Kinh nghiệm cho những ai cần gấp 650+ TOEIC trong 4 tháng

Chào các bạn, mình là Thanh Hương, sinh viên năm 4 của trường Luật. Mình luyện thi TOEIC hồi đầu năm vừa rồi và đã được 685 điểm 4 tháng sau, không cao cho lắm so với các bạn cùng lớp, nhưng mình nghĩ nó phù hợp với công sức và thời gian mình đã đầu tư cho nó. Mình học tại trung tâm Anh ngữ Athena khoảng 3 - 4 tháng thì mình đi thi. Mình muốn chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm của mình và mong rằng nó có thể giúp được cho các bạn đang cần gấp chứng chỉ  khoảng 600 - 700 điểm.

 

điểm toeic phạm thị thanh hương

 

1. Điểm xuất phát

 

Điểm xuất phát của mình là rỗng. Mình học từ lúc chưa biết tý gì về TOEIC. Thấy bạn bè đi học rầm rầm về TOEIC thế là mình cũng học theo vì biết đầu ra cần tiếng Anh. Dù sao thì tiếng Anh cũng cần mà IELTS thì khó quá, tiền đầu tư lại quá nhiều.

Về trình độ tiếng Anh thì cũng không cao, ở trường thi toàn 5 với 6, hình như còn chưa bao giờ được 7 điểm. Hơn nữa, thời điểm mình học và thi là cuối năm 4, nên gần như mình cũng không nhớ kiến thức là mấy. Vì vậy, mình mong rằng, các bạn sẽ tự tin hơn vào khả năng của chính mình.

 

2. Ôn ở nhà hay ở trung tâm?

 

Nhiều bạn hay hỏi ý kiến là nên tự ôn hay đi học tại trung tâm. Theo ý kiến chủ quan của Hương, các bạn nên đến Trung tâm vì không phải ai cũng có khả năng tự học tốt và tinh thần kỉ luật thép. Đến trung tâm học chắc chắn bạn sẽ phải mất tiền (khi mất tiền đi học sẽ khác với không mất tiền nhé :D), ý thức học của các bạn sẽ tốt hơn (có người kèm sát sẽ khác). Với nhiều bạn, việc học tại trung tâm sẽ có thể không mang lại nhiều kiến thức mới (nhiều bạn có nền tảng tốt chỉ đi ôn lại) nhưng lại tạo ra môi trường cạnh tranh với nhiều người có cùng mục đích học sẽ khác so với việc bạn ngồi tự học ở nhà.

 

3. Lựa chọn trung tâm học?

 

Trong quá trình học đại học, mình cũng là người từng tham gia học tiếng Anh tại một số nơi. Hiện tại, nhu cầu học tiếng Anh là rất lớn nên có nhiều mô hình được mở ra. Mô hình Câu lạc bộ, mô hình Homestay cùng ăn, cùng ở với người nước ngoài,... Ngoài ra, còn có rất nhiều phương pháp học khác nhau như học theo cách truyền cảm hứng, học theo cách truyền thống (học ngữ pháp),...

Việc học tiếng Anh bây giờ cũng rất đa dạng nên mình khuyên các bạn nên cân nhắc thật kĩ xem học tại trung tâm nào và theo hình thức nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Riêng mình thì mình chọn học theo cách truyền thống (học ngữ pháp, học nghe, ôn tập, luyện đề) để thi TOEIC. Hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn cho mình một trung tâm tốt vì thời gian của chúng ta không có nhiều và không phải ai cũng có cơ hội học thử tại các trung tâm hác nhau. Các bạn có thể tham khảo thông qua bạn bè, những người đã từng học tại đó và có điểm số tốt.

 

4. Việc học

 

Khi chọn được trung tâm học rồi, việc đầu tiên là hãy đăng kí học thành công để giữ chỗ. Các trung tâm tốt luôn hết chỗ trước ngày khai giảng. Khi đã đăng kí học thành công, hãy cam kết với chính bản thân học từ ngày đầu tiên đến buổi cuối cùng một cách nghiêm túc và tập trung. Kinh nghiệm của mình là làm đầy đủ các bài tập cô giao, mỗi ngày dành 2h - 3h học tiếng Anh dù bài ít hay nhiều. Học đến đâu, chắc đến đó. Phần nào khó thì tập trung học và làm bài tập trước.

 

anh pham thi thanh huong

 

5. Đi thi

 

Sau khi học xong thì cuối cùng là đăng kí thi. Bạn đến số Trung Hòa, mang theo 3 ảnh 3x4, chứng minh thư photo và mang theo 880.000đ để hộp phí thi. Bạn nên đăng kí ngày thi vào khoảng 2 tuần sau khi học xong vì ôn thi lâu rất căng thẳng và tạo cho bạn cảm giác mệt mỏi.

Trên đây là những kinh nghiệm của Hương về việc học và thi TOEIC. Mong rằng những chia sẻ của Hương có ích với các bạn đang cần gấp TOEIC 700 trong 3 tháng!

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn