Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Bạn đã chuẩn bị gì cho môn tiếng anh?

Bạn là một học sinh cuối cấp đang vô cùng lo lắng về kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 sắp tới? Bạn đã thi thử Toeic tại các khóa học Toeic cũng như làm nhiều đề thi thử THPT quốc gia nhưng vẫn không cảm thấy yên tâm? Vậy thì hãy cùng anh ngữ Athena kiểm tra lại xem bạn đã chuẩn bị những gì cho kỳ thi sắp tới và những kiến thức bạn chuẩn bị có đúng trọng tâm không nhé!

 

HỌC CÀNG ĐÔNG - ƯU ĐÃI CÀNG LỚN: KHÓA HỌC TOEIC 4 KỸ NĂNG TẠI ANH NGỮ ATHENA

 

  kỳ thi THPT quốc gia môn tiếng anh - anh ngữ Athena

 

Đối với các bạn học sinh lớp 12 năm nay, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời, nó sẽ quyết định môi trường học tập của các bạn trong khoảng từ 4 đến 5 năm sắp tới. Chính vì vậy mà hầu hết các bạn học sinh đều rất lo lắng và cố gắng chuẩn bị kỹ cho kỳ thi này.

Để giúp các bạn, anh ngữ Athena khuyên các bạn nên tập trung ôn tập phần ngữ pháp tiếng anh bởi đối với môn thi này thì điểm ngữ pháp sẽ chiếm khoảng 60-70% điểm trong bài thi của các bạn. Cũng giống như khi bạn ôn thi toeic, bạn cần biết các mẹo thi toeic thì khi ôn thi tiếng anh cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, bạn cũng cần có những mẹo ghi nhớ và phương pháp học để việc học được hiệu quả hơn.

 

Dưới đây là phân tích ma trận đề thi tham khảo môn tiếng anh mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố:

 

 alt="ma trận kỳ thi THPT quốc gia 2019 môn tiếng anh - anh ngữ athena"

 

MẤT GỐC TIẾNG ANH? CLICK NGAY: KHÓA HỌC TOEIC SIÊU TỐC CỰC HIỆU QUẢ

 alt="ma trận kỳ thi THPT quốc gia 2019 môn tiếng anh - anh ngữ athena"

 

Với phân tích này anh ngữ Athena hi vọng có thể phần não hỗ trợ được các em học sinh trong việc học và ôn tập chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2019 sắp tới. Tuy nhiên, các em vẫn nên tập trung nắm chắc các kiến thức ngữ pháp thuộc chương trình THPT và tìm hiểu thêm các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh nâng cao ở ngoài. Ví dụ như trong tài liệu luyện thi toeic mà anh ngữ athena thường sử dụng để giúp các bạn học viên luyện thi toeic. Ngoài ra, các em còn cần phải học từ vựng và cấu trúc trong SGK, đọc thêm nhiều sách báo nước ngoài, xem phim có phụ đề tiếng anh, làm nhiều các dạng bài khó và dạng bài mình cảm thấy yếu… Bên cạnh đó rèn luyện nhuần nhuyễn kỹ năng đọc hiểu, phân tích đoạn văn, khả năng suy luận để đoán nghĩa của từ.

Về cơ bản, đề thi tham khảo của kỳ thi THPT quốc gia 2019 mới đây xuất hiện các dạng bài đều giống như đề thi năm 2018 dù có sự thay đổi về số lượng câu ở hai phần hoàn thành câu và đọc hiểu. Vì vậy các bạn cũng không nên quá lo lắng.

Một vài thông tin về sự phân bổ kiến thức và độ khó dựa theo đề thi thử kỳ thi THPT quốc gia 2019 môn tiếng anh:

  • - Tổng quan về phân bổ kiến thức: 60% kiến thức cơ bản có sẵn trong SGK lớp 12 + 40% kiến thức nâng cao
  • - 60% kiến thức cơ bản dễ lấy điểm sẽ tập trung ở các dạng bài: Ngữ âm, câu giao tiếp, hoàn thành câu phần ngữ pháp, câu đồng nghĩa, nối câu, tìm lỗi sai
  • - 40% kiến thức nâng cao sẽ là các kiến thức ngữ pháp như: Đảo ngữ, Liên từ, Phân từ, Modal perfect
  • - Ngoài ra độ khó còn tập trung vào phần từ vựng: Từ đồng âm trái nghĩa, các câu từ vựng trong phần đọc hiểu và hoàn thành câu

=> Nếu đúng như đề thi tham khảo mới nhất, đề thi môn tiếng anh tại kỳ thi THPT quốc gia 2019 có phần nhẹ nhàng hơn so với năm 2018.

 

TÌM HIỂU NGAY: KHÓA HỌC TOEIC 0-500+ DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn