HỌC TOEIC NGAY HÔM NAY ĐỂ CẢ MỘT ĐỜI KHÔNG PHẢI TIẾC NUỐI!

Chào các bạn, mình là Nguyễn Duy Tùng, mình  vừa đi nhận điểm Toeic về mà mừng rớt nước mắt. Đây là lần thứ hai mình thi các bạn ạ, lần đầu mình chỉ tự học rồi đi thi nên kết quả không đạt. Cảm thấy tự bản thân mày mò chưa đủ để lĩnh hội hết kiến thức mình đã tìm đến trung tâm Anh ngữ Athena. Đến đây, mình được cô Vân Anh chỉ cho cách học như thế nào cho hiệu quả. Mình đã tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn, nhanh hơn. Lúc trước tự học trầy trật mãi mới xong một bài, đến trung tâm nghe cô giảng như được “thông não” vậy, những kiến thức nằm trong vùng “u tối” được “bừng sáng”.

Mình đã từng rất sợ tiếng Anh, nhưng nhận thức được tầm quan trọng của nó mình quyết tâm phải học bằng được. Mình muốn chia sẻ với các bạn một vài ý kiến nhỏ của mình trong việc học Toeic, nó sẽ không hề khó chút nào nếu chúng ta chăm chỉ và kiên trì theo đuổi, đừng thấy khó một chút là đã nản lòng nhé!

anh hoc vien

   
Muốn học Toeic thì phải…?

Trước hết là bạn phải kiên trì đến cùng, chỉ tự bản thân mình mới có thể giúp được mình thôi. Ngoài ra khi đến Athena bạn có muốn lười cũng không thể đâu, bởi vì cô Vân Anh và các bạn trợ giảng lúc nào cũng “túc trực” bên cạnh để kiểm tra bài của bạn. Cô sẽ “vặt hết lông” của bạn nếu bạn không trả bài đầy đủ cho cô, đây cũng là một biện pháp giúp mình chăm học hơn rất nhiều, tự ý thức là phải học rồi nhưng có “động lực” như vậy sẽ càng thúc ép mình học tốt hơn.

Thứ hai là, bên cạnh việc giải đề bạn có thể dành ra 15 phút mỗi ngày vừa nghe nhạc, vừa đọc Sub. Việc này rất có ích đấy nhé! Nó vừa giúp bạn giải trí sau thời gian học, luyện đề căng thẳng, vừa giúp bạn luyện nghe và học được thêm nhiều từ vựng khác.

Thứ ba là, bạn không thể ngồi một lúc mà “nghiền” được hết 12 thì, ngữ pháp này, ngữ pháp kia. Ngay lập tức, hãy xông pha vào cuộc chinh chiến với đề thi Toeic. Khi làm bài cụ thể bạn mới hiểu rõ cấu trúc của câu này là phải thế này, câu kia là phải thế kia, bạn sẽ tự khám phá được ra cấu trúc ngữ pháp và sẽ nhớ chúng rất lâu.

Thứ tư là, học từ vựng là cái quan trọng nhất, tuy nhiên bạn nên học từ vựng 1 cách có chọn lọc, có những từ nghe rất “oách” nhưng thực tế bạn chỉ đụng nó 1 lần trong đời mà thôi. Hãy đầu tư cho phát âm nữa, vì khi mình nói đúng, thì khi nghe nó mình mới hiểu được. Bạn có thể tham khảo tài liệu từ vựng của Athena tại đây

Thứ năm là, bên cạnh việc học các loại công thức, cấu trúc câu thì hãy để bản thân tiếp nhận tiếng Anh một cách tự nhiên. Mỗi ngày dành ra khoảng 10 phút để nghe một bài hát tiếng Anh, xem một bộ phim Âu Mỹ, tập đọc tin tức bằng tiếng Anh,… vừa thư giãn lại vừa có ích cho việc học, một công đôi việc, quá tuyệt phải không

Cuối cùng là ai chưa học hãy bắt tay vào học ngay hôm nay, ngay lập tức để vài năm nữa mình không phải nói câu: “Sao hồi xưa mình không học tiếng Anh sớm hơn”

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn