LÀM GÌ CŨNG CẦN CÓ KỶ LUẬT, NHẤT LÀ ÔN THI TOEIC

Chào các bạn, mình là Lương Thị Hoàng Thái. Mình lớn lên trong một gia đình truyền thống, luôn phải tuân thủ theo những quy tắc, kỷ luật nghiêm minh mà ông nội đề ra. Và chính từ đó có lẽ nó ảnh hưởng đến mình trong rất nhiều thứ. Cho dù làm gì mình cũng luôn đặt kỷ luật lên đầu. Và trong việc học TOEIC cũng vậy. Nghe hai từ “kỷ luật” thì có vẻ hơi nghiêm trọng đúng không? Nhưng thực ra nó rất cần thiết đấy!

Các bạn hãy tự tưởng tượng xem, khi mà làm việc gì không có kỷ luật. Các bạn cứ hứng lên là làm, một vài lần như thế thì được. Nhưng cả quá trình như vậy, chắc chắn kết quả sẽ không đi về đâu. Nhất là khi ôn thi TOEIC, cái bản chất của việc ôn thi là phải tích cực, liên tục và chăm chỉ. Vậy mà bạn không đặt ra quy tắc cho bản thân, đặt ra động lực, mục tiêu mình cần đạt được. thì kết quả của bạn sẽ mãi “dậm chân tại chỗ”.

Tin mình đi, kỷ luật không phải cái gì to lớn cả, mà nó là phương thức giúp bạn làm việc bài bản, quy củ và dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống.

Tiếng Anh có từ critical thật là hay, nó có nghĩa là rất quan trọng ảnh hưởng tới sự thành công của 1 thứ gì đó, mà thiếu nó là rất nguy kịch.

Kỷ luật chính là yếu tố đó. Có kỷ luật thì mục tiêu sẽ hoàn thành, thiếu kỹ thuật thì sẽ thất bại thảm hại.

Kỷ luật là hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra hoặc ít nhất là có bắt tay vào thực hiện cho dù muốn hay là không. Cảm hứng sẽ giúp bạn đi nhanh, nhưng kỷ luật sẽ ngăn cho bạn không dừng lại!

Đi làm về mệt quá, thay đồ rồi nghỉ ngơi xem TV, lướt facebook, hay là học ôn TOEIC? kỷ luật là đây.
Trời mưa, tắc đường, mà 19h có lớp học TOEIC của ông thầy, có nên đi hay không?
Hôm nay cuối tuần, trời đẹp thế, tụi bạn nó ý ới rủ đi chơi, có nên học TOEIC hay không?
Kỷ luật trong những tình huống đó sẽ giúp bạn quay trở lại đường đua, chiến đấu vì mục tiêu của mình!

Tự mình giữ kỷ luật thì khá là khó, tuy nhiên nếu có người tham gia vào quá trình, gọi là “chứng giám” cho lời hứa hoặc cam kết của mình thì cơ hội thành công sẽ cao hơn.

luong thi hoang thai


Vậy làm thế nào để xây dựng kỷ luật cho bản thân?

1. Tự nhận thức

Kỷ luật nghĩa là hành động theo những gì bạn đã xác định là tốt nhất, bất kể khi đó cảm xúc của bạn ra sao. Do đó, đặc điểm đầu tiên của kỷ luật chính là sự tự nhận thức. Bạn cần phải xác định xem hành vi nào sẽ thể hiện tốt nhất các mục tiêu và giá trị của mình. Quá trình này đòi hỏi bạn phải tự tìm hiểu, tự phân tích bản thân mình.

Ví dụ khi phải đối mặt giữa hai việc đi chơi và hoàn thành nốt bài tập TOEIC. Bạn hãy thử phân tích xem cái nào cái thứ cấp thiết cho bản thân mình nhất. Nhận thức đúng đắn về mọi việc giúp bạn dễ dàng thành công hơn.

2. Quyết tâm áp dụng kỷ luật

Viết ra các mục tiêu và giá trị của mình thôi chưa đủ. Bạn phải có lòng quyết tâm thực hiện chúng., tuân thủ mọi quy tắc đã đặt ra. Tuân thủ mọi giờ giấc học hành mình đặt ra. Tuân thủ làm hết mọi bài tập mà cô giáo cho về nhà. Tuân thủ để chinh phục những mục tiêu mà mình đang hướng đến.

Nếu không, khi chuông đồng hồ báo thức kêu lúc 5h sáng để dậy học, bạn sẽ vô tư mà chỉnh giờ “thêm 5 phút nữa thôi”… Hay khi niềm hào hứng ban đầu với một dự án trôi qua, bạn sẽ chật vật đưa nó đến mốc hoàn thành.

Bạn đặt ra một ngày phải dành 3 tiếng để ôn thi. Thì trong 3 tiếng đó, bạn hãy dẹp hết những thứ liên quan. Dẹp bỏ Facebook, zalo ,… các mạng xã hội, dẹp bỏ đồ ăn, trò chơi hay bất cứ thứ gì làm bạn phân tán sự tập trung. Không để vì “có cái này hay hay xem đã tí học sau” làm trì hoãn thời gian học của bạn. Người kỷ luật không bao giờ được làm như vậy.

Tại sao bạn lại cần kỷ luật?

Kỷ luật để giúp bạn tập trung hơn khi học

Kỷ luật giúp bạn hoàn thành mục tiêu đúng kỳ hạn

Kỷ luật giúp việc ôn thi nên khoa học

Và cái giá của sự kỷ luật ít hơn nhiều so với sự hối tiếc!

 

Chắc chắn khi nhận được tờ thông báo kết quả của IIG, các bạn mới thấm được điều này. Và cụm từ “giá như” là quá muộn khi bạn đã không biết tuân thủ kỷ luật trong lúc ôn thi, dễ dãi với bản thân


Nhà giáo dục nổi tiếng Stephen R. Covey đã nói rằng “Người vô kỷ luật sẽ chỉ là nô lệ cho cảm xúc, sự thèm muốn và say mê.” Hãy đừng để mình trở thành những “nô lệ”, kỷ luật với chính mình là món quà vô giá của tương lai, kỷ luật tạo nên những thành công tốt đẹp, tạo nên những điểm số TOEIC mà bạn mong ước.

Kỷ luật không hẳn là quá gò bó mà là sống có trách nhiệm với bản thân, nghiêm túc với mục tiêu mà mình đặt ra. nhờ kỷ luật mà một đứa không ham gì mấy tiếng anh như mình đã đạt được 650+ TOEIC. Một điều mà mình cũng không ngờ đến!

Có gì thắc mắc các bạn có thể trao đổi qua FB cho mình nhé :https://www.facebook.com/nu.danger?hc_location=ufi

Chúc các bạn thành công

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn