Mẹo thi TOEIC đạt 700+ trong một khóa học

Mình là Nguyễn Thu Thủy - học viên của Anh ngữ Athena. Sau một khóa học TOEIC từ mất gốc, mình đã đạt 735 điểm. Ngoài việc chuẩn bị kiến thức trong suốt quá trình ôn thi TOEIC, mình cũng học được những mẹo thi TOEIC độc đáo giúp mình cải thiện rõ rệt kỹ năng làm bài thi Toeic.

 

Nguyen Thu Thuy LG- on thi Toeic

 

TẬP CHUNG NHIỀU VÀO LISTENING

Part 1 có 2 khá là đơn giản, bởi phần này trong các bài thi Toeic chỉ là dạng nghe và chọn đáp án được mô tả bằng tranh vẽ. Ở phần này mình đã được Ms. Vân Anh chỉ cho một mẹo thi TOEIC phần này. Đó là nếu tranh có người hãy chú ý hành động, còn tranh có vật thì chú ý vị trí của chúng. Ngoài ra cũng cần tập trung nghe từ khóa chính nữa.
Bước sang part 2, muốn chọn đáp án đúng thì điều đầu tiên là các bạn phải xác định được dạng câu hỏi. Tập trung nghe những từ đầu và keyword. Khi biết được dạng câu hỏi, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Ví dụ khi đến câu hỏi wh/how, mình sẽ loại luôn những đáp án có yes/no ở đầu. Đây cũng là một yếu tố cần phải lưu ý trong quá trình luyện thi Toeic.

Đến với Part 3 và Part 4 độ khó sẽ tăng lên so  với hai part đầu nên sẽ có phương pháp học khác để giúp bạn sẽ không bị choáng khi bắt tay vào làm đề thi.Ở phần này,mình chọn cách nghe đi nghe lại nhiều lần, nếu vẫn chưa chọn được đáp án chính xác thì mình sẽ hỏi những bạn học giỏi hơn, hoặc là cô Vân Anh để được hướng dẫn.

Ở hai part này, lựa chọn các ôn thi Toeic theo form mới của Trung tâm Anh ngữ Athena. Cụ thể, mình sẽ học theo kiểu bắt từ khóa là chính. Mỗi khi có thời gian trống, hãy đọc lướt qua phần câu hỏi và câu trả lời trong đề. Nghe đến đâu lập tức khoanh nhanh đến đó. Trong trường hợp bị lỡ mất không nghe được, mình không “cố đấm ăn xôi” vì tốc độ nói của hai phần này rất nhanh. Nếu chần chừ suy nghĩ sẽ bị mất ý ở những câu tiếp theo.

 

READING

Mẹo thi TOEIC quan trọng nhất của phần này mình nghĩ là việc phân chia thời gian hợp lý giữa các part. Vì part 7 sẽ rất dài. Nếu không dành thời gian hợp lý, bạn có thể lỡ mất những câu cho điểm đấy.

Trong lúc luyện thi TOEIC, mình thường chỉ dành tối đa 30 phút cho part 5 và 6. Part 5 nhờ tham gia khóa học TOEIC 500+ ở Athena mà mình biết được rất nhiều mẹo nhỏ. Kể ra cũng không thể hết được. Vì não của con người không thể tập trung trong một khoảng thời gian dài nên nhớ làm 2 part trên thật nhanh nhé.

Đến phần Part 7 với mình là phần khó nhất vì đòi hỏi tư duy suy luận, và khả năng đọc hiểu tốt. Muốn làm tốt chẳng có cách nào khác ngoài học từ vựng.

Trong quá trình luyện đề, mỗi khi gặp câu nào mới, mình lại viết từ vựng vào một tập giấy nhớ riêng, nhỏ nhắn để có thể dễ dàng đem đi và đọc lại mỗi khi rảnh. Quan trọng hơn là sự ôn thi TOEIC nghiêm túc, chữa đề kĩ và dành nhiều thời gian hơn để học.

 

THAM KHẢO: KHÓA LUYỆN THI TOEIC CẤP TỐC DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

 

Nếu có điều gì cần chia sẻ về cách họ, đừng ngại nhắn cho mình tại đây nhé.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn