Làm sao đạt được 600 điểm Toeic trong vòng 4 tháng?

Góc học viên

Làm sao đạt được 600 điểm Toeic trong vòng 4 tháng?

Chào các bạn, mình là Thu Hà. Mình thi toeic được 635 điểm. Mặc dù điểm này không cao nhưng mình nghĩ đối với 1 đứa nhiều năm chẳng học tiếng Anh như mình thì đây là kết quả có thể hài lòng vì nó phù hợp với thời gian và công sức mà mình đã bỏ ra.

 

Số phận bắt mình phải đạt 600 điểm toeic

 

Mình là dân mất gốc tiếng Anh chính hiệu thậm chí một câu chia thì như thế nào cho đúng còn không biết. Suốt 4 năm đại học, mình chỉ mong nhanh nhanh ra trường đi làm để thoát khỏi cái môn đáng ghét này. Nhưng ông trời quả là thích thử thách con người, vị trí công việc của mình đòi hỏi phải có bằng toeic! Lúc này mình rơi vào tình thế hoặc là có bằng 500 toeic hoặc fail công việc này.  Trời ơi khỏi phải nói lúc đấy mình áp lực thế nào. Lúc này mình thấy tự trách bản thân ghê gớm biết thế hồi xưa học tiếng Anh có phải lúc này đỡ khổ không…

 

Đào Thu Hà 635 điểm toeic

 

Mình lần mò trên mạng và đọc được bài review về trung tâm Athena trên góc học tập NEU thế là mình quyết định tìm hiểu và đăng ký học tại trung tâm. Mình  đặt mục tiêu trong vòng 4 tháng phải thi được 500 điểm Toeic vì vậy khóa học dành cho người mất gốc của trung tâm này phù hợp với thời gian đặt target của mình và đặc biệt trung tâm có cả cam kết đầu ra 500 điểm bằng văn bản nên mình cũng yên tâm hơn.

 

Nếu nhiều bạn thắc mắc không biết nên tự ôn hay đi học ở trung tâm thì theo ý kiến của mình thì các bạn nên đến trung tâm vì không phải ai cũng có khả năng tự học tốt. Đi học ở trung tâm bạn sẽ phải mất chi phí nhưng đó cũng sẽ là động lực để bạn tự thúc ép bản thân học ( vì đóng tiền rồi mà không học sẽ cảm thấy tiếc tiếc ý). Ngoài ra đi học ở trung tâm tuy rằng kiến thức không mới nhưng họ sẽ biết cách hệ thống, đưa ra những chiến thuật làm bài giúp các bạn khỏi bỡ ngỡ..

 

Về chọn trung tâm để học: Nếu được bạn bè giới thiệu là tốt nhất, nếu không bạn chịu khó lần mò vào các fanpage xem review của học viên, điểm của họ nếu thấy biết được facebook của các học viên cũ thì càng chuẩn ( các trung tâm sẽ rất hay đăng điểm học viên, các bạn vào đó xem có facebook học viên đó không, nếu có thì ib hỏi họ cho nhanh, vừa chính xác vừa là cách để bạn kiểm tra điểm đăng đó là thật hay fake).

 

Về lộ trình học: Mình đăng ký khóa học cho người mất gốc tại athena nên vào đây mình được học lại từ đầu. Từ ngữ pháp cho đến hướng dẫn cách học nghe, làm bài từng part. Ngữ pháp  mình học trong vòng 8 buổi bao gồm tất cả các kiến thức ngữ pháp sẽ thi trong toeic như chia động từ, vị trí từ loại, mệnh đề quan hệ, phân biệt verb nội, verb ngoại, danh từ, tính từ… nói chung là học rất kỹ và dễ hiểu ( vì đi từ những cái đơn giản nhất).

 

Từ vựng:

 

Mình học từ vựng từ trong quá trình làm bài tập của trung tâm. Mỗi ngày đi học, trung tâm giao cho rất nhiều bài tập về nhà vì vậy chỉ cần học và làm xong chỗ này cũng đủ  bở hơi tai. Nên nếu các bạn tự học hay đi học ở trung tâm thì cũng vậy cứ học từ mới trong quá trình làm bài. Ngoài ra, nếu muốn các bạn có thể học thêm cuốn 600 essential words for the toeic test. Mỗi ngày mình dành khoảng 2-3 tiếng để học.

 

Nghe:

 

Mới đầu mình học nghe theo từng part  để nắm được quy luật câu hỏi và ôn cho nhuần nhuyễn sau đó mới chuyển sang nghe full test. Trong quá trình nghe mình kết hợp vừa nghe- chép chính tả, cách học này tuy hơi mất công nhưng lên cũng nhanh.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm học toeic của mình, các bạn có thể tham khảo nha. Chúc các bạn học tốt!