Mình đã đạt tối đa điểm nghe TOEIC như thế nào?

Mình là Kim Oanh, học viên vừa "tốt nghiệp" của Athena. Sau bao nỗ  lực, mình đã đạt được số điểm rất ưng ý - 930 điểm TOEIC. Đặc biệt hơn, mình đạt được tối đa điểm nghe TOEIC. Tất cả những thành công mình có được, ngoài sự nỗ lực, nó còn nhờ những chiến thuật nghe đỉnh cao mà cô Vân Anh chỉ dẫn.

 

Khi ôn thi TOEIC, không phần nào giống phần nào. Mỗi phần lại có những chiến thuật khác nhau.

 

Vũ Thị Kim Oanh - 930

 

Part 1: Mô tả tranh

 

 Mỗi câu hỏi trong phần này, bạn sẽ được nghe 4 câu  mô tả về 1 bức tranh. Khi bạn nghe câu mô tả này, bạn phải lựa chọn 1 câu mô tả chính xác nhất với những gì mà bạn nhìn thấy trong bức tranh. Câu mô tả đó chỉ được nói 1 lần mà không được in trên tờ đề bởi vậy bạn phải nghe cẩn thận để hiểu những gì người nói truyền đạt.

 

Chiến thuật 1: Xem trước tranh và dự đoán nội dung của bức tranh

Trước khi bạn được nghe 4 câu nói cho mỗi câu hỏi,  hãy xem trước mỗi bức tranh và tìm các khía cạnh về con người, đồ vật, cảnh, giới tính, số lượng người mà bạn có thể dự đoán được chủ đề có thể nói đến. Ngoài ra, bạn cũng có thể đoán trước các động từ để mô tả hành động hoặc trạng thái người trong tranh. Hãy cố gắng hoàn thành mỗi câu hỏi thật nhanh như vậy thì bạn mới có thể xem được trước bức tranh sau đó.

 

Chiến thuật 2: Lựa chọn câu nói mô tả chính xác nhất về bức tranh

Bên ngoài 4 câu nói mô tả bức tranh, bạn phải chọn một câu mô tả chính xác nhất những gì mà bạn có thể nhìn thấy trong mức bức tranh.

 

Chiến thuật 3: Nghe và đánh dấu vào cả câu trả lời mô tả chính xác và không chính xác

Tuyệt đối phải nghe xong 4 câu nói cho 1 đáp án mới được bôi đen đáp án chọn vào phiếu trả lời. Đây được xem là câu thần chú trong quá trình làm part 1 này. Hãy luôn nhắc bản thân để tránh bị sập bẫy bài thi nhé các bạn. Hãy đánh dấu O vào đáp án bạn nghĩ là đúng, Δ nếu bạn cảm thấy hoài nghi và X nếu bạn chắc chắn đây là câu trả lời chính xác. Part 1 rất không khó  nhưng cũng dễ bị lừa, cần lưu  ý nếu muốn đạt tối đa điểm nghe nhé.

 

Part 2: Nghe câu hỏi

 

 Trong phần này của bài thi TOEIC bạn sẽ được nghe các câu hỏi, tương ứng với mỗi câu sẽ có 3 đáp án để lựa chọn.  Bạn phải chọn đáp án chính xác nhất cho mỗi câu hỏi. Bạn chỉ được phép sai 6 câu nếu muốn đạt tối đa điểm nghe.

 

Chiến thuật 1: Nghe từ đầu tiên mỗi câu hỏi

Cố gắng nghe từ đầu tiên mỗi câu hỏi, trợ động từ, chủ ngữ và động từ chính trong mỗi câu hỏi, bạn có thể hiểu được ý chính mỗi câu hỏi và chọn được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi.

 

Chiến thuật 2: Không chọn đáp án lặp từ hoặc có từ  đồng âm với từ trong câu hỏi

Các câu trả lời đúng trong phần này có xu hướng sử dụng cách diễn giải. Các câu mà lặp lại từ giống hoặc từ đồng âm trong câu hỏi, vì lý do này bạn có thể chọn ra được các câu trả lời sai.

 

Chiến thuật 3: Nghe và chọn câu trả lời chính xác.

Bạn nên nghe cẩn thận mỗi câu hỏi, câu nói và 3 đáp án trả lời. Mỗi lần bạn sẽ được nghe 3 đáp án, quyết định chọn 1 đáp án chính xác và bôi đen vào phiếu trả lời.

 

Part 3: Cuộc hội thoại ngắn

 

Ở phần này, bạn sẽ được nghe một cuộc hội thoại ngắn giữa 2 người. Cuộc hội thoại sẽ không được in trên tờ đề và bạn cũng chỉ được nghe một lần, vì vậy hãy nghe thật cẩn thận để hiểu những thông tin mà người nói muốn truyền đạt.

Chiến thuật 1: Xem trước các câu hỏi và đáp án trả lời

Khi xem trước các câu hỏi, câu trả lời sẽ giúp bạn có thể hình dung ra ý chính của đoạn hội thoại

 

Chiến thuật 2: Biết người nói hỏi về điều gì

Hãy xem trước mỗi câu hỏi của từng cuộc hội thoại, bạn nên chú ý đến những gì người nói sẽ hỏi và bạn có thể tập trung nghe đúng phần đó.

 

Chiến thuật 3: Lắng nghe cẩn thận phần đầu mỗi cuộc hội thoại

Phần đầu tiên mỗi câu hỏi trong các cuộc hội thoại thường đề cập đến bối cảnh, tình huống. Bởi vậy, bạn nên chú ý đến phần này khi cuộc hội thoại bắt đầu

 

Part 4: Cuộc nói chuyện ngắn

 

Trong phần này bạn sẽ được nghe một số cuộc nói chuyện ngắn. Mỗi người chỉ nói một lần và cuộc nói chuyện cũng không được in trên tờ đề, bởi vậy bạn phải nghe cẩn thận để hiểu và nhớ những gì họ đã nói. Nếu muốn đạt tối đa điểm nghe, bạn cần có kĩ năng nghe thành thạo phần này.

 

Chiến thuật 1: Xem trước câu hỏi và câu trả lời

Trước khi nghe cuộc nói chuyện, bạn nên đọc trước câu hỏi và 4 đáp án tương ứng.

 

Chiến thuật 2: Xác định từ khóa trong câu hỏi

Bạn nên xác định chính xác các từ khóa trong câu hỏi, như vậy bạn sẽ tập trung được vào phần nói chuyện tương ứng . Ngoài ra, bạn nên thực hành sử dụng cụm từ đồng nghĩa bởi vì câu hỏi có thể đã được diễn giải bằng các cụm từ đồng nghĩa.

 

Chiến thuật 3: Nghe cẩn thận phần giới thiệu

Phần giới thiệu của mỗi cuộc nói chuyện sẽ nói với bạn hình thức của cuộc nói chuyện sẽ nghe và chắc chắn những câu hỏi sẽ đề cập đến.

Chúc các bạn sớm đạt được tối đa điểm nghe TOEIC. Sẽ không khó nếu có quyết tâm!!!

Nếu có điều gì thắc mắc, đừng ngại inbox mình qua Facebook tại đây nhé.

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn