Làm thế nào để dập tắt nỗi sợ hãi mang tên ''tiếng Anh'' trong bạn?

Làm thế nào để dập tắt nỗi sợ hãi mang tên ''tiếng Anh'' trong bạn? Làm thế nào để có thể đối mặt với kì thi TOEIC khi kiến thức tiếng Anh của bạn là một tập hợp rỗng? Làm thế nào để đạt được mục tiêu TOEIC 650 chỉ trong 2 - 3 tháng để ra trường? Nếu cậu đã từng có những câu hỏi này giống như Thơm, thì hãy đọc bài chia sẻ này của Thơm nhé. Thơm sẽ kể cho các cậu nghe quá trình ''lột xác'' trong trình độ tiếng Anh của bản thân!

 

điểm toeic Nguyễn Thị Thơm

 

1. Nỗi sợ ám ảnh.

 

Từ bé tớ đã sợ tiếng Anh lắm! Nhìn thấy là sợ rồi ý không hiểu sao. Đi học thì hay bị cô mắng vì không trả lời được bài nhưng chắc do mặt trông tội tội nên cô bảo mắng xong lại thấy thương.Càng học, càng không hiểu sao là lại sợ. Mình sợ cô thì đúng, nhưng hóa ra cô cũng sợ cả tớ luôn vì học kém quá, không ai dạy được nên cô nào cũng sợ.

Mấy năm đại học, bố mẹ lúc nào cũng giục đi học tiếng Anh để ra trường xin việc. Thầy cô ở trường thì luôn ''tiêm'' vào đầu rằng tiếng Anh rất có ích, rất quan trọng. Tớ cũng đi học thử ở một vài trung tâm, nhưng được mấy buổi thì lại bỏ vì quá nhàm chán và nản quá. Mãi đến năm cuối, cấp bách lắm rồi mình mới quyết tâm tìm bằng được một trung tâm ưng ý để theo học. Và rồi tớ đã tìm được Athena theo lời giới thiệu của một bạn cùng học cấp 3 trước đây.

 

2. Kiên trì và cố gắng

 

Đã tìm hiểu qua cộng thêm được dặn dò trước, tớ chọn khóa học mất gốc 0- 500+ của Athena. Khóa học này nghe đồn tuy học tốt, đầu ra cam kết nhưng đổi lại rất áp lực và căng thẳng, siêu nhiều bài tập. Lúc đó tớ nghĩ: cái gì chả có cái giá của nó, cái gì muốn thành công chả phải đánh đổi nên quyết định theo đến cùng, thử một lần xem sao.

Đó là những tháng ngày ăn ngủ cùng tiếng Anh mà tớ sẽ không bao giờ quên. Ban đầu học giai đoạn 1, giai đoạn 2, thì ngày nào tớ cũng dành 2 - 3 tiếng buổi tối để học bài. Nhiều bài tập quá, tớ còn phải mang sách đi tranh thủ lúc nghỉ trưa ở trên lớp hoặc giờ ra chơi để học.

 

Luyện đề

Lúc luyện đề thì sáng học, trưa nghỉ, chiều học tiếp, tối chữa bài. Cả ngày học nhiều là như vậy nhưng tớ lại không hề thấy nhàm chán vì lớp học lúc nào cũng tích cực và sôi nổi, đầy ắp tiếng cười. Cô và team trợ giảng lúc nào cũng trong trạng thái ''ủn mông'' cho chúng tớ, giúp đỡ tích cực, truyền động lực cho chúng tớ để không bị mỏi mệt.

Bạn nào học yếu, team trợ giảng sẽ có những buổi kèm cặp thêm để bạn ấy không bị tuột khỏi lớp. Có những hôm ở lại muộn 10 rưỡi, 11 giờ nhưng cả lớp vẫn cố gắng cùng nhau. Bạn nào ở xa thì cô ưu tiên cho các bạn kiểm tra rồi về trước. Bạn nào ở gần hơn thì nhường các bạn ở xa mà không kêu ca gì.

 

3. Trái ngọt của sự cố gắng.

 

Hồi mới vào lớp, trình độ tiếng Anh của tớ là bằng 0. Tớ chẳng biết một tí gì về tiếng Anh cả. Từ ngữ pháp, từ vựng, kĩ năng đọc, kĩ năng nghe, cái gì tớ cũng thiếu. Vậy mà chỉ trong 4 - 5 tháng ở Athena, tớ đã học được tất cả những ngữ pháp cơ bản; kĩ năng nghe và kĩ năng đọc được trau dồi rất nhiều.

Từ việc cố gắng đọc Vietsub thật nhanh để hiểu nghĩa khi xem phim Anh - Mỹ, tớ đã chuyển sang chế độ nghe và hiểu được các câu ngắn. Những câu nào quá dài hoặc nói quá nhanh thì tớ vẫn nghe kịp các từ khóa để đoán nghĩa được cả câu.

 

ảnh thực học viên toeic nguyễn thị thơm

 

Trước đây

 

Trước đây thậm chí đến bài đọc thôi là mình bỏ cuộc. Vậy mà bây giờ tớ còn nắm được kĩ năng Scanning, Skimming và chạy đua với thời gian để làm part 7 rồi nhé. Từ vựng thì được trau dồi qua từng ngày. Đến giờ khi thi TOEIC xong, tớ cũng có một vốn từ vựng bỏ túi cho riêng mình rồi đó.

Điều ngọt ngào nhất có lẽ là kết quả TOEIC mình vừa nhận thời gian vừa rồi: 670 điểm cho những nỗ lực và cố gắng. Có được kết quả này, tớ cảm thấy rất vui và tự hào về bản thân mình. Dĩ nhiên là nhờ có sự trợ giúp từ team trợ giảng và sự chỉ bảo siêu tận tình, đáng yêu của cô Vân Anh.

Điều làm tớ thích nhất ở Athena có lẽ là bộ giáo trình chiến lược có 1 - 0 - 2 của cô Vân Anh. Đúng như lời đồn là chỉ cần học giáo trình của cô thôi, không cần học ngoài hay ôn gì thêm thì điểm vẫn cứ cao như bạn ôn đến chục quyển sách vậy. Chương trình cô soạn riêng nên tùy từng lớp, trình độ từng bạn thì cách dạy sẽ được thay đổi. Nếu có ai hỏi về trung tâm tiếng Anh, chắc chắn tớ sẽ không ngần ngại giới thiệu Athena cho mọi người.

Điều tớ tiếc nhất có lẽ là việc không biết Athena sớm hơn để có thể cải thiện khả năng tiếng Anh ngay từ năm nhất, năm hai thì mấy năm sinh viên của tớ sẽ đáng nhớ hơn nhiều. Và biết đâu, cơ hội làm thêm với mức lương cao hơn là có thể khi đó.

Các bạn có thể inbox cho mình nếu cần sự giúp đỡ nha. Link fb mình đây: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008041786058&hc_location=ufi

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn