Hành trình chinh phục Toeic từ con số 0 lên 745 điểm của cô sinh viên Ngân Hàng!

Chỉ sau 5 tháng vật vã cùng Toeic, cuối cùng 1 đứa từ tù mịt tiếng Anh như mình cũng có thể chinh phục được 745 điểm Toeic.

Hồi xưa thấy bạn nào tiếng anh kém kém như mình mà thi được 500,600 điểm  Toeic mình ngưỡng mộ lắm. Mình cảm thấy khâm phục ý chí của các bạn vì mình biết từ mất gốc tiếng Anh thi được 500-600 điểm  Toeic chắc chắn sẽ phải trải qua nhiều khó khăn và áp lực, đặc biệt là áp lực vượt qua chính mình. Không dưới 2 lần mình thất bại trong việc tự học Toeic vì không vượt qua nổi giới hạn của bản thân vì mình luôn suy nghĩ  “toeic khó lắm, mình là dân khối A, mất gốc tiếng Anh lâu rồi bây giờ học lại thấy nản lắm, nhiều bạn khối D  thi còn chả được điểm cao huống gì mình là khối A, mất gốc”.

 

anh-diem-hoc-vien

 


Thế nhưng mình nhận ra đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm cho đến khi mình đọc được chia sẻ kinh nghiệm học Toeic của bạn Đỗ Hạnh học trường Bách Khoa( trung tâm Athena hay post ảnh điểm học viên các bạn có thể tham khảo nhé). Mình  đã chủ động  ibox nhờ Hạnh chia sẻ kinh nghiệm học Toeic . Và cuộc đời mình  đã được khai thông, xóa mù chữ tiếng Anh từ đây )))

Mỗi người sẽ có 1 phương pháp hay cách học khác nhau. Các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm học toeic ở trên mạng rồi từ đó chắt lọc, lựa chọn cách học phù hợp nhất với bản thân nhé.

Đối với mình, mình áp dụng phương pháp sau:

Listening:

Theo mình listening là phần dễ ăn điểm nhất. Vì kỹ năng nghe có thể cải thiện và lên điểm rất nhanh nhưng để tăng điểm reading thì các bạn phải cày bục mặt mới tăng được ý. Mình lấy ví dụ nhé nếu bạn làm đúng được 60 câu nghe thì bạn đã được 315 điểm rồi nhưng đọc hiểu mà đúng được 60 câu thì bạn chỉ được 280 điểm thôi. Muốn được 315 điểm đọc bạn cần đúng ít nhất 6 câu lận.

Tuy nhiên trong quá trình luyện nghe, nếu giai đoạn đầu bạn chưa nghe hiểu được gì vì họ nói quá nhanh thì cũng đừng vội nản chí. Lúc mới đầu mình cũng như vậy, cũng biết 1 số từ nhưng nghe mãi mà không ra. Nhưng các bạn cứ nghe nhiều, học script  và chép chính tả kêt hợp học từ vựng chắc chắn sau 1 thời gian bạn sẽ bất ngờ. Hồi đầu nghe mình toàn random đánh bừa được khoảng 150 điểm nhưng sau khi áp dụng phương pháp này điểm số của mình đã được cải thiện dần 170,190 rồi 250 và đến lúc thi thật được 375 đó :p.

  • - Phương pháp chủ chốt: nghe nhiều + chép chính tả+ học script= TĂNG điểm nghe

Tóm lại practice makes perfect, các bạn chịu khó nghe nhiều và học nhiều từ mới chắc chắn điểm nghe sẽ lên nhanh.

Reading:

Mọi người cứ bảo ngữ pháp chỉ chiếm ít điểm trong toeic nên không cần học phần này, mình hoàn toàn không ủng hộ ý kiến này. Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy thôi mình cho rằng ngữ pháp là nền tảng vững chắc trong sự nghiệp học tập ngoại ngữ. Tuy nhiên điều đó cũng không có nghĩa là các bạn cứ chăm chăm ôn tập part 5 mà bỏ qua phần chiếm nhiều điểm nhất part 7.

hanh-trinh-chinh-phuc-toeic


Các bạn đừng bao giờ “HỌC NGỮ PHÁP CHẾT”, cứ ghi lý thuyết ra mà không làm bài tập áp dụng hay cũng đừng chủ quan ngữ pháp dễ nên học cuốn chiếu hết 1 loạt lý thuyết xong mới quay ra làm bài tập. Mình có đứa bạn dân khối D, nó chủ quan biết hết kiến thức rồi nên nó chỉ xem qua kiến thức cũ mà không chịu làm bài tập áp dụng nên part 5 nó làm không tốt bằng 1 đứa dân khối A học lại bài bản ngữ pháp như mình đâu.

Các chủ điểm ngữ pháp


Làm bài phần này mình nghĩ các bạn cần lên chiến lược khôn ngoan, biết vận dụng các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” đó là phần nào dễ làm trước, phần nào chiếm nhiều điểm thì chú trọng hơn. Theo mình part 5+6  các bạn chỉ nên dành 20 phút còn lại 50 phút làm part 7. Trong quá trình check đáp án bạn nên xem và làm lại những câu sai ít nhất 3 lần cho nhớ nhé để lần sau gặp phải những lỗi như thế này biết cách tránh mắc phải.

Các bạn cũng đừng quên luyện đề thật nhiều nhé, nhất là giai đoạn trước khi đi thi. Đây chính là giai đoạn giúp bạn lên điểm nhanh nhất. Nhớ ghi lại điểm của mỗi phần và mỗi ngày luyện đề để xem điểm số đó tăng hay giảm mà biết cách điều chỉnh nhé.

À, đây là chính là khóa học dành cho người mất gốc cam kết đầu ra 500+ mình đã tham gia, bạn có ý định học toeic có thể tham khảo nhé: https://anhnguathena.vn/khoa-hoc-toeic-tu-0-500-idc1

Mọi người cần tham khảo thông tin có thể ib mình tại FB: 

https://www.facebook.com/thao.pham.96558/photos?pnref=lhc

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn