Luyện thi TOEIC ở Athena - thành công từ sự nghiêm khắc

Chào các bạn, mình là Đinh Thị Ánh Phương - học viên của trung tâm anh ngữ Athena. Nói đến Athena là nhắc đến 1 trung tâm tiếng anh đào tạo hàng đầu về luyện thi TOEIC. Và đó cũng là lý do mà mình theo học ở đây khi mà từ khi đến trung tâm. Kiến thức tiếng anh của mình chỉ ở mức căn bản. Và sau đây mình xin chia sẻ về hành trình chinh phục TOEIC của mình với Athena, với cô Vân Anh như thế nào nhé ^^ .

 

điểm toeic đinh thị ánh phượng

 

TOEIC đã từng là một khái niệm xa xôi

 

Ngay từ lúc đầu, mình còn không biết đến khái niệm TOEIC là gì. Thật sự đối với mình TOEIC là một cái gì đó quá xa xôi. Và chỉ khi lên đại học, mình mới biết được nó, và mình hiểu rằng: Mình không chỉ cần tấm bằng TOEIC để ra trường, mà mình còn cần tiếng anh để tự tin, để có thể tồn tại trong cuộc sống ngày càng hội nhập không ngừng này, Mình không thể là một chú ếch nhỏ với khoảng trời nhỏ bé của mình. Mình muốn đi xa, thì tiếng anh chính là đòn bẩy, vũ khí tốt nhất để mình có tự tin cho dù mình ở bất cứ nơi đâu.

Những ngày đầu, mình còn không biết rõ bài thi TOEIC phục vụ mục đích gì. Đến giờ đã hiểu, TOEIC là tên viết tắt của chữ Test Of English for International Communication tức là bài kiểm tra giao tiếp quốc tế. Cái tên này có lẽ khiến người ta hiểu nhầm trọng tâm kiểm tra của nó, khi nghĩ nó là bài kiểm tra giao tiếp thông thường.

Nhưng thực tế bài TOEIC lại kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp quốc tế trong môi trường công việc. Tức là nó kiểm tra trình độ tiếng Anh thương mại của người dự thi. Chỉ có điều TOEIC không đi quá sâu vào một chuyên ngành thương mại nào. Nó chỉ kiểm tra các giao tiếp phổ biến trong môi trường thương mại, công sở. TOEIC được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới ở các tập đoàn lớn, các chính phủ và cả các tổ chức giáo dục.

Chính vì vậy bài kiểm tra TOEIC phù hợp với những ai cần sử dụng tiếng Anh để làm việc. Những người đang học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp… nên ôn thi lấy chứng chỉ TOEIC để dễ dàng xin việc hơn. Những người đang công tác nếu cần thì có thể ôn thi chứng chỉ TOEIC để phục vụ trực tiếp cho công việc, để giao tiếp hiệu quả hơn và có thêm cơ hội phát triển sự nghiệp. Đôi khi TOEIC cũng được sử dụng làm yêu cầu đầu vào ở một số chương trình đại học ở các trường đại học quốc tế, hoặc là trình độ ngôn ngữ để nhập cư vào các nước nói tiếng Anh.

 

Hành trình chinh phục gian nan

 

Không được như các bạn khác, sinh ra trong một vùng quê nhỏ ở Ninh Bình. Nên nền tảng tiếng anh của mình rất thấp, thậm chí luôn mơ hồ. Mình cũng đã từng tham gia rất nhiều các đơn vị học tiếng anh khác. Nhưng kết quả nhận về chỉ là một sự mơ hồ…. Athena là địa chỉ cuối cùng mà mình đặt chân tới và với mình, đây cũng chính là sự lựa chọn tốt nhất và đúng đắn nhất giúp thay đổi cuộc đời mình.

Mang sự mặc cảm đi đến các trung tâm khi tình trạng tiếng anh cực tệ. Và khi đến gặp các anh chị của trung tâm anh ngữ Athena để test đầu vào, mình lúng túng và mất tự tin vô cùng. Mình chỉ muốn đi về luôn cho xong. Nhưng mình bị hoàn toàn bất ngờ bởi độ thân thiện, vui vẻ của những con người nơi đây. Bên cạnh những thiếu sót được chỉ ra, mình còn được nhận rất nhiều lời khuyên từ các anh chị tư vấn, làm mình có thêm động lực để tiếp tục con đường này.

Athena đã thay đổi mình như thế nào?

Thời gian luyện thi TOEIC ở Athena có lẽ là một trong những khoảng thời gian đáng nhớ. Nhiều lúc mình thực sự áp lực và muốn từ bỏ khi số lượng bài tập quá nhiều, kiểm tra quá sát sao, và đòi hỏi sự tập trung cho việc học là 100%. Điều đó có nghĩa là mình phải bỏ hết công việc làm thêm để ngoài giờ học, để mình có thể đáp ứng đầy đủ tiến độ học TOEIC, và để có thời gian ôn và học lại kiến thức cho chắc, cho sâu. . Không ít lần mình đã định từ bỏ vì áp lực. Nhưng cứ như thế, sau những bài test, điểm số của mình ngày tăng lên một cách đáng kể và tích cực. Hồi ấy, mình có câu thần chú rằng “mình sẽ làm được” và mỗi khi gặp khó khăn, mình lại tự nhủ với bản thân mình như thế. 

Và có một điều mình nhận ra là “cần cù bù thông minh là có thật”. Mình không nhớ  một ngày mình đã dành ra bao nhiêu thời gian cho TOEIC. Nhưng mình biết mình cần phấn đấu hơn người khác rất nhiều, có thể nói đó là thời gian “ăn ngủ TOEIC” của mình. Và chính mình cũng phải bất ngờ khi từ một đứa con nít kém cỏi như thế nào, bây giờ mình lại có thể tự tin nói, đọc trước mọi người và đã đạt được tấm bằng TOEIC như mình mong muốn.

Kinh nghiệm ôn thi

Như trên mình đã nói “cần cù bù thông minh”. Do đó mình không có bất cứ bí kíp nào ngoài sự chăm chỉ và sự đồng hành tận tâm, chu đáo của cô Vân Anh.

Và như các bạn cũng biết, trong bài thi TOEIC, từ vựng chiếm nhiều nhất và quan trọng nhất trong bài thi. Nắm được điều đó, mình đã đầu tư rất nhiều cho từ vựng,. Mình không nhớ nổi mình đã dán bao nhiêu tờ note về từ vựng trên tường nhà, phòng học, nhà vệ sinh,.... Đó là thời gian khá mệt mỏi, nhưng cũng vô cùng đáng nhớ 

Đó là hành trình chinh phục TOEIC tại trung tâm anh ngữ Athena. Không có trái ngọt ngào mà không trải qua cay đắng. Vậy hãy kiên cường đối mặt với mọi thứ, hạnh phúc vẽ về bên bạn. Có gì cần chia sẻ hãy cứ pm mình tại Facebook: Đinh Thị Ánh Phương nhé ^^.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn