Kinh nghiệm thi được 775 điểm TOEIC trong vòng 4 tháng

Chắc chắn khi ôn luyện TOEIC, ai cũng mong mình đạt được điểm cao nhất có thể. Và đối với mình, con số 775 chưa hẳn thỏa mãn mong muốn, nhưng đó cũng là thành quả của những tháng ngày ôn tập vất vả và mình luôn tự hào về nó. 

 

Nếu ai đó có hỏi mình về kinh nghiệm học TOEIC như thế nào để đạt điểm cao, thì chắc chắn chỉ có một đáp án cho vấn đề này, đó là sự chăm chỉ. Chẳng có mẹo nào có thể giúp các bạn thành công khi các bạn không nỗ lực cả. Thành công luôn đến từ trái đắng và điểm cao luôn là công sức của những đêm thức khuya ôn bài. 

 

Nhưng một phần làm nên sự thành công ấy cũng là nhờ vào sự chỉ bảo nhiệt tình của những "người lái đò" và cô Vân Anh chính là người đã đưa mình đến với bến bờ thành công với con số 775 TOEIC đầy ấn tượng này. Và trong suốt 4 tháng luyện thi tại trung tâm anh ngữ Athena mình cũng đã rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm để ôn thi hiệu quả. Hi vọng những chia sẻ sau đây sẽ một phần nào đó hữu ích cho công việc ôn thi của các bạn hiện tại ^^

 

hoc vien athena

 

1. Làm sao để đạt  775 điểm TOEIC? 

 

775 điểm TOEIC không khó, nhưng cũng không hề dễ dàng. Chăm chỉ, nỗ lực và say mê chính là 3 yếu tố giúp bạn chinh phục đề thi TOEIC. Mỗi phần thi đều có những cái khó khác nhau và mình nhận thấy các đề thi TOEIC thường khá dài trong khi thời gian làm bài thì khá ngắn. Vậy nên nếu mong muốn nhận được điểm cao, bạn phải luyện đến độ nhuần nhuyễn, thành thục tất cả các kỹ năng. Nói vậy, tuy nhiên nó không quá khó như các bạn tưởng tượng.

Cụ thể, ở bài nghe, người nghe chỉ được nghe một lần duy nhất và sau bài nghe thí sinh chỉ có trung bình là 5 giây để trả lời một câu hỏi. Tương tự như vậy, bài đọc cũng được thiết kế đủ dài để ngay cả người đọc tiếng Anh rất thành thạo cũng chỉ kịp đọc một lần. Cộng với khoảng thời gian suy luận ngắn là phải trả lời câu hỏi.

Cho nên nếu các bạn không nhuần nhuyễn các dạng bài, các mẫu câu, từ vựng và cụm từ, cộng với một vài thành ngữ hay dùng trong TOEIC. Thì chắc chắn không thể có đủ thời gian để đọc hết bài đọc và phải điền bừa vào những câu không kịp đọc.

Chính vì thế, để đạt 775 điểm TOEIC, mình phải cày từ vựng rất nhiều. Bởi từ vựng chiếm số lượng nhiều nhất và quan trọng nhất trong bài thi. Nếu không có từ vựng thì nghe cũng khó mà đọc cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

Bên cạnh đó, mình còn làm các đề thi thử giống như thi thật.Việc này giúp cho bạn quen dần với đề thi, để từ đó bạn cũng có thể rút ra được những kinh nghiệm cho lần sau/ Việc học triệt để các từ vựng và cụm từ, cũng như liên tục rút kinh nghiệm cho riêng bản thân mình sau từng bài thi thử. Điều đó làm mình tiến bộ vượt bậc.

Hơn nữa, mình còn sử dụng triệt để audio script và phần giải thích đáp án của bài đọc. Vì chúng sẽ giúp bạn nâng cao vốn tiếng Anh và điểm TOEIC nhanh nhất.

 

Xem thêm các tài liệu khác:

 

2. Những sai lầm thường gặp trong việc luyện thi TOEIC

 

Một sai lầm mà mình nhận ra trong quá trình ôn thi là mọi người thường chỉ tập trung làm bài tập mà không tập trung thực sự và đủ sâu cho việc chữa bài.

Có thể bạn sẽ nghĩ là mình sai lầm khi nói như vậy. Nhưng hãy xem những phân tích sau đây, bạn sẽ nghĩ khác.

Làm bài tập là một quãng tập trung sâu và nghiêm túc, đáp án nếu bạn đúng sẽ làm bạn vui, và nếu làm sai sẽ làm bạn thất vọng… Nhưng đúng hay sai không thực sự quan trọng đến vậy khi bạn đang luyện thi. Mà tại sao đúng, tại sao sai còn quan trọng hơn nhiều. Đó chính là lúc bạn phải dành thời gian nghiên cứu sâu hơn đáp án đấy. Nhất là các phân tích lý do đúng sai. Tiếp tục nỗ lực tập trung nghiên cứu, rằng mình tại sao mình đúng, tại sao mình sai. Từ đó sẽ cho ra đáp án và giúp bạn  tập trung làm bài tập hơn nữa. Hơn nữa việc tìm ra nguyên nhân tại sao mình đúng để phát triển, mình sai để khắc phục sẽ nâng cao sự am hiểu sâu về tiếng Anh trong từng trường hợp cá biệt của từng câu hỏi.

Tiếp theo, là phần lời của các bài nghe. Phần này bạn càng đọc kỹ càng tốt. Hãy tra tất cả từ mới ra, và nếu có thể thì hãy nghe lại bài nghe và mắt dò theo từng dòng chữ để giúp bạn hiểu sâu hơn bài nghe đó. Nếu nghe lại chỉ một lần mà chưa tốt, thì hãy nghe nhiều lần đến mức độ bạn cảm thấy như đã thuộc từng câu trong bài nghe đó. Kết quả kỳ diệu sẽ đến với bạn.

Sau nhiều lần lặp lại việc học sâu này, nó làm mình tiến bộ vượt bậc. Vì lúc đó mình đã có một vốn từ vựng tốt hơn trước rất nhiều. Có khả năng phán đoán tốt cho mỗi bài nghe, và quan trọng nhất là khả năng suy luận và ghi nhớ toàn bộ ý chính bài nghe chỉ sau một lần nghe.

Nếu bạn có ý muốn làm điều này rồi, thì hãy nhớ là bạn cần phải kiên trì. Vì những lần đầu tiên là những lần thử thách khó chịu nhất. Khi chưa tự nói lại được các bài nghe, thì hãy nhớ là bạn chưa nghe đủ nhiều để thấm bài nghe vào đến mức độ nói lại được. Một kỹ thuật học tiếng Anh quan trọng mà các chuyên gia đào tạo tiếng Anh luôn khuyên học đó là thuộc càng nhiều bài nghe càng tốt. Vì học SÂU mới tạo thành phản xạ ngôn ngữ bền vững và nhanh nhạy.

Cho dù làm gì, luyện gì, học gì đi nữa thì mấu chốt quan trọng nhất vẫn là phải chăm chỉ. "Có công mài sắt, có ngày nên kim" luôn là châm ngôn trong cuộc sống của mình. Và đó là lý do giúp mình đạt được con số 775 TOEIC như mong ước này. 

Nếu cần trao đổi gì các bạn cứ inbox cho mình qua FB nhé Nguyễn Thị Tố Uyên nhé:https://www.facebook.com/touyen.nguyen.7967

Chúc các bạn thành công!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn