Học tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu? | Anh ngữ Athena

Hằng ngày Trung Tâm Anh Ngữ Athena nhận rất nhiều email, tin nhắn điện thoại và mạng xã hội của các bạn Học viên về việc Học tiếng Anh như thế nào cho đúng phương pháp. Hơn 50% câu hỏi mà chúng tôi nhận được đó là: “Em học năm 2 mà chưa biết nên Học tiếng Anh từ đâu”, “Em muốn học theo phương pháp học tiếng Anh chuẩn nhất”, “Em muốn đăng kí luyện thi TOEIC để được học và ôn thi tốt nhất”. Tất cả các câu hỏi của Học viên đều muốn có được câu trả lời cách tốt nhất, phương pháp chuẩn nhất trong việc học tiếng Anh.

Trong bài chia sẻ này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc biết được định hướng của việc học tiếng Anh, đặc biệt là cho những bạn đang muốn ôn thi tiếng Anh, luyện thi tiếng Anh TOEIC. 

 

 Lớp học lại tiếng Anh từ đầu tại Anh ngữ Athena.

Học tiếng Anh là Bắt đầu từ… mọi thứ

Gần như các bạn Học viên tại Trung tâm Anh ngữ Athena đều có những khúc mắc chung: “Em nên học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?”, “Luyện thi TOEIC thì nên tập trung vào từ vựng hay ngữ pháp”, “Nên luyện nghe tiếng anh trước rồi mới luyện ngữ pháp?”

Với Anh ngữ Athena thì việc học tiếng Anh cần phải bắt đầu tất cả: có nghĩa là trong Tiếng Anh không chỉ có riêng từ vựng hay ngữ pháp hay nghe, nói. Bạn không thể tập trung vào duy nhất một việc học cả ngàn từ vựng và tất cả ngữ pháp sau đó mới luyện nghe, nói. Bạn cũng không thể học theo kiểu thụ động là nghe và nói được với người bản xứ rồi mới học ngữ pháp. Việc học tiếng Anh phải được rèn luyện theo thời gian và cách bạn học sao cho phù hợp, không phải gồng mình lên với những giờ học tiếng Anh, nhưng hãy rèn cho bạn thói quen để việc học tiếng Anh trở nên món ăn tinh thần không thể thiếu trong ngày của bạn.

“Mỗi ngày học một vài từ vựng, sau đó học cách phát âm thật đúng để cho nhớ từ vựng lâu hơn. Tiếp theo sẽ học nghe những câu tiếng Anh đơn giản sau đó nói lại. Cuối cùng học một vài điểm ngữ pháp liên quan, bạn sẽ có một buổi học nhỏ với thời gian từ 20-30 phút mỗi ngày mà không bị áp lực” 

 

 

Học lại tiếng Anh từ đầu cùng cô Vân Anh trong lớp tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ Athena. 

 

Cập nhật cách Học tiếng Anh trong năm 2021

Theo kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên tại Athena thì cách học tiếng Anh trên đã không còn phù hợp với thời điểm hiện tại. Bạn cần bắt đầu học một cách cân bằng, nghĩa là học theo hướng nghe, nói, từ vựng, ngữ pháp đầy đủ. Nhưng hiệu quả hơn trong thời điểm này Athena sẽ hướng dẫn cho các bạn cách Học tiếng Anh bằng một phương pháp “cân bằng”.

Bạn sẽ học Tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn với phương pháp nghe và trả lời câu hỏi thay vì lối đọc, viết và học thuộc lòng truyền thống. Hiện tại Athena đang triển khai hệ thống video bài giảng nhằm phục vụ các bạn học viên có một phương pháp luyện thi TOEIC tốt nhất.

Video được đăng tải trên website: www.anhnguathena.vn và Kênh Youtube của Athena: Youtube Athena

Trong quá trình tham gia học các bạn sẽ được học cách phát âm, từ vựng và ngữ pháp một cách tự nhiên hiệu quả và tốn ít công sức. Bạn có thể có vốn từ vựng, ngữ pháp cũng có thể nói tiếng Anh trong một khoảng thời gian ngắn qua những video bài học này. Nhưng việc học không chỉ đơn giản như vậy, sẽ có nhiều bạn hỏi cách học từ vựng như nào? Học nghe, học ngữ pháp thế nào? Athena xin chia sẻ thêm cho các bạn để giải quyết những khúc mắc đó nhé.

 

Phương pháp học hiệu quả

Học viên nào cũng “săn đón” để tìm cho mình một phương pháp học lại tiếng Anh từ đầu hiệu quả. Khi đã có định hướng đúng đắn về việc học tiếng Anh phù hợp với bản thân thì việc của bạn là sắp xếp thời gian hợp lý để hằng ngày có thể chiến đấu với tiếng Anh mà không gây nhàm chán.

Nếu không có định hướng bạn sẽ rất nhanh nản khi phải ép mình ngồi hằng giờ học từ vựng hoặc ngữ pháp, hoặc sẽ tốn nhiều thời gian cho việc học mà kết quả không được cao. Hoặc bạn sẽ mắc phải những thói quen xấu, những sai lầm trong quá trình học tập, về sau khi muốn thay đổi thì sẽ rất khó.

 

 Cô Vân Anh trong lớp học lại tiếng Anh từ đầu - TOEIC 0-500+.

 

Bắt đầu…từ đầu

Bạn muốn học tiếng Anh có kết quả nhanh và không muốn tốn thời gian học lại, đừng học theo cách “đốt cháy giai đoạn”. Hãy học căn bản từ đầu, khi nắm vững kiến thức cơ bản kết hợp sự yêu thích tiếng Anh, càng học bạn sẽ cảm thấy tiếng Anh không khó như hầu hết suy nghĩ của mọi người.

 

Bắt đầu học tiếng Anh từ cái mình thiếu

Những bạn đã có chút vốn tiếng Anh thì chỉ cần “thiếu đâu bù đó”

 • Nếu bạn thiếu vốn từ vựng, hãy học lại tiếng Anh từ đầu bằng việc bổ sung từ vựng
 • Nếu bạn phát âm sai thì hãy mở Kênh youtube của Athena và học cách phát âm, hoặc có thể học từ Google.
 • Nếu bạn thấy phần nghe còn yếu hãy nghe nhạc, xem phim tiếng Anh nhiều hơn và rèn kỹ năng nghe để hiểu
 • Nếu bạn đọc được, viết được, biết từ vựng, ngữ pháp nhưng phần nghe và nói còn hạn chế, hãy luyện nghe nói theo những phương pháp này nhé.

 

Học vừa sức

Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh lại từ đầu: không nên ép mình phải học quá nhiều thời gian, không học những bài dài, bài khó. Nếu gượng ép việc học bạn sẽ áp lực và mau nản. Hãy học từ những kiến thức cơ bản, đơn giản nhất, khi thoải mái tư tưởng bạn sẽ có hứng học và học một cách chủ động.

 

Tìm người hỗ trợ

Hiện tại trên trung tâm Anh ngữ Athena luôn sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ các bạn Học viên trong quá trình tìm định hướng cho việc ôn thi TOEIC cũng như định hướng cho việc học tiếng Anh dài hạn. Khi bạn có khúc mắc cần giải quyết hãy inbox hoặc gửi email về cho Athena, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

 

Chọn giáo trình phù hợp

Với việc ôn thi TOEIC tại Athena, mỗi khóa học mỗi thời điểm đều được cập nhật giáo trình phù hợp nhất cho các bạn Học viên. Trung Tâm Anh ngữ Athena đã nghiên cứu và qua nhiều khóa học chất lượng từ phía Học viên đạt điểm cao trong kì thi, những phiên bản giáo trình sẽ được gửi đến các bạn học viên – những người có quyết tâm chiến đấu với TOEIC.

 

Bắt đầu ngay bây giờ

Sau khi đọc xong chia sẻ tại bài viết này: Bạn muốn nhanh đạt được kết quả trong ôn thi TOEIC, hãy bắt đầu học ngay bây giờ. Đầu tư thời gian, công sức cho việc học sẽ không bao giờ là lãng phí, hãy nắm bắt ngay những tài liệu hiện có trên website của Anh ngữ Athena. Bạn cũng có thể gửi yêu cầu cũng như những câu hỏi về email cho chúng tôi: anhnguathena.vn@gmail.com

Hoặc bạn có thể đăng ký khóa học TOEIC 0-500 + cho người mất gốc cùng Ms Vân Anh tại trung tâm Anh ngữ Athena.

 

Xem thêm giáo viên đứng lớp chia sẻ về khóa học:

 Cô Vân Anh chia sẻ về khóa TOEIC 4 kỹ năng tại Athena, học tiếng Anh cho người bắt đầu

 

Các bài viết liên quan:

✧  Lớp học lại tiếng Anh từ đầu, cán mốc TOEIC 500+

✧  Cách học tiếng Anh giao tiếp và các nguồn học hiệu quả

15 web học tiếng Anh miễn phí không thể bỏ qua

✧ Bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn