Mẹo thi Toeic hiệu quả để chiến đấu với phần Reading

Mình là Bùi Duy Long, học viên của Trung tâm Anh ngữ Athena. Sau 4 tháng ăn ngủ cùng với TOEIC tại Athena, cuối cùng mình cũng đạt được số điểm như mong muốn 835 điểm. Trong thời gian học, mình thấy có khá nhiều bạn rất sợ phần Reading. Vậy làm thế nào để đạt được điểm cao trong 2 phần thi này? Bạn cần hiểu được yêu cầu của phần thi cũng như các mẹo trong quá trình làm bài. Điều này giúp mình tăng tốc độ làm bài, độ chính xác của đáp án được lựa chọn.Từ những kinh nghiệm trong quá trình luyện thi Toeic, mình xin chia sẻ một số lưu ý quan trọng nếu muốn đạt điểm cao đọc hiểu.

Part 5 và part 6 tập trung chủ yếu vào các câu hỏi từ vựng, từ loại và ngữ pháp. Mỗi câu sẽ đi kèm 4 đáp án cho các bạn lựa chọn.

 

Để làm bài, bạn cần trang bị cho mình các kiến thức, kĩ năng sau:

 

1. TỪ VỰNG

 

Do trong TOEIC, chúng ta học theo một số lượng chủ đề nhất định. Có nhiều từ sử dụng trong chuyên ngành kinh tế, doanh nghiệp, tài chính kế toán... Vì vậy, thay vì học từ vựng tràn trề lan man, chúng ta chỉ nên tập trung học từ vựng dành riêng cho TOEIC.

Các bạn có thể tải một số phần mềm học từ như Doulingo. Việc trau dồi với một mức độ nhất định hằng ngày sẽ giúp trí nhớ của các bạn hoạt động tốt hơn.

Thậm chí, việc thay đổi ngôn ngữ sử dụng trên điện thoại, ipad, máy tính,… thành Tiếng Anh, cũng có thể giúp bạn ghi nhớ kha khá từ vựng thực tế.

Còn một cách rất tuyệt vời nữa, đó là các bạn hãy đến với Trung Tâm Anh Ngữ Athena. Cô Vân Anh đã giúp mình khoanh vùng vốn từ vựng TOEIC cần thiết. Cô cũng điều chỉnh linh hoạt dựa trên khả năng tiếp thu và mục tiêu của từng bạn. Thế nên mình đã tránh được tình trạng ngập lụt trong hàng vạn sa số từ mới.

 

2. NGỮ PHÁP

 

Ngữ pháp luôn đóng vai trò quan trọng trong tất cả các bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh. Đặc biệt, trong TOEIC, chúng ta có thể khoanh vùng một số dạng ngữ pháp đặc biệt thông dụng, thu gọn giới hạn học. Bởi việc học thuộc mớ lý thuyết  dài và cứng nhắc về lý thuyết, đôi khi là một công việc vô cùng khó nhằn.

Nhưng đừng lo vì cô Vân Anh đã giới hạn lại các kiến thức cơ bản về ngữ pháp. Giúp các bạn có thể học ít mà vẫn đạt được kết quả cao.

 

3. KIỂM SOÁT THỜI GIAN

 

 Trong Part 5, các bạn đọc nhanh các câu hỏi mà không nhìn vào câu trả lời bên dưới. Các bạn hãy cố gắng đoán phần còn thiếu là gì? Để làm được điều này, các bạn phải cố gắng nắm vững ngữ pháp, hoặc các dấu hiệu nhận biết phân biệt, các mẹo tránh bẫy. Sau đó, các bạn nhìn xuống dưới và chọn đáp án đúng.

Lưu ý, nên dành không quá 30 giây cho công đoạn này ở mỗi câu hỏi. Như vậy, bạn sẽ chỉ mất 20 phút cho 30 câu hỏi. Từ đó tiết kiệm thời gian cho Part 6, 7, và việc kiểm tra tổng quát lại toàn bộ bài làm sau khi đã làm xong.

 Ở phần đọc Part 6, để tiết kiệm thời gian nhất có thể, các bạn nên đọc phần câu hỏi và đáp án trước khi đọc đoạn văn. Sau đó, giải quyết trước các câu hỏi chỉ yêu cầu tìm từ khóa..

 

Chú ý:

- Đừng chỉ đọc câu có chứa từ khóa, hãy đọc cả câu đằng trước và đằng sau nó. Rất có thể bạn sẽ mắc bẫy và hiểu nhầm ý tác giả nếu chỉ đọc duy nhất câu chứa từ khóa.

- Bất kể khi đi thi hay luyện tập tại nhà, các bạn hãy luôn mang theo ĐỒNG HỒ bên mình để kiểm tra thời gian liên tục. Hãy đảm bảo tiến độ làm bài của các bạn như kì thi thật. Từ đó điều chỉnh tốc độ làm nhanh lên hoặc chậm đi cho phù hợp.

-  Hãy làm những câu hỏi dễ trước, và bỏ qua các câu khiến các bạn phải mất thời gian suy nghĩ. Còn thời gian các bạn có thể quay trở lại làm các câu đó sau. Đừng bỏ phí thời gian của mình vào những câu hỏi các bạn không chọn được ngay đáp án. Các bạn sẽ không bao giờ biết được mình phải bỏ bao nhiêu thời gian để suy nghĩ cho một câu hỏi khó.

- 10 phút cuối cùng làm bài thi, các bạn nên để dành cho việc chọn bừa những đáp án các bạn không làm được. Sau đó, kiểm tra lại toàn bộ bài làm. Chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ đáp án nào bạn biết. Đôi khi những phần bạn làm sau lại đưa cho bạn những gợi ý để làm những câu hỏi trước đó trong bài thi.

Chúc các bạn vượt qua kỳ thi thành công như mong ước.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn