LẮNG NGHE CHIA SẺ BÍ KÍP HỌC CỦA CÔ GÁI ĐẠT 925 ĐIỂM TOEIC

Làm sao giấu nổi hạnh phúc đang vỡ òa nhỉ? Chào các bạn, mình là Trần Khánh Ly, một cựu học viên của Athena. Như mình vừa nói, lúc này mình đang cảm thấy vô cùng sung sướng, thật không một lời gì có thể diễn tả nổi. Điều gì có thể khiến mình rơi vào cảm xúc tốt nhất của con người như thế nhỉ, chỉ có thể là bảng điểm TOEIC thôi. Trái ngọt mình thu được sau 5 tháng miệt mài học tập tại Athena là 925 điểm với 480 điểm nghe và 445 điểm đọc. Từ một đứa phải nói là “mù tịt” tiếng Anh như mình thì đây là con số vô cùng bứt phá đối với bản thân. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn tò mò muốn biết mình đã có phương pháp học như thế nào để đạt được số điểm như vậy nhỉ. Sau đây, mình sẽ chia sẻ tới các bạn cách học để đat 925 điểm toeic nhé..

lang nghe chia se bi kip 925 toeic


Tự tìm động lực cho bản thân

Chẳng thể làm điều gì một cách tốt nhất nếu như không có một thế lực nào đó thôi thúc các bạn nhỉ? Dù chúng ta có tìm được hàng trăm, hàng ngàn phương pháp học hay, hiệu quả nhất thì nếu không có động lực học cũng không thể tiếp thu nổi. Mình cũng vậy đó, tự tìm cho bản thân động lực để quyết chiến đấu với 100% sức lực.  Luyện thi TOEIC là cả một quá trình dài và khá vất vả, vì vậy chúng mình cần xác định mục tiêu rõ ràng và tìm động lực thúc đẩy bản thân.

Nghe TOEIC – một nỗi ác mộng

Mình chắc là rất nhiều bạn rơi vào nỗi sợ bài nghe giống như mình. Cứ mỗi lần nghe bài tiếng Anh dài là đau đầu, chóng mặt, gần như không hiểu gì. Nhưng phần nghe lại chiếm tới 45% số điểm trong bài thi TOEIC nên mình cần phải đầu tư nhiều thời gian cho phần này. Để cải thiện tình hình, mình tập nghe hàng ngày, mỗi ngày lại nghe những bài có nội dung dài hơn một chút để quen dần. Nghe mọi lúc, mọi nơi, đây là chiến thuật để đánh thắng phần nghe của mình. Chúng mình nên nghe nhiều để làm quen với các từ, các âm, nghe trọng âm để nhớ, nghe để quen tai, quen ngữ điệu của họ.

 

Xem thêm các tài liệu khác:

 

 

Cần học như thế nào để làm tốt phần Đọc-hiểu nhỉ?

Phần thi này thường gây nhiều khó khăn cho thí sinh, nhưng chúng mình không được chủ quan đâu nhé! Học từ vựng là bước đầu tiên chúng ta phải làm để có thể làm tốt được phần Đọc-hiểu. Mình hay học từ vựng theo chủ đề, ghi các từ theo một chủ đề ra một cuốn sổ tay nhỏ nhỏ, xinh xinh. Thường thì con gái hay thích thú với những nhỏ xinh, bắt mắt, điều này sẽ giúp mình có hứng thú học hơn. Mỗi ngày mình học 1-2 chủ đề, học hết một lượt lại quay lại ôn những từ cũ, đồng thời bổ sung thêm nhiều từ mới để làm giàu vốn từ. Như vậy, sẽ giúp chúng mình nhớ từ rất lâu. Cuốn sách 600 từ vựng TOEIC rất hiệu quả đấy, các bạn nên tham khảo quyển đó nha 

 

Tiếp theo là phần Ngữ pháp, đề thi TOEIC không chú trọng ngữ pháp quá nhiều nên chúng mình chỉ cần nắm chắc nền tảng ngữ pháp cơ bản là có thể tự tin đi thi rồi. Mình thường ôn luyện phần Ngữ pháp theo tài liệu của trung tâm, chỉ cần chăm chỉ luyện tập thường xuyên là không có điều gì phải băn khoăn nữa.

Ngoài ra, chúng mình nên rèn luyện kĩ năng đọc lướt để nắm bắt ý chính, vì bài đọc rất dài, nếu không có chiến lược đúng đắn thì sẽ không đủ thời gian để làm.

Xem thêm các tài liệu khác:

Kiên trì là điều không thể thiếu

Chúng mình đã có mục tiêu, động lực và phương pháp học đúng đắn rồi nhưng lại thiêú lòng kiên trì thì làm sao có thể bước hết hành trình tìm kiếm thành công được nhỉ? Vậy nên, các bạn hãy thật kiên trì và quyết tâm cao độ, dù thế nào cũng không được phép chùn bước, phía trước đang đợi bạn là thành công đó.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm học của mình, mong là nó sẽ giúp ích cho các bạn một phần nào đó. Chúc các bạn thành công!

Các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ với mình qua FB:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009746490096&fref=mentions

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn