[HOT] THÔNG BÁO THAY ĐỔI ĐỀ THI TOEIC CHÍNH THỨC TỪ IIG VIỆT NAM TỪ 15/2/2019.

Ngày 15/02/2019 tới đây, IIG Việt Nam sẽ chính thức áp dụng cấu trúc đề thi TOEIC Listening & Reading mới. Do đó, những bạn nào đang có ý định thi hãy xây dựng một kế hoạch học tập thật hợp lý, nhanh chóng ôn thi toeic tại anh ngữ Athena và đăng ký thi TOEIC ngay trước khi đổi đề nhé.

 

I. IIG Việt Nam thông báo chính thức đổi đề thi TOEIC từ 15/2/2019

 

 Thông báo thay đổi đề thi toeic chính thức từ IGG Việt Nam - Anh ngữ Athena

 

Chiều 15/8/2018, IIG Việt Nam đã ra thông báo xác nhận đổi đề thi TOEIC tại Việt Nam. Từ 15/2/2019 trở đi, đề thi TOEIC hai kỹ năng Listening và Reading sẽ có cấu trúc như ở Hàn Quốc và Nhật Bản đang áp dụng hiện tại.

Việc tìm hiểu và làm quen với cấu trúc đề thi TOEIC mới sẽ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ và có sự chuẩn bị tốt hơn trong quá trình luyện thi toeic đấy. Sau đây, hãy cùng anh ngữ Athena tìm hiểu về những khác biệt trong cấu trúc của đề thi mới nhé.

 

II. Cấu trúc đề thi toeic mới có gì khác so với hiện tại?

1. Phần nghe (Listening):

Phần nghe của cấu trúc đề thi TOEIC mới vẫn có 100 câu. Thí sinh sẽ thực hiện tất cả số câu hỏi đó trong 45 phút. Cụ thể những thay đổi như sau:

Phần Cấu trúc đề thi TOEIC cũ Cấu trúc đề thi TOEIC mới Thay đổi về số câu Thay đổi về nội dung
Part 1:Mô tả hình ảnh 10 câu hỏi 6 câu hỏi giảm 4 câu Không thay đổi
Part 2:Hỏi đáp 30 câu hỏi 25 câu hỏi giảm 5 câu – Bài nghe xuất hiện các câu không đầy đủ, câu không có chủ ngữ – vị ngữ. Ví dụ: Could you? Will you?– Bài nghe xuất hiện các cụm từ nói lướt như: gonna (= going to), wanna (= want to), gimme (= give me), gotta (= have a got),…
Part 3:Đoạn hội thoại 30 câu hỏi (Nghe 10 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi ) 39 câu hỏi (Nghe 13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi) – Tăng 3 đoạn hội thoại– Tăng 9 câu hỏi

– Bài nghe xuất hiện các câu không đầy đủ, câu không có chủ ngữ – vị ngữ. Ví dụ: Could you? Will you?– Bài nghe xuất hiện các cụm từ nói lướt như: gonna (= going to), wanna (= want to), gimme (= give me), gotta (= have a got),…

– Có một số đoạn hội thoại là 3 người đối thoại

– Xuất hiện dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh phải kết hợp giữa thông tin nghe được và bảng biểu, biểu đồ được xem để trả lời câu hỏi

– Xuất hiện dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh hiểu ngụ ý xuất hiện trong câu nói

 

Part 4:Bài nói chuyện ngắn 30 câu hỏi ( Nghe 10 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi ) 30 câu hỏi (Nghe 10 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi) Không thay đổi – Xuất hiện dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh phải kết hợp giữa thông tin nghe được và bảng biểu, biểu đồ được xem để trả lời câu hỏi– Xuất hiện dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh hiểu ngụ ý xuất hiện trong câu nói
Tổng 100 câu 100 câu    

 

ĐĂNG KÝ LIỀN TAY - NHẬN NGAY ƯU ĐÃI: KHÓA HỌC TOEIC CẤP TỐC CHO NGƯỜI MẤT GỐC

 

2. Phần Đọc – hiểu (Reading)

Phần Cấu trúc đề thi cũ Cấu trúc đề thi mới Thay đổi về số câu Thay đổi về nội dung
Part 5: Điền câu hỏi 40 câu hỏi 30 câu hỏi giảm 10 câu không có
Part 6: Điền vào câu hỏi 12 câu hỏi 16 câu hỏi tăng 4 câu Xuất hiện dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh điền một câu vào chỗ trống (thay vì chỉ điền 1 từ hay 1 cụm từ)
Part 7: Đọc – hiểu đoạn văn

– Đoạn văn đơn: 28 câu hỏi( bao gồm 9 đoạn văn và 2 – 5 câu cho mỗi đoạn đơn)

– Đoạn văn kép: 20 câu hỏi

(bao gồm 4 đoạn văn kép và 5 câu hỏi cho mỗi đoạn kép)

 

– Đoạn văn đơn: 29 câu hỏi(bao gồm 10 đoạn văn  và 2 – 4 câu cho mỗi đoạn)

– Đoạn văn kép: 25 câu hỏi

(bao gồm 2 đoạn văn kép, 3 đoạn văn ba và 5 câu hỏi cho mỗi đoạn kép hoặc ba)

– Đoạn văn đơn: tăng 1 câu– Đoạn văn kép: tăng 5 câu, giảm 2 đoạn văn kép, xuất hiện 3 đoạn văn ba.

– Xuất hiện thêm đoạn văn– Xuất hiện thêm bài đọc dạng tin nhắn điện thoại, tin nhắn chat

– Xuất hiện dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh phải đoán ngụ ý của tác giả dựa vào ngữ cảnh của đoạn văn

– Xuất hiện dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh điền câu cho sẵn vào 1 trong 4 chỗ trống trong bài đọc sao cho phù hợp.

 

Tổng 100 câu 100 câu    

 

III. Vì sao đổi cấu trúc đề thi TOEIC?

Có phải bạn đang thắc mắc về vấn đề này phải không? Đây có vẻ là câu hỏi không của riêng ai, nhất đối với các sĩ tử đang luyện thi TOEIC. Tại sao phải đổi cấu trúc đề thi TOEIC? Tại sao ”đang yên đang lành” thì thay đổi? Vậy hãy cùng Athena giải đáp thắc mắc này nhé!

Theo đơn vị ra đề thi ETS, mục đích chính của việc cập nhật đề thi lần này là để đề thi bắt kịp với xu hướng phát triển của tiếng Anh trong xã hội hiện đại. Chúng ta có thể ra một loạt các trường hợp như:

– Khi giao tiếp nhanh, người bản ngữ thường hay nói lướt. Bạn sẽ nhận thấy dễ dàng trong bài thi TOEIC theo cấu trúc mới có các cụm từ nói lướt để phản ứng đúng thực tế giao tiếp.

Ví dụ: going to = gonna, want to = wanna,…

– Thực tế, trong các cuộc hội thoại hàng ngày, người bản xứ thường xuyên sử dụng những câu trả lời không chủ ngữ – không vị ngữ. Cấu trúc đề thi TOEIC mới cũng cập nhật xu hướng này.

Ví dụ: Can you make a copy this bill , please? (Bạn có thể photo giúp tôi hóa đơn kia được chứ?)

Yes, in a minute. (Vâng, tôi sẽ làm ngay)

– Ngày nay, chúng ta thường xuyên nhắn tin và nói chuyện với bạn bè qua mạng xã hội hoặc tin nhắn chat. Ngôn ngữ nhắn tin cũng khác biệt với ngôn ngữ sử dụng trực tiếp. Vì vậy, bài đọc trong cấu trúc đề thi TOEIC mới cũng thay đổi để cập nhật được cách sử dụng tiếng Anh này.

 

IV. Làm gì khi biết cấu trúc đề thi TOEIC mới?

Ngoài những thay đổi mà Athena đã liệt kê rõ trong các phần trên, nhìn chung, cấu trúc đề thi TOEIC mới vẫn có tổng số câu hỏi và thời gian làm bài như trước đây. Về tổng thể, đề thi vẫn có độ khó tương đương đề thi cũ, cho nên, khả năng đánh giá trình độ thí sinh và giá trị của chứng chỉ TOEIC vẫn không thay đổi, vì vậy bạn hãy hoàn toàn yên tâm nhé! Sau khi đã nắm được cấu trúc đề thi TOEIC mới, bạn nên:

– Tiếp tục trau dồi ngữ pháp và từ vựng: Những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng chưa bao giờ là thừa trong đề thi TOEIC.

– Tiếp tục luyện đề theo cấu trúc cũ: Phần lớn đề thi không thay đổi và có khác biệt quá lớn. Với những chỗ thay đổi, bạn vẫn có thể áp dụng các kĩ năng của đề thi TOEIC cũ để làm bài tập.

– Đăng kí học ngay tại Athena: Trung tâm Anh ngữ Athena với đặc điểm giáo trình chuyên biệt, được thay đổi cho phù hợp người học và cập nhật các thông tin đề thi TOEIC mới nhất sẽ giúp bạn đạt được số điểm TOEIC mong muốn, kể cả từ mất gốc.

 

TÌM HIỂU: KHÓA HỌC TOEIC 4 KỸ NĂNG - THÀNH THẠO NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT

 

Hiện nay tại các khóa học toeic tại trung tâm anh ngữ Athena, các bạn học viên đã có những đề thi thử toeic mẫu và các tài liệu luyện thi toeic theo cấu trúc của đề thi mới, thậm chí cả những mẹo thi toeic, bí quyết để dành điểm cao từng phần rồi đó. Mau mau đến đăng ký học và nhận những ưu đãi lớn tháng này tại anh ngữ Athena bạn nhé!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn