KHÓ KHĂN KHÔNG QUAN TRỌNG, QUAN TRỌNG LÀ THẦN THÁI KHI ĐỐI DIỆN VỚI NÓ

Khó khăn luôn là một phần tất yếu trong cuộc sống, và vượt qua những khó khăn là kỹ năng mà mỗi người cần có. Không ít người bỏ lỡ những cơ hội để thay đổi cuộc sống của mình vì ngần ngại phải vượt qua những thử thách, ngần ngại đánh đổi những gì đang có để dốc sức vào những cái lợi trước mắt. Việc học TOEIC cũng vậy, con đường để chinh phục TOEIC sẽ không bao giờ dễ dàng với  những ai sợ khó ngại khổ. Để đạt được thành quả tốt đẹp thì người ta phải trải qua biết bao trái đắng. Do đó, khó khăn không quan trọng, quan trọng là thần thái khi các bạn đối diện với nó!

Thần thái như thế nào để giúp bạn tự tin, dễ dàng vượt qua thử thách trong cuộc sống? Hãy cùng theo dõi những gợi ý sau đây để tìm cho mình những cách thức vô cùng quan trọng nhưng cũng không kém phần thú vị cho bản thân mỗi khi gặp khó khăn trong việc ôn thi TOEIC nhé ^^

 

Chứng chỉ toeic của học viên athena

 

1. Hãy xem khó khăn chính là một cơ hội tiềm ẩn

 

Cuộc sống vốn không hề bằng phẳng mà luôn chứa đựng những vất vả, thách thức dành cho tất cả chúng ta. Và đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách đó. Hãy hướng về phía trước. Bạn đừng vội nản chí, mỗi lần vượt qua một khó khăn, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn. Và cách tốt nhất để đánh giá năng lực của một người là nhìn vào cách người đó đã vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống. Sau cùng, khó khăn gian khổ sẽ đem lại cho mỗi người một tài sản vô giá – đó là sự trưởng thành và trải nghiệm.

Như việc học TOEIC, nó chưa bao giờ là dễ dàng đối với những người không chịu phấn đấu, đầu hàng trước hoàn cảnh. Có lẽ bạn sẽ chán ngấy với bộ luyện đề dày cộp, mệt mỏi với tiêu chuẩn mình đặt ra mà đến hẹn vẫn chưa thực hiện được, than phiền rằng tại sao mãi mình không khá lên được. Chán nản, tuyệt vọng, mệt mỏi, không ít bạn đã bỏ giữa chừng khi mà chưa đi đến cái đích cuối cùng, khi chưa hoàn thành xong khóa ôn luyện.

Trước khi học ai cũng “hừng hực khí thế”, nhưng khi thật sự vào “guồng” thì lại quay ra chán nản. Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, không gặp rắc rối nào cả. Thế nhưng, khó khăn lại thường xảy ra vào những lúc không ngờ nhất. Trước khó khăn, nhiều người thường than thân trách phận sao mình bất hạnh đến vậy. Chỉ mới gặp chút rắc rối, họ đã thay đổi thái độ, thậm chí rơi vào bi quan, chán nản. Ngược lại, có những người lại xem khó khăn xảy đến là cơ hội, là thử thách, như lẽ thường của cuộc sống. Họ luôn có niềm tin vào một viễn cảnh tươi sáng và sẵn sàng đương đầu, thách thức với chúng và quyết tâm phải vượt qua.

 

2. Chấp nhận khó khăn thay vì để khó khăn nhấn chìm

 

Một trong những chìa khóa của thành công là không được bỏ cuộc dù hoàn cảnh có trở nên tồi tệ đến đâu chăng nữa. Vì mọi vấn đề sau cùng luôn sẽ tìm được cách giải quyết. Đây là một thông điệp quan trọng chúng ta thường được nghe thấy, nhưng lại thiếu bản lĩnh khi áp dụng vào thực tế khi khó khăn xảy ra.

Trong việc ôn thi TOEIC, việc phải đối diện tiếp nhận hàng loạt kiến thức, về từ vựng, ngữ pháp, các kỹ năng làm bài,… tất cả những điều ấy có thể làm bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Nhưng thay vào đó, bạn hãy lấy nó làm động lực. Hãy nghĩ đến thành quả tốt đẹp sau này để cố gắng, phấn đấu nhiều hơn!

Bạn từng mơ ước cầm tấm bằng TOEIC với điểm số cao như thế nào thì hãy nỗ lực học học thật nghiêm túc như thế. Bạn thấy mình như đang ở dưới đáy khi mọi thứ đều mơ hồ. Nhưng trên thực tế, đó chính là lúc cả thế giới đang mở rộng ra đối với bạn. 

 

3. Hãy nói: “Mình có thể làm được!”

 

Khi gặp khó khăn, bạn có nhìn thấy những cơ hội tiềm ẩn?

Bạn không thể vượt qua nỗi sợ hãi, mất lòng tin vào cuộc sống?  

Có lẽ bạn thường tự nhủ: “Tôi chỉ là một người bình thường, mình không phải những người tài giỏi!” bạn luôn so sánh bản thân với những người giỏi giang và than trách do trình độ của mình không bằng người ta. Vậy tại sao bạn không tự đứng lên làm ngược lại. Tự nhủ với bản thân rằng mình không thể làm được điều mà người khác đã làm chính là gieo một nỗi e dè vào suy nghĩ của chính mình. Tại sao bạn không tự hỏi mình thực sự e ngại điều gì? Hãy nhớ rằng con đường duy nhất chắc chắn dẫn đến thất bại là không nỗ lực gì cả.

Bạn sợ những cấu trúc tiếng anh, những bài luyện nghe TOEIC nhàm chán, khô khan, những hình ảnh không mấy thú vị. Bạn mang tâm lý mệt mỏi mỗi khi nhìn vào bàn học và mơ hồ không thấy tương lai.

Vậy bạn chẳng có gì để mất ngoài nỗi sợ phải thử làm. Mỗi người đều có một khả năng và một hoàn cảnh riêng. Do đó con đường vượt qua nghịch cảnh để vươn đến thành công cũng không giống nhau – ngoại trừ sức mạnh của ý chí, niềm tin và lòng dũng cảm.

Chắc chắn bạn cũng có cách của riêng mình để vươn tới những thứ mình hằng mong muốn . Bạn có tất cả mọi thứ tiềm ẩn đó để có thể vượt lên số phận . Vì vậy hãy nói với chính bản thân rằng “Mình có thể làm được!”. Đó sẽ là động lực to lớn, giúp bạn lạc quan hơn. Hãy thể hiện “thần thái” thoải mái, tự tin nhất có thể trước những khó khăn, thành công sẽ theo đuổi bạn!

 ***Các bạn cần tham khảo kinh nghiệm học ibox mình tại:https://www.facebook.com/rtn.virgo

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn