trong ngữ cảnh thực tế. 

 

  • Bài tập trong phần Vocabulary được thiết kế cực kỳ đa dạng, bao gồm cả bài tập hình ảnh để nhận diện lẫn các phần bài tập khác nhau như điền vào chỗ trống, nối từ với ý nghĩa câu,.. Đây là cách cuốn sách giúp cho bạn học không chỉ nhớ từ vựng mà còn biết cách áp dụng chúng một cách chính xác trong các tình huống cụ thể, tránh cảm giác nhàm chán khi học từ vựng quá nhiều.

collins reading for ielts

Phần Vocabulary sách “Collins Reading For IELTS” 

 

 • Phần 2 - Practice Exercises
  • Trước khi bắt đầu mỗi chủ đề, phần Exam Information phía trên cùng cung cấp cho người học kiến thức cần thiết về dạng câu hỏi mà họ sẽ gặp phải trong phần thi IELTS Reading. Ví dụ như ở phần đầu tiên khi đề cập đến Matching Headings, sách cung cấp định nghĩa và cách tiếp cận với loại câu hỏi này, giúp người học hiểu rõ hơn về nội dung sắp tới.
  • Phần Exam Tips cung cấp lời khuyên hữu ích về cách tiếp cận bài học như SKIM hoặc SCANNING,... cách giảm thiểu thời gian làm bài Reading theo từng dạng bài. 
  • Practice Exercises là phần quan trọng giúp người học tiếp cận với các dạng câu hỏi phổ biến trong bài thi IELTS Reading. Ở phần này, sách “Collin Reading For IELTS” thiết kế các bài đọc dưới dạng tinh gọn và đơn giản hóa. Mỗi phần bài tập là một phần nhỏ trong bài đọc lớn IELTS Reading.
   • Việc rút gọn bài đọc giúp người học tập trung vào việc áp dụng chiến lược giải quyết từng câu hỏi một cách hiệu quả, từ việc xác định thông tin chính đến việc tìm kiếm chi tiết. 
   • Người học tập trung vào việc giải quyết câu hỏi và sử dụng từ vựng thuộc chủ đề của bài học. Cách này giúp người học phát triển kỹ năng cần thiết để hoàn thành bài thi Reading một cách tự tin hơn.


collins reading for ielts

Phần Practice Exercises sách “Collins Reading For IELTS” 

 

 • Phần 3 - Exam Practice

 

  • Exam Practices trong sách "Collins Reading For IELTS" là giai đoạn tiếp theo sau khi người học đã làm quen với từ vựng và các dạng câu hỏi thông qua bài tập trước đó. Đây là giai đoạn quan trọng để áp dụng kiến thức đã học vào các bài đọc dài hay cụ thể hơn là đề thi IELTS. 
  • Ở phần này, người học sẽ thực hành làm toàn bộ bài đọc với 40 câu hỏi và các cấu trúc tương tự như trong bài thi IELTS thực tế hoặc một đề thi IELTS Reading. Điều quan trọng là phần này nên được thực hiện vào thời điểm mà bản thân người học có thể tập trung tốt nhất để kết quả có thể được sử dụng nhằm đánh giá khả năng đọc của mình.

Bên cạnh 12 bài Exam Practice ở mỗi unit, người học sẽ có cơ hội để làm thêm bài tương tự trong phần Practice Test. Điểm khác biệt là đối với các bài Exam Practice, bài đọc sẽ tập trung để củng cố kiến thức và kỹ năng làm bài dạng câu hỏi mà sách "Collins Reading For IELTS" đã giới thiệu trong phần Practice Exercises. 

Bằng việc làm các bài đọc có cấu trúc gần giống với đề thi thực tế, người học có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm bài một cách linh hoạt và hiệu quả. Việc thực hành với các đề thi thực tế giúp bản thân người học có thể làm quen với áp lực và điều kiện thi cụ thể, từ đó nâng cao khả năng làm bài trong thời gian giới hạn và đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS Reading.

Phần Đáp án (Answer Key) trong sách "Reading For IELTS Collins" được đặt ở cuối sách để người đọc dễ dàng tra cứu và kiểm tra kết quả của mình sau khi làm các bài tập và bài kiểm tra. Phần này cung cấp đáp án chi tiết cho các bài tập, các đoạn đọc và các câu hỏi trong sách.   Ngoài việc đối chiếu kết quả với của mình, người học có thể đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu trong kỹ năng làm bài, từ đó điều chỉnh và cải thiện phương pháp học tập và ôn luyện trước khi bước vào kỳ thi IELTS.


collins reading for ielts

Đáp án sách “Collins Reading For IELTS”

 

Tìm hiểu thêm: Top 10 Sách IELTS Reading Hay Nhất Chinh Phục Mọi Band Điểm

 

2. Tải Full PDF sách “Collins Reading for IELTS”’

Người học có thể tải sách “Collins Reading for IELTS” phiên bản mới nhất tại đây. 

 

3. Cách sử dụng sách “Collins Reading For IELTS” hiệu quả

“Collins Reading For IELTS” phù hợp với các bạn đang hướng đến mục tiêu 6.0. Tuy nhiên, sách có rất nhiều phần bài tập hơn so với các sách thông thường. Người học có thể tham khảo thêm cách để chinh phục sách “Collins Reading For IELTS” thông qua một số tips dưới đây:

 • Tìm hiểu cấu trúc sách:Trước hết, người học nên đọc kỹ mục lục và tổng quan về cấu trúc của cuốn sách. Qua việc này, người học có thể hiểu cách sách được tổ chức và nhận biết các phần khác nhau bên trong, từ bài tập đến từ vựng, đề thi mẫu và phần giải đáp. Việc này giúp người học xác định kế hoạch học tập cụ thể.
 • Luyện tập từng phần trong mỗi chủ đề: Làm quen với cấu trúc của bài, ý chính, và từ vựng quan trọng trong mỗi unit giúp người học tiếp cận sách một cách có hệ thống. Người học hãy đi từ phần Vocabulary - Practice Exercises, phần Exam Practice có thể linh động hơn khi bản thân đã sẵn sàng làm một bài thi hoàn chỉnh.
 • Tận dụng bài kiểm tra cuối mỗi unit: Đây là cách tốt nhất để kiểm tra lại kiến thức và kỹ năng của người học.Những bài kiểm tra này được thiết kế để phản ánh đầy đủ dạng câu hỏi thực tế trong kỳ thi IELTS Reading. Người học có thể áp dụng những gì đã học qua từng unit vào bài kiểm tra này, đồng thời cũng thực hành làm bài dưới áp lực thời gian, giống như trong môi trường thi thực tế.

 

 • Đừng bỏ qua Exam Tips, Exam Information: Việc đầu tiên cần làm là đọc kỹ các ghi chú và thông tin về dạng bài, thông tin cần biết (Exam Information), và những gợi ý (Exam Tips) mà sách cung cấp trước mỗi đơn vị hoặc bài tập. Điều này rất quan trọng để người học hiểu và có kế hoạch tiếp cận đúng đắn với nội dung sắp học bên dưới.

 


collins reading for ielts

Cách sử dụng sách “Collins Reading For IELTS” hiệu quả

 

4. Tổng kết

Từ việc làm quen với từng unit, đến việc thực hành bài test cuối mỗi chương, người học có thể  rèn luyện kỹ năng đọc và giải các dạng câu hỏi trong kỳ thi IELTS thông qua “Collins Reading For IELTS”. Việc luyện tập các dạng bài reading với format sát bài thi thực tế cùng các ghi chú và tips là nền tảng quan trọng giúp người học chuẩn bị tốt nhất cho bất kỳ thử thách nào trong kỳ thi IELTS sắp tới. Hy vọng đây sẽ là người bạn đồng hành đặc biệt, giúp các thí sinh vượt qua kỳ thi IELTS và nâng cao trình độ Tiếng Anh.

 

Tuy nhiên, việc thành thục IELTS và chinh phục các band điểm cao hơn sẽ không dễ dàng nếu thiếu đi người hướng dẫn cũng như môi trường luyện tập hiệu quả. Athena đã có hơn 10 năm giảng dạy trong lĩnh vực Tiếng Anh, đặc biệt là chuyên đào tạo và ôn luyện IELTS cho các bạn vừa mới bắt đầu. Với khóa học IELTS từ 0 đạt 6.5-8.0+, Athena giúp cho rất nhiều bạn học đạt được band mong muốn. Tại Athena, người học sẽ được trải nghiệm

 

collins reading for ielts

 • Lộ trình học “tối giản”, “tối ưu” giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản, và nắm chắc tấm bằng IELTS 6.5-8.0+ trong tầm tay.
 • Giáo trình và phương pháp được chính Ths. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC/IELTS)  biên soạn và giảng dạy trực tiếp.
 • Học phí “nhẹ ví” với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc đến 6.5-8.0+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp nhưng chất lượng cao. Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn đạt điểm IELTS như mong ước.

 

Thông tin chi tiết về khoá học IELTS từ 0 đạt 6.5-8.0 của Athena TẠI ĐÂY.

 

Xem thêm:

Trọn bộ tài liệu học IELTS từ con số 0 cho người mất gốc

Tổng hợp trọn bộ từ vựng và ngữ pháp IELTS 6.5 giúp người học nâng trình Tiếng Anh đáng kể

Top 12 bài đọc IELTS theo các band điểm từ 0 - 7.5+ - vũ khí chinh phục bài thi IELTS READING

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn