KINH NGHIỆM LUYỆN THI TOEIC CỰC ĐỈNH GIÚP BẠN ĐẠT 600 ĐIỂM TOEIC TRONG NHÁY MẮT!

Không phải bỗng nhiên mà vào một một ngày đẹp trời nào đó thành công sẽ đến với chúng ta, thành công chỉ đến khi bạn cố gắng theo đuổi nó mà thôi. Đối với việc học Toeic cũng vậy, nếu bạn không có sự cố gắng và đầu tư thời gian, công sức vào nó thì sẽ không có kết quả tốt. Điều này mình đã nghiệm ra được khi bắt tay vào ôn thi Toeic, nếu chỉ học như kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” thì chắc chắn bạn sẽ không thu được một chút kiến thức nào.

Ý thức được điều đó nên mình đã cố gắng ngay từ ban đầu dưới sự hướng dẫn của cô Vân Anh,  và thành quả mình thu được khiến mình rất vui và cũng rất bất ngờ nữa. Không ngờ với một đứa xuất phát  từ mất gốc như mình mà sau 5 tháng học tại Athena có thể đạt được 600 điểm Toeic.

Mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm mà mình đã rút ra được trong quá trình học, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi chinh phục con đường Toeic.

41752337_270920840208149_5165120527638986752_n


KINH NGHIỆM LUYỆN THI TOEIC CỦA MÌNH:

Trước khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì bạn cũng cần phải xác định mục tiêu cho bản thân để có sự cố gắng, quyết tâm đạt được nó. Khi đã có mục tiêu rồi thì các bạn nên tìm động lực cho chính bản thân mình. Tại sao kinh nghiệm luyện thi Toeic mà lại toàn mục tiêu với động lực? Đơn giản bởi vì để có được thành quả cao không phải chỉ có mỗi học, học và học. Mà là những động lực bên trong bản thân khiến chúng ta quyết tâm và đạt thành công như thế nào.  Thế nên khi xác định được những điều ấy và tìm ra động lực thúc đẩy bản thân thì chắc chắn một nửa thành công đang nằm trong tay chúng mình rồi !

 

Điểm khởi đầu và quan trọng nhất là phần NGHE:

Trong bài thi Toeic thì mình thấy phần nghe là rất quan trọng vì phần nghe chiếm tới 45% số điểm bài thi, phần ngữ pháp  chỉ 15%, tuy không nhiều nhưng đa số chúng ta lại quá chăm chút, chú trọng vào điều này. Riêng phần đọc hiểu chiểm 35-40% thì chủ yếu nằm ở từ vựng. Nhưng đối với những bạn mất gốc như chúng mình thì phần nghe có vẻ khá khó khăn, các bạn có biết lí do lớn nhất khiến hầu hết chúng mình thất bại trong quá trình học  Nghe là gì không? Chính là bởi hai yếu tố: từ vựng và phát âm yếu, nên bí kíp tốt nhất giúp chúng mình cải thiện kĩ năng nghe khi luyện thi Toeic đó là học từ vựng và học phát âm sao cho chuẩn. Kĩ năng Nghe sẽ chỉ được cải thiện tốt nhất nếu chúng mình đầu tư thời gian và công sức để học chúng mà thôi.

 Cách giải quyết  những rắc rối của phần ĐỌC –HIỂU ?

Về phần này mình thấy rằng chúng ta cần phải chú ý tới từ vựng , thật cẩn thận và tỉ mỉ. Lí thuyết đọc kĩ đề rồi mới làm luôn luôn được nhắc nhở trong mỗi kì thi rất nhiều lần, nhưng chưa bao giờ là thừa cả. Chính những điều nhỏ có thể dẫn tới cái sai lớn. Nên chúng mình hãy bắt đầu thận trọng ngay từ việc làm bài thi một cách cẩn thận. Đó là kinh nghiệm thi Toeic tưởng cũ mà không hề cũ đâu nhé!

Luyện thi Toeic – Thành công không thể thiếu kiên trì:

Nếu bạn có mục tiêu, có động lực, có phương pháp nhưng lại thiếu lòng kiên trì thì cũng sẽ không thể đi trọn vẹn hành trình được. Hãy thật kiên trì và quyết tâm cao độ, chắc chắn bạn sẽ có được thành quả hơn những gì bạn mong đợi !

Chuẩn bị tâm lý tốt trước khi thi :

Dù quá trình học tập của chúng mình có miệt mài đến đâu mà tâm lý trước khi thi lại không vững hay lo lắng quá thì cũng sẽ ảnh hưởng lớn trong suốt quá trình làm bài thi. Chúng mình đã dành cả một quãng thời gian dài để luyện thi Toeic thì chẳng có lí do gì để ngần ngại dành ra một chút thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi thi  phải không nào :)) Hãy giữ tinh thần thật thoải mái và một sức khỏe thật tốt để chuẩn bị bước vào cuộc chiến với Toeic nhé !

Chúc các bạn ôn thi thật tốt và mang về cho mình số điểm thật cao!

Có điều gì muốn chia sẻ hãy liên hệ với mình qua FB này nhé: https://www.facebook.com/thao.phuong.357

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn