Mẹo chinh phục 765 điểm Toeic của Lưu Danh Trịnh – chàng trai Nhân Mã có nụ cười ấm áp

Xin chào các bạn, mình là Lưu Danh Trịnh- học viên của Athena. Trong lần thi Toeic vừa rồi, mình đã đạt kết quả 765 điểm Toeic –vượt mục tiêu ban đầu 600. Với điểm số này, mình tự tin hơn bao giờ hết khi apply vào một doanh nghiệp đã nhắm từ lâu và trúng tuyển. Điều bất ngờ nhất là khi biết điểm Nghe được 415 điểm – mình cảm thấy thật sự “ phi thường “ – từ một người nghe tiếng Anh như “ vịt nghe sấm “ đến số điểm  415/490 không hề dễ dàng. Nhiều khi mình đã muốn “ bỏ ngang giữa chừng” rồi ấy. Chắc hẳn có rất nhiều bạn cũng đang ở trong trường hợp như mình, hôm nay, mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm học Nghe Toeic trong quá trình theo  học ở ATHENA đấy, các bạn theo dõi nhé.

 

luu-danh-trinh

 

1. Nghe Tiếng Anh với cường độ cao

 

Với cả quá trình học của mình thì mình cam đoan đây là cách học vất vả nhưng hiệu quả nhất với tất cả mọi người. Không một ai có thể điểm Nghe Toeic hay giao tiếp tốt mà không trải qua việc làm quen với Nghe Toeic cả ngày. Đặc biệt với mình – giai đoạn luyện đề thì chỉ có ăn- học – ngủ - nghe tiếng Anh thôi đấy. Thời gian đầu khi mới tập nghe , cảm giác đau đầu buồn ngủ là không tránh khỏi , mình chia giai đoạn tập Nghe của mình ra làm 3 giai đoạn chính : Nghe part 1,2 – Nghe Part 3,4 – Nghe tổng hợp.

Part 1,2 thường là những câu chọn đáp án ngắn, dễ nghe với người bắt đầu. Sang part 3,4 là đoạn hội thoại, báo cáo – mức độ “ đau đầu “ còn tăng lên rất nhiều. Việc làm quen bắt đầu với part 1,2 rất cần thiết trong quá trình học nghe Toeic. Việc nghe nhiều lần giúp bản thân dần quen với cảm giác nghe Tiếng Anh trong thời gian dài. Bài thi Toeic tận 45 phút nghe cơ mà,không luyện nghe nhiều sẽ nhanh mất tập trung và buồn ngủ giữa chừng lắm đấy.

 

2. Làm quen với những yếu tố bên ngoài bài thi.

 

Nghe có vẻ “ thật lạ “ phải không ? Những yếu tố bên ngoài phòng thi có những gì : sự mất tập trung, sự buồn ngủ, sự lo lắng. Mình tin chắc 3 yếu tố này là ảnh hưởng rất lớn đến kết quả bài thi của các bạn.

Như ở ý trên đã chia sẻ, việc nghe cường độ cao có hiệu quả hơn khi bạn tập nghe trong môi trường nhiều người. Nhưng việc bạn ra ngoài đường và mang theo loa nhỏ đi có vẻ không khả quan lắm, mình đành làm một chuyện “ khá độc” đó là ra ngoài phòng khách để nghe. Thi thoảng có bố mẹ hay em gái đi ngang qua cũng không làm mình mất tập trung như hồi đầu nữa. Khi vào phòng thi đông người – mình không bị phân tâm với các bạn nữa.

Đặc biệt khoảng thời gian 2 tuần trước ngày thi – mình thay đổi thói quen sinh hoạt để bản thân tập quen. Ví dụ nhé – mình thi ca chiều 13h – khoảng thời gian đấy mình rất hay buồn ngủ vì thói quen trước đây không ngủ trưa nên tầm 14h trở đi là buồn ngủ. Khi thay đổi nếp sinh hoạt – mỗi ngày dành 30 -60’ ngủ trưa thì đầu óc tỉnh táo được nhiều. Dần dần  khi thói quen duy trì, đến lúc thi sẽ yên tâm không lo buồn ngủ giữa lúc bài thi dang dở đâu nhé.

 

3. Sử dụng bút chì làm công cụ trợ giúp làm bài thi đắc lực.

 

Kĩ thuật này được một người anh truyền lại cho mình và thấy khá hiệu quả. Với phần nghe part 1,2 – nó được phát huy một cách tối đa lợi ích :

  1. Đặt đầu bút chì lên câu A trong tờ đáp án
  2. Nghe câu A: Nếu câu A có vẻ đúng thì vẫn giữ đầu bút chì ở Câu A
  3. Nghe câu B: Nếu câu B đúng hơn thì duy chuyển bút chì sang câu B, nếu không thì vẫn giữ đầu bút chì ở câu A
  4. Làm tương tự như vậy với câu B và C
  5. Chọn đáp án hợp lý nhất trong A, B, C

Kỹ thuật này loại bỏ các nguyên nhân gây mất điểm lãng xẹt khi nghe phần 1 & 2:

  • Không đánh giá được câu nào hợp lý nhất sau khi băng đọc xong
  • Biết câu trả lời đúng mà không nhớ nó nằm vị trí nào trong A,B, C, D
  • Dính bẫy

 

4. Đạt mục tiêu cao cả khi luyện đề hay thi thử.

 

Với mục tiêu ban đầu 600 điểm – mình luôn đạt mục tiêu điểm Nghe của mình ít nhất 300 điểm. Ngay cả khi thi thử hay luyện đề, nếu hôm nào không đạt ít nhất 300 điểm thì mình sẽ xem lại rất kĩ bài làm của mình. Mỗi hôm làm đề, mình đều ghi lại điếm số của phần Nghe/ Đọc để theo dõi và đối chiếu sự tiến bộ. Trong quá trình học ở ATHENA ,khóa luyện đề kéo dài tận 38 buổi – 38 đề và cách 5 tuần , cô Vân Anh đều tổ chức thi thử như thi thật giúp đỡ mình rất nhiều trong quá trình học hành.

Tất cả trên đây là những kinh nghiệm vàng của mình trên con đường chinh phục Toeic 765 điểm. Nếu các bạn muốn chia sẻ thêm điều gì hay hỏi thêm về những thắc mắc của mình trong quá trình học toeic thì chần chừ gì mà không kết bạn với mình luôn nhỉ ?

Kết bạn với mình qua Fb :https://www.facebook.com/trinh.luudanh?

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn