LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG ĐƯỢC 400 ĐIỂM TOEIC CHỈ TRONG VÒNG 4 THÁNG?

Chào các bạn, tớ là Thanh, sinh viên khoa kế toán trường đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải. Nhìn vào khoa tớ học chắc mọi người biết thừa trình độ tiếng Anh của mình như thế nào rồi đúng không J))), dân kế toán mà, mấy ai là biết tiếng Anh đâu và mình cũng không phải ngoại lệ. Nói thật trước đây trong đầu mình chưa bao giờ nghĩ đến việc đi học tiếng Anh để nâng cao trình độ hay để xin được  1 công việc lương tính bằng đô cả vì hồi ấy mình  nghĩ chỉ cần giỏi chuyên môn là đủ. Thế nhưng bỗng nhiên 1 ngày nhận được tin sét đánh phải có bằng Toeic mới ra trường nên hoang mang, lo sợ lắm và đến lúc ấy mình mới có ý nghĩ học tiếng Anh đấy chứ.

Đang loay hoay không biết đi học thêm toeic ở đâu thì được đứa bạn thân Thiên Trang rủ đi học cùng, thế là 2 đứa mò đến Athena để đăng ký học. Và cuộc đời chúng mình bắt đầu khởi sắc tiếng Anh từ đây J) ( nó thi được 645 điểm và mình 715 ahihi)

tang-400-diem-toeic-trong-4-thang


Thôi không nói lan man nữa, mình đi vào chủ đề chính nhé.

Điểm đầu vào mình test thử trên mạng gần 300 điểm và điểm thi thật tại IIG Việt Nam là 715, tăng hơn 400 điểm ngay sau khi mình kết thúc khóa học dành cho người mất gốc tại Athena. Thời gian của khóa học này là 4 tháng và mình chỉ học trọn vẹn 4 tháng này thôi chứ mình không có thời gian đi luyện đề nhé nên hơi tiếc một chút là điểm chưa được cao lắm.

Đầu tiên mình muốn nói với các bạn rằng nếu bạn đã quyết tâm học Toeic thì phải bắt tay ngay vào học luôn đi. Đừng có lười biếng hay chần chừ vì bất kỳ lý do gì. Phải sống và học với thái độ tích cực lên! Bỏ ngay lối suy nghĩ hôm nay không học thì mai học, tuần này không học thì tuần sau học. Cứ mang suy nghĩ đó chắc tới già bạn mới học được đó.


Thứ hai, nếu bạn đã bị mất gốc tiếng Anh và cần lấy được điểm sớm thì mình khuyên các bạn nên đi học tại trung tâm. ĐI học ở trung tâm tuy bạn sẽ phải mất tiền học phí nhưng đây cũng chính là động lực để bạn học ( không học thì tiếc tiền bỏ ra thôi). Bên cạnh đó, vì bạn đã mất gốc, không có kiến thức nền tảng, không có định hướng nên vì thế bạn cần 1 người dẫn đường, chỉ ra cho bạn con đường nào đúng đắn và ngắn nhất để đi. Trước lúc đi học ở trung tâm, mình cũng từng có ý định tự học. Mình đi tàu ngầm ở các tất cả các hội Toeic hot nhất hiện nay.


Cứ  thấy bạn nào đăng tài liệu nào lên mình cũng down về, tài liệu ngày càng nhiều còn mình thì càng không biết nên chọn sách nào để học vì thấy giáo trình nào mọi người cũng khen. Cho nên, theo mình cách tốt nhất nếu bạn không có nhiều thời gian ( nếu tự học thì từ mất gốc lên 450-500 chắc khoảng 7- 8 tháng) và mất gốc thì nên đi học ở trung tâm ( mình thì recommend Athena, 1 khóa 4 tháng ký cam kết  đàng hoàng đạt 500 tại IIG, nếu không đạt được số điểm này thì hoàn lại tiền hoặc đào tạo lại, cô dạy rất ok. Còn nếu bạn muốn tham khảo thêm các nơi khác thì lên mạng search đầy nhé).

tang-400-diem-toeic


Học gốc trước: Mình mất gốc tiếng Anh, kiến thức hổng nhiều nên mới đầu mình được học lại rất kỹ về ngữ pháp toeic ( 8 buổi). Ngữ pháp chắc không chỉ áp dụng vào phần đọc đâu nhé mà ngay cả nghe cũng dùng ngữ pháp để loại trừ đáp án sai ( ví dụ như ở part 2 nhé).

Nghe: Áp dụng học cuốn chiếu từng part. Học kỹ cách làm bài từng part và ôn luyện thật nhuần nhuyễn các phần đó. Ví dụ thứ 2&3 mình chỉ dành nguyên ngày để học part 1. Mình vẫn áp dụng nghe chép chính tả nhé. Mới đầu mình nghe 10 câu rồi dần dần lên 20, 50 và 100 câu nghe part 1/ngày. Sau đó chữa chi tiết và học lại đống này . Cách học này cực kỳ hiệu quả đấy. Mỗi ngày bạn sẽ thấy dần dần tiến bộ, nghe rõ hơn và ít lỗi sai hơn. Sau khoảng 1 tháng ôn nghe riêng từng phần thì 3 tháng còn lại mình học nghe như bình thường (luyện nghe full test nhé).

À các bạn chú ý này khi nghe đừng có nghĩ mẹo miếc gì nhiều vì hầu như các đáp án đều có từ vựng liên quan đến bức hình, hãy cố gắng nghe thật chính xác đáp án.
Part 2 tối thiểu phải nghe được từ để hỏi, đặc biệt là where và when rất khó nghe nếu như loa nhỏ.
Reading: Tùy vào mục tiêu của từng bạn mà có cách học reading khác nhau. Nếu target của bạn là 450 điểm thì ôn kỹ part 5,6 và chút part 7. Còn nếu bạn muốn điểm cao thì tập trung học nhiều part 7 vào. Part 7 là phần nhiều điểm nhất nên nếu bạn muốn nâng cao điểm số thì part 7 mà học nhé. Đối với reading mình dành ít nhất 4 giờ/ngày để học nhé ( 75 phút làm đề- 165 phút là chữa kỹ đề)

Khi học thà học ít mà chất lượng còn hơn học nhiều mà lấy số lượng nhé. Học kỹ bạn sẽ hiểu vì sao chỗ này cần phải áp dụng kiến thức này mà không phải kiến thức khác. Đấy chính là cách học sâu, nhớ lâu mà mình đã áp dụng.

Chúc các bạn sớm đạt được kết quả như mong muốn nhé!

Ai cần chia sẻ kinh nghiệm học toeic có thể ibox tại: https://www.facebook.com/soi.danger?fref=ts

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn