KINH NGHIỆM ÔN THI TOEIC HIỆU QUẢ

Thân gửi cô Vân Anh yêu quý và các bạn trợ giảng thân yêu của trung tâm anh ngữ Athena. Lâu lắm rồi em mới chia sẻ tâm sự của mình sau một thời gian dài học ở trung tâm. Biết đến Athena thông qua bạn bè, lúc chưa đi học em luôn được các bạn ' cảnh baó ' là sẽ rất vất vả. Ban đầu em nghĩ là cứ đăng kí thử khóa học Toeic của trung tâm xem sao, chắc chỉ có vất vả mới khiến cho mình học được.

 

nguyễn thị hằng LG

 

Cảm nhận ban đầu của em khi gặp cô là sao cô trắng thế và "dịu dàng" thế ạ. Hôm.đầu tiên cô đến hỏi từng bạn là mục tiêu bao nhiêu em chỉ dám nói là mục tiêu của em là 600 thôi ạ. Và với một đứa mất gốc không biết gì như e thì làm sao mà đạt được số điểm như vậy. Đến khi học sang phần nghe thì e thực sự sốc. Em vẫn nhớ câu cô nói với em ''' cháu bị phát âm sai vì vậy lúc cháu nói thì là một âm hoàn toàn khác''. Em vẫn nhớ những ngày đi trả bài kinh khủng tại trung tâm, ăn ở trung tâm, làm bài ở trung tâm, được các bạn Trợ Giảng ''' chăm sóc '' thật tận tình. Sau những ngày như thế khả năng nghe của em thực sự lên ạ.

Các bạn thấy đấy, nhờ có Ms Vân Anh mà mình đã đạt được mục tiêu của mình với 615 điểm. Mình thực sự rất vui và bất ngờ, phải cảm ơn cô Vân Anh và Athena đã giúp mình ôn thi Toeic một cách hiệu quả

Nhiều bạn nói với mình rằng đã ôn thi Toeic  rất lâu rồi mà không thấy có tiến bộ, theo kinh nghiệm học của mình thì mình nghĩ là có thể các bạn đang mắc phải những sai lầm dưới đây:

Thứ nhất là, các bạn chỉ nên cày Toeic khi có thời gian tối thiểu 2h/ ngày để làm bài tập để bạn cảm thấy tiến bộ. Các bạn muốn tiền bộ nhanh dành khoảng 6h một ngày là lý tưởng nhất. Lúc học cái gì mới cũng rất hào hứng, sau 2-3 tuần mà không có tiến bộ gì thì nản dần đều rồi. Nếu không sắp xếp được 2 tháng mỗi ngày 2 tiếng thì tốt nhất là để dịp khác, tránh phí thời gian, phí tiền.

Thứ hai là, bạn chỉ nên đi theo một lộ trình duy nhất, một khóa học Toeic mà bạn đã chọn lựa, tránh học tràn lan chỗ nọ chỗ kia sẽ không mang lại hiệu quả gì mà lại tốn kém. Đã chọn học thầy cô nào thì nên cố gắng hết sức luyện theo giáo trình của thầy cô đó. Học nhiều không bằng luyện kỹ. Đi học cố gắng làm bài tập đầy đủ. Và lựa chọn của mình là Ms Vân Anh quả không sai chút nào

Thứ ba là,  bạn nên bắt đầu bằng việc luyện phát âm thay vì ngữ pháp- là cái nhanh chán. Trong Toeic ngữ pháp chiếm khoảng 25%, còn đâu là kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu dựa vào từ vựng chiếm 75% còn lại. Để nghe hiểu ổn, nhanh tiến bộ nên dành 2 tuần để luyện các âm cơ bản bao gồm các nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, các cách nối âm. Và liên tục tích lũy thêm từ vựng. Muốn nhanh lên thì phải luyện riêng từng part. Đặt mục tiêu cho từng part và luyện đến khi nào ổn định ở mức đó mới chuyển qua part khác. Làm sai ở đâu thì phải rút kinh nghiệm ở câu đó, và tự tổng hợp lại. Với lộ trình tăng tổng điểm từ 150-200 thì mỗi part nên luyện và chữa kỹ 10 test riêng part đó.

Muốn thi tốt nhất định phải ôn thi. Chỉ có siêu cao thủ thì mới tay không bắt giặc, không cần chuẩn bị gì hết. Chúng ta là những người bình thường, nên thi thử bấm giờ ít nhất là 3 đề, chữa kỹ và rút kinh nghiệm. Mỗi đề mất khoảng 8-10 giờ để chữa và nghe lại với trình độ khoảng 450-600.

Đó là một chút chia sẻ của mình trong quá trình ôn thi Toeic mà mình tích lũy được. Với các bạn có thể là số điểm của mình chưa cao nhưng mình cũng rất vui vì mình đạt được mục tiêu và đã cố gắng .

Các bạn chưa học Athena hãy nhanh tay đăng ký đi ạ. Các bạn sẽ tìm được những điều tuyệt vời hơn ạ ^^ 

Bạn nào có thắc mắc gì hãy liên hệ với mình tại đây nhé

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn