HÃY HỌC TOEIC NGAY BÂY GIỜ, CÀNG SỚM CÀNG TỐT!

Mình là một người đã đi làm rồi, thời còn sinh viên mình cứ lừng chừng mãi không đi học Toeic để lấy tấm bằng. Đến bây giờ đi làm rồi mình cảm thấy rất tiếc tại sao hồi xưa mình không học sớm hơn bởi vì bằng Toeic thực sự rất quan trọng trong công việc. Minh chứng rõ ràng nhất đó là một người quen của mình, câu chuyện là thế này:

Hôm nay mình có gặp bạn ấy,  khi ngồi nói chuyện, nghe bạn ấy kể mà mình mới thấy ngạc nhiên, vừa ra trường nộp đơn xin việc tới 3 ngân hàng lớn, thì cả 3 đều gọi đi phỏng vấn, và bạn ấy trúng tuyển 2 ngân hàng, vị trí bạn ấy đang làm hiện tại là một vị trí cao trong công ty, lúc tuyển dụng yêu cầu phải có kinh nghiệm, và mọi năm vị trí này thường dành cho người thuộc trường top như ngoại thương. Cơ hội để vào vị trí này của một sinh viên mới ra trường bình thường, chưa có kinh nghiệm dường như bằng O, vậy mà bạn  ấy đã được nhận vào làm VÌ GIỎI TIẾNG ANH. Trong khi có rất nhiều bạn cùng ứng cử vị trí này có bằng giỏi, trường top, đúng chuyên ngành luôn mà vẫn trượt, còn bạn ấy học ngân hàng, không đúng chuyên ngành công việc cần.

Chuyện này càng khiến mình cảm thấy hối tiếc vô cùng vì quãng thời gian trước đã không cố gắng để học Tiếng Anh sớm hơn và nó cũng là động lực rất lớn để mình “yêu lại từ đầu” Toeic, mình tìm đến Athena để “nuôi dưỡng lại tình yêu” này!

Sau 5 tháng kiên trì “cày cuốc” mình đi thi và nhận được 690 điểm, mình rất vui sướng, cảm xúc vỡ òa luôn,nhờ có cô Vân Anh và Athena mà cuộc đời mình bừng sáng hẳn!

36646934_910936092427755_6879467482730463232_n

Mình muốn chia sẻ với các bạn vẫn đang còn là sinh viên thì hãy cố gắng học tiếng Anh ngay từ bây giờ đừng để đến lúc đi làm như mình mới bắt tay vào học, như vậy sẽ vất vả hơn rất nhiều :((

 

HÃY “CÀY” TOEIC NGAY BÂY GIỜ, NGAY LÚC NÀY, CÀNG SỚM CÀNG TỐT!

 

Thứ nhất: Hãy học tiếng anh càng sớm càng tốt, nếu có thể hãy học từ năm nhất. Đừng có bào chữa cho bản thân rằng mình ngu tiếng anh, mình học khối A nên dốt, không có năng khiếu học tiếng anh, không có thời gian, bla bla… và hàng tỷ lý do khác, nếu bạn tiếp tục nghĩ vậy thì bạn chỉ đang lừa dối cho việc bạn lười thôi.  Mình không biết  chút gì về tiếng anh, mình không có năng khiếu gì về ngôn ngữ, lúc đầu có phát âm một từ mà miệng mình cứng đơ, nói không chuẩn được, học một câu mà nhớ mãi không nổi. Nhưng chỉ cần chăm chỉ, kiên trì rồi bạn sẽ thấy tiếng anh dễ dần. Mình làm được nhất định bạn sẽ làm được.Và đừng nghĩ ra trường có thời gian rồi học, ra trường đi làm rồi thì rất ít có thời gian rảnh, ngoài ra áp lực từ công việc, có khi phải mang việc công ty về nhà làm, có khi đi làm về mệt quá bơ phờ ra chỉ muốn ngủ nói gì đến học, như mình này, vì công việc bắt buộc phải có bằng Toeic nên mình phải chăm chỉ “cày” , phải nói khoảng thời gian đó cực kì kinh hoảng, bận tối mắt tối mũi, không có thời gian làm gì.

 

Còn khi có gia đình rồi càng khó hơn, để học tiếng anh bạn càng phải là người có quyết tâm hơn, lúc đó ngoài công việc còn phải chăm sóc gia đình, con cái, mà ra trường rồi đi làm thì nghĩ đến việc học lại càng ngại hơn, thế nên hãy học ngay hồi còn sinh viên khi còn có nhiều thời gian, bớt một chút đi chơi, bớt một chút chơi game dành cho học tiếng anh, hoặc các thứ khác, thì đến lúc ra trường bớt phải lo hơn nhiều. Học ngành nghề gì đi chăng nữa thì tiếng Anh cũng rất quan trọng, chuyên môn giỏi thôi chưa đủ, bạn cần phải giỏi cả tiếng Anh nữa thì mới có nhiều cơ hội được nhận vào các công ty lớn với mức lương cao.

 

Thứ hai: Hãy học tiếng anh vì yêu thích nó chứ không phải bị ép. Bạn sẽ không thể làm tốt bất cứ việc gì nếu bạn không yêu thích hay bị ép làm đơn giản vì bạn không thấy hạnh phúc, và niềm vui khi làm việc đó. Phần lớn số người được hỏi: Do you like english? Thì 90% trả lời rõ to NO. Làm sao bạn có thể thích được cái môn mà suốt ngày bạn bị ép học, ép lên bảng kiểm tra, ép thi mà bạn chả biết học để làm gì, nhưng bạn hãy thử một lần xuống hồ, hay nơi nào có tây và nói được một câu tiếng anh xong bọn tây nó hiểu, xong họ ôm hôn mình, cảm giác ấy nó sướng và hạnh phúc lắm bạn ạ, rồi bạn đi chơi, ăn uống…. rồi nói chuyện với họ bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị mà bạn từ trước tới nay chưa từng nghe và bạn tự nhiên sẽ tìm được động lực học tiếng anh.

 

Thứ ba: Đã học tiếng anh rồi thì học cho đến cùng đừng bỏ giữa chừng. Nếu một người leo núi mất bao nhiêu công mồ hôi mới leo lên được nửa quả núi mà do mệt quá, hay chán quá thôi quyết định quay về thì có phải tiếc lắm không, tương tự việc học tiếng anh cũng vậy, nếu bạn cứ học tiếng anh 1 thời gian xong vì lý do gì đấy lại bỏ, xong lại học lại thì đến bao giờ bạn mới đến đích đây. Học tiếng anh là một quá trình , nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy rất chán, rất nản, muốn bỏ cuộc vì học mãi mà không tiến bộ, ĐỪNG NẢN, ĐỪNG BỎ CUỘC, hãy nghĩ đến lý do mà bạn bắt đầu, hãy nhìn lại chặng đường bạn đã đi được, bạn đã đi khá xa rồi đấy, hãy nghĩ đến tương lai khi bạn giỏi tiếng anh, công việc sự nghiệp của bạn sẽ thế nào?  Bố mẹ bạn sẽ tự hào thế nào về bạn? Hãy nghĩ đến những điều đó, rồi bước tiếp.

 

Thứ tư: Nếu bạn giỏi tiếng anh CHẮC CHẮN sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nếu bạn nghĩ học tiếng anh chỉ để có một công việc tốt, hay một tấm bằng TOEIC thì thiếu nhiều lắm. Bạn biết không, chắc phải 80% các trang web được viết bằng tiếng anh, nếu bạn có tiếng anh thì BẤT CỨ THỨ GÌ bạn ĐỀU CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC, từ việc nhỏ nhất như xắn tay áo sơ mi, xỏ dây giầy, chặt thịt gà đến các công nghệ mới nhất bạn có thể tìm thấy chỉ bằng search nhẹ google, trong khi để tìm kiếm bằng tiếng việt thì rất hiếm, phần lớn là dịch từ tiếng anh. Với tiếng anh bạn có thể đi đầu nắm bắt mọi thứ chứ không bị thụ động, mình nói bạn có rất nhiều người họ bỏ ra hàng vài chục triệu chỉ để đi học những ý tưởng, những kiến thức từ những người đi học lại từ những người giỏi ở nước ngoài, mà nếu bạn có tiếng anh bạn có thể tìm đọc những cuốn sách, hay học từ những người giỏi nhất trong lĩnh vực đó trên thế giới. Phần lớn thứ hay ho ở Việt Nam, đều được nhập từ nước ngoài, chứ không phải tự mình nghĩ ra được, biết tiếng anh sẽ là một lợi thế cực mạnh cho bạn. Trong quá trình mình học tiếng anh, mình thấy tất cả những anh chị giỏi tiếng anh đều là những người rất thành đạt, có tầm tư duy khác hẳn người bình thường vì có tiếng anh họ được tiếp xúc với những thứ mà người bình thường không có được.


Cuối cùng là mình chỉ muốn nói với các bạn với kinh nghiệm của một người đã ra trường đi làm rồi là TIẾNG ANH THẬT SỰ RẤT QUAN TRỌNG, TẤM BẰNG TOEIC THẬT SỰ RẤT CÓ GIÁ TRỊ. Nếu bạn muốn thật sự thay đổi đời hãy bắt đầu hành động ngay từ ngay bây giờ, ngay tại vị trí hiện tại của bạn cho dù trình độ hiện tại của bạn có như thế nào nữa, ngừng ngụy biện và đổ lỗi lại, hãy kiên trì, đặt niềm tin, quyết tâm hành động đến cùng dù có khó khăn thế nào cũng quyết không bỏ cuộc thì sớm muộn rồi bạn sẽ thành công.
Bạn nào muốn nghe thêm chia sẻ của mình, liên hệ với mình qua FB: https://www.facebook.com/vananh187?fref=mentions

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn