Làm sao đạt được 600 điểm Toeic trong vòng 4 tháng?

Lộ trình học TOEIC 0-900_+ từ Ms Vân Anh mà các bạn có thể tham khảo

Số phận bắt mình phải đạt 600 TOEIC

Nếu các bạn chưa biết thì mình xin được giới thiệu lại luôn. Mình là Thu Hà. Mình thi TOEIC được 635 điểm. Dù là số điểm không quá cao nhưng với 1 đứa nhiều năm chẳng học tiếng Anh như mình thì đây là kết quả có thể hài lòng vì nó phù hợp với thời gian và công sức mà mình đã bỏ ra. 

 

Mình là dân mất gốc tiếng Anh chính hiệu thậm chí một câu chia thì như thế nào cho đúng còn không biết. Suốt 4 năm đại học, mình chỉ mong nhanh nhanh ra trường đi làm để thoát khỏi cái môn đáng ghét này. Nhưng ông trời quả là thích thử thách con người, vị trí công việc của mình đòi hỏi phải có bằng toeic! Lúc này mình rơi vào tình thế hoặc là có bằng 500 TOEIC hoặc fail công việc này.  Trời ơi khỏi phải nói lúc đấy mình áp lực thế nào. Lúc này mình thấy tự trách bản thân ghê gớm biết thế hồi xưa học tiếng Anh có phải lúc này đỡ khổ không…

Đào Thu Hà 635 điểm toeic

 

Mình lần mò trên mạng và đọc được bài review về trung tâm Athena trên góc học tập NEU thế là mình quyết định tìm hiểu và đăng ký học tại trung tâm. Mình  đặt mục tiêu trong vòng 4 tháng phải thi được 500 điểm Toeic vì vậy khóa học dành cho người mất gốc của trung tâm này phù hợp với thời gian đặt target của mình và đặc biệt trung tâm có cả cam kết đầu ra 500 điểm bằng văn bản nên mình cũng yên tâm hơn.

Nếu nhiều bạn thắc mắc không biết nên tự ôn hay đi học ở trung tâm thì theo ý kiến của mình thì các bạn nên đến trung tâm vì không phải ai cũng có khả năng tự học tốt. Đi học ở trung tâm bạn sẽ phải mất chi phí nhưng đó cũng sẽ là động lực để bạn tự thúc ép bản thân học ( vì đóng tiền rồi mà không học sẽ cảm thấy tiếc tiếc ý). Ngoài ra đi học ở trung tâm tuy rằng kiến thức không mới nhưng họ sẽ biết cách hệ thống, đưa ra những chiến thuật làm bài giúp các bạn khỏi bỡ ngỡ.. 


Kinh nghiệm chinh phục TOEIC 600 

Để đạt được TOEIC 600, mình Nếu được bạn bè giới thiệu là tốt nhất, nếu không bạn chịu khó lần mò vào các fanpage xem review của học viên, điểm của họ nếu thấy biết được facebook của các học viên cũ thì càng chuẩn ( các trung tâm sẽ rất hay đăng điểm học viên, các bạn vào đó xem có facebook học viên đó không, nếu có thì ib hỏi họ cho nhanh, vừa chính xác vừa là cách để bạn kiểm tra điểm đăng đó là thật hay fake).

Lộ trình học TOEIC 600

Mình đăng ký khóa học cho người mất gốc tại athena nên vào đây mình được học lại từ đầu. Từ ngữ pháp cho đến hướng dẫn cách học nghe, làm bài từng part. Ngữ pháp  mình học trong vòng 8 buổi bao gồm tất cả các kiến thức ngữ pháp sẽ thi trong toeic như chia động từ, vị trí từ loại, mệnh đề quan hệ, phân biệt verb nội, verb ngoại, danh từ, tính từ… nói chung là học rất kỹ và dễ hiểu ( vì đi từ những cái đơn giản nhất). 

Từ vựng

Mình học từ vựng từ trong quá trình làm bài tập của trung tâm. Mỗi ngày đi học, trung tâm giao cho rất nhiều bài tập về nhà vì vậy chỉ cần học và làm xong chỗ này cũng đủ  bở hơi tai. Nên nếu các bạn tự học hay đi học ở trung tâm thì cũng vậy cứ học từ mới trong quá trình làm bài. Ngoài ra, nếu muốn các bạn có thể học thêm cuốn 600 essential words for the toeic test. Mỗi ngày mình dành khoảng 2-3 tiếng để học.

 

Nghe

Mới đầu mình học nghe theo từng part  để nắm được quy luật câu hỏi và ôn cho nhuần nhuyễn sau đó mới chuyển sang nghe full test. Trong quá trình nghe mình kết hợp vừa nghe- chép chính tả, cách học này tuy hơi mất công nhưng lên cũng nhanh.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm học toeic của mình, các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, nhớ là chỉ mang tính chất tham khảo thôi nha. Tuỳ từng điểm khởi đầu và mục tiêu mong muốn, bạn hãy xây dựng lộ trình hợp lý cho riêng mình nhé.

 

Toeic 600 có khó không? Tài liệu giúp mình đạt TOEIC 600

Để mà nói là “ TOEIC 600, TOEIC 700 có khó hay không?” thì mình nghĩ sẽ khó có thể trả lời chính xác. Theo cảm quan của mình, đề thi TOEIC cũng có tính phân loại như đề thi THPT QG vậy, sẽ có những phần cơ bản, những phần dễ ăn điểm và có những câu phân loại. Cũng theo kinh nghiệm của mình, chỉ cần chăm chỉ và nắm chắc kiến thức cơ bản là bạn có thể dễ dàng đạt được TOEIC 500+. Càng quyết tâm và chịu khó học thêm nhiều ngữ pháp, từ vựng, đặc biệt là kỹ năng làm bài, khả năng đạt điểm thi cao của bạn sẽ càng lớn. 

Ở ngưỡng TOEIC 600+, bạn cần nắm thật chắc kiến thức cơ bản, trau dồi thêm kỹ năng nghe và luyện thật nhiều từ vựng. Mức điểm này không quá khó, nhưng cũng không cho phép bạn được lười biếng đâu nha!

Những tài liệu giúp mình đạt được TOEIC 600, mình đặt dưới đây nhé!

>> Trọn bộ ngữ pháp TOEIC trọng điểm

>> Hệ thống trọn bộ ngữ pháp tiếng Anh

>> Lộ trình 28 ngày chinh phục TOEIC 800+

>> 600 từ vựng TOEIC thiết yếu nhất

>> Sách TOEIC 600


Toeic 600 tương đương bằng gì ?

Vây, tại sao mình lại đặt mục tiêu TOEIC 600+? Số điểm này có giá trị tương đương với những chứng chỉ nào? câu trả lời cho bạn đây nhé, với TOEIC 600, bạn sẽ có trình độ tương đương:

  • TOEFL PAPER khoảng 510 điểm.
  • TOEFL CBT khoảng 180 điểm.
  • TOEFL iBT khoảng 64 điểm.
  • IELTS khoảng 5.0 điểm.

Với TOEIC 600 điểm: Khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn ở mức khá. 

Hiện nay, hầu hết các trường đại học yêu cầu TOEIC 500+, đây cũng là mức yêu cầu chung của một số doanh nghiệp, công ty và cả tập đoàn lớn. Bởi vậy, có TOEIC 500+, bạn sẽ có tấm vé an toàn, đảm bảo ra trường đúng hạn và tạo lợi thế khi xin việc. TOEIC 600 là bài kiểm tra kiến thức tiếng Anh khá đa dạng về từ vựng và tình huống trong cuộc sống thường ngày như tài chính, du lịch, cuộc sống thường ngày.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của mình về TOEIC 600, hy vọng rằng nó hữu ích với bạn, chúc bạn đạt được mục tiêu như mình mong muốn. Nếu muốn nhận tư vấn kỹ hơn về lộ trình học, hãy inbox cho Trung tâm Anh ngữ Athena để được tư vấn nhé!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn