Hành trình ôn luyện TOEIC của tôi...

Chào các bạn, mình là Thúy Hằng. Vốn là một người ít nói nên mình không hay chia sẻ, trò chuyện với ai nhiều. Nhưng có lẽ lần này sẽ là một ngoại lệ đối với mình bởi mình muốn kể cho các bạn nghe về “gia đình nhỏ” hết mực thân thương của mình nhân dịp vừa nhận được thông tin từ IIG - kết quả bài thi TOEIC với điểm số 720 TOEIC - một con số mà mình không nghĩ mình lại làm được.

 

Và nếu bạn nào muốn, thì hãy kéo tiếp để xem những dòng chia sẻ nhẹ nhàng này của mình về hành trình luyện thi TOEIC, về trung tâm anh ngữ Athena, và về cô Vân Anh đáng yêu nữa nhé^^. 

 

Chứng chỉ toeic của học viên tại athena

 

Cô giáo của tôi

Có lẽ đầu tiên nhắc tới Athena, không ai không biết đến cô Vân Anh, một người giáo viên mẫu mực, hết mình với học sinh. Thành quả của mình đạt được là nhờ vào một phần lớn công chỉ bảo và sự nghiêm khắc của cô. Và cô chính là người cô đặc biệt đã thay đổi cuộc sống của mình như thế nào.

 

 Lớp học của tôi

Có lẽ, may mắn của mình là được ngồi chung lớp với những người bạn hết sức đáng yêu. Mãi đến bây giờ mình mới nhận ra “ học thầy không tày học bạn” cũng có cái đúng vô cùng. Mặc dù chỉ được tiếp xúc trong khoảng thời gian ngắn ngủi, mỗi người lại đến từ những vùng miền khác nhau.

Nhưng chúng mình cùng chung mục tiêu đó là chinh phục TOEIC, giành được điểm TOEIC thật cao. Do vậy, ngoài việc thân thiết trong các cuộc vui, chúng mình còn giúp đỡ nhau rất nhiều trong học tập. Giảng giải cho nhau từng chút một khi bạn mình chưa nắm rõ. Ở đây không chỉ là lớp học, mà tôi còn cảm nhận nó là một gia đình. Và người mẹ nghiêm khắc nhưng vô cùng ấm áp là cô Vân Anh.

 

Bài thi của tôi

Chuẩn bị tâm lý tốt thì ắt hẳn bài thi sẽ tốt. Do đó mình luôn cố duy trì tâm lý thoải mái nhất trong những ngày ôn thi và đặc biệt trong những ngày kề cận ngày thi. Kinh nghiệm của mình cũng không có nhiều, chỉ là một chút chia sẻ với các bạn về mỗi phần trong đề thi như sau:

 

– Phần 1 (10 câu): bạn xem 1 bức tranh rồi nghe 4 câu nói. Chọn câu mô tả đúng với bức tranh nhất. Phần này thường dùng thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn. Chỉ chọn những gì xuất hiện trong bức tranh (cũng có khi là nguyên nhân hay kết quả của hành động trong bức tranh nhưng rất hiếm). Tập trung nghe cho được thì (tense) dùng trong câu nói (rất có thể câu đó mô tả đúng nhưng sai thì, cái này hay gặp).

 

– Phần 2 (30 câu): nghe 1 câu nói và 3 câu đáp án rồi chọn câu đúng nhất. Phần này nghe nhiều sẽ quen. Chú ý nghe cho được từ hỏi (what, who, when, where…) và thì. Mình chỉ có một kinh nghiệm là câu nào có từ phát âm tương tự trong câu hỏi thì khả năng sai rất cao. Nếu không nghe được gì cả thì mình sẽ chọn ngẫu nhiên câu không có từ tương tự trong câu hỏi.

 

– Phần 3 (30 câu): nghe 1 đoạn hội thoại ngắn rồi trả lời 1 câu hỏi. Bắt buộc đọc trước câu hỏi và 4 đáp án. Khi bắt đầu phần này sẽ có một đoạn hướng dẫn, lúc người ta đọc đoạn chỉ dẫn này thì mình đọc câu hỏi và 4 đáp án; khi người ta nói chuyện thì mình trả lời; khi người ta nói chuyện xong sẽ có một đoạn dừng để trả lời thì mình đọc câu hỏi và 4 đáp án tiếp theo; cứ như vậy cho đến hết 30 câu. Bạn phải tập trả lời quyết đoán, trả lời xong là quên luôn câu đó không vấn vương gì nữa, nhanh chóng chuyển sang câu tiếp.

 

– Phần 4 (30 câu): nghe 1 đoạn ngắn rồi trả lời 2-3 câu hỏi. Tương tự phần 3, chỉ có điều mình đọc một lúc 2-3 câu hỏi và đáp án nên phải tập nhớ. Một điều khá thú vị là nếu bạn hay giải đề sẽ thấy phần 3 và 4 có thể đọc câu hỏi và trả lời mà không cần nghe (xác suất khá cao vì tương tự ngữ cảnh).

 

– Phần 5 (40 câu): chọn 1 trong 4 đáp án điền vào chỗ trống. Phần này không cần nói nhiều vì quá quen thuộc, các bạn nên tận dụng tối đa khả năng loại suy.

 

– Phần 6 (12 câu): chọn phần sai trong 4 phần được gạch chân. Cũng dùng loại suy luôn cho khoẻ.

 

– Phần 7 (28 câu): đọc 1 đoạn văn bản và trả lời các câu hỏi. Lúc đầu mình đọc câu hỏi và câu trả lời trước nhưng tốc độ trả lời không nhanh lắm. Sau luyện được chiêu đọc lướt rồi thì mình chuyển qua lướt văn bản rồi trả lời luôn.

 

Vậy đó, chúc các bạn may mắn!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn