LẮNG NGHE MINH THÚY – CÔ NÀNG 880 ĐIỂM TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM PHẦN ĐỌC KHÓ NHẰN

Chào các bạn, mình là Minh Thúy – cô gái đến từ vùng quê Thái Bình. Trong đợt thi Toeic tháng 9 vừa qua, mình có đạt 880 điểm – một con số khiến bản thân mình khá hài lòng cho suốt 6 tháng nỗ lực học tiếng Anh của mình.

880 điểm là một con số tương đối cao nên có rất nhiều bạn sau đó kết bạn Facebook với mình và hỏi bí quyết học nên mình sẽ viết một bài note chia sẻ quá trình học của mình – đặc biệt là phần  Đọc khó nhằn nhé. Bật mí là mình được 435 điểm phần Đọc đấy.

45368836_2277323149156403_6364424045500301312_n


Phần Đọc của Toeic  gồm 3 part 5,6 và 7. Nếu như Part 5 chủ yếu là kiểm tra từ vựng, Part 6 điền từ vào đoạn văn phù hợp thì Part 7 rèn khả năng đọc hiểu. Nhiều bạn làm Part 5 và 6 tốt hơn Part 7 rất nhiều vì hay bị đuối ở phần cuối.

Part 5

Part 5 có 40 câu chủ yếu là từ vựng, yêu cầu bạn điền giới từ , loại từ,… Mình luôn đạt mục tiêu với Part 5 ít nhất phải cố gắng  >30 câu đúng. Một số câu dùng phương pháp loại trừ vì có những từ mình không thể biết hết được, với những câu như thế thì thường mình sẽ cố đoán nghĩa 3 từ còn lại. Sau đó khi tra đáp án hoặc cô chữa thì ghi lại nghĩa của từ đó. Mình đặc biệt quan tâm đến nghĩa của từ với từng văn cảnh sẽ có cách giải nghĩa khác nhau . Một số từ thông dụng thấy hay lặp lại trong nhiều đề thi thử thì mình chú ý nhiều hơn.

Part 6

Với phần điền từ của Part 5 là điền từ trong câu thì điền từ của Part 6 là điền từ trong đoạn văn. Nhiều bạn hay bị mất tập trung ở phần này vì dành thời gian đọc từ đầu đoạn văn. Với mình thì không cần lắm. Mình chỉ đọc câu cần điền từ để rút ngắn tối đa thời gian làm bài dành sức cho Part 7. Một bí kíp nho nhỏ là có khi từ mình cần điền xuất hiện ở ngay phía trên đấy, nhưng trường hợp đó khá là hiếm.

 

Part 6 thường nhấn mạnh vào điền loại của từ hoặc là nghĩa của từ phù hợp với đoạn văn tương tự Part 5- với Part 6 mình luôn cố được từ 9 câu trở lên .

 

Part 7

 

Phần tốn nhiều sức nhất trong cả quá trình đọc vì đúng theo cấp độ tăng dần – những bài đầu thường ngắn và dễ tìm ý nên tỉ lệ đúng cao hơn, càng về sau càng dài và nhiều lúc thật sự nhìn đề bài dày đặc cả chữ. Mình không đọc hiểu cả bài trước mà đọc câu hỏi trước. Thường câu đầu tiên sẽ hỏi nội dung tổng quát của đoạn văn hoặc đoạn văn định ám chỉ điều gì ? Những câu trả lời này hay tìm được ở ngay đoạn đầu của bài văn. Sang đến câu thứ 2 và 3 thì mình đọc hết cả câu hỏi và đáp án trước sau đó tìm dẫn chứng ở trong bài. Cố gắng đọc hiểu nhanh nhất có thể. Nghĩa là mình sẽ hiểu đến 70% đoạn văn đang nói gì đang đề cập đến điều gì. Trong thời gian luyện đề ôn thi mình học từ vựng khá nhiều nên lúc làm như thế không gặp quá nhiều khó khăn. Trong Part 7 , các bạn rất dễ mắc phải lỗi sai theo dây chuyền  đó là hiểu sai ý, dẫn đến bài đọc hiểu nếu có 3,4 câu thì sai 2 câu liền kéo theo sai cả những câu tiếp theo. Vấn đề này thì mình chỉ khuyên là đọc cẩn thận nhất có thể thôi còn một phần còn lại có thể do may mắn nữa.

Những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn có kết quả cao phần Đọc – các bạn có chia sẻ gì cần hỏi thêm thì kết bạn với mình theo FB này nhé :https://www.facebook.com/minhthuy.nguyen.908

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn