"Mình đã từng nghĩ mình không thể học tiếng Anh" chia sẻ của chàng trai đạt 825 TOEIC

Góc học viên

Trang chủ / Góc học viên

"Mình đã từng nghĩ mình không thể học tiếng Anh" chia sẻ của chàng trai đạt 825 TOEIC

Mình, Lê Ngọc Thắng, đã từng phải thốt lên khi nhìn lại những chặng đường đầu tiên với ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới này. Mình từng đi luẩn quẩn, vòng vo, dậm chân tại chỗ trong 1 thời gian dài khi học tiếng Anh. Có những lúc thất vọng, chán chường, muốn bỏ cuộc, muốn mặc kệ tất cả…

 

Mình tự nghĩ rằng mình bất tài, vô dụng, vì xung quanh ai cũng thành thạo tiếng Anh, chỉ chừa có mình ra… Mình tự hỏi mình là ai, mình ở đâu trong thế giới phẳng này, khi mà không có khả năng giao tiếp với thế giới.

 

hoc vien hoc toeic tai athena

 

Tưởng chừng những lúc khó khăn nhất, những lúc tuyệt vọng nhất mình nghĩ mình không thể vượt qua thì cuộc sống lại lóe lên 1 tia hy vọng. Tình cờ mình có đọc được bài viết về Diệu Liên, cô gái vượt qua sự thiếu thốn để giành được học bổng toàn phần Harvard. Mình nhìn lại, cảm thấy ái ngại về bản thân vì đã chưa làm hết sức, hết khả năng của mình. Mình chợt nhận ra, sức mạnh thực sự của mình ở đâu…

 

“Sức mạnh không đến từ những gì bạn có thể làm được, mà là vượt qua được những thứ bạn từng nghĩ là không thể.”

 

Mình bắt đầu lên kế hoạch, lên thời gian biểu chi tiết cho bản thân. Không để bản thân lơ là và đi chệch hướng thêm nữa, mình tự đặt ra cho mình những quy định chặt chẽ và yêu cầu bản thân phải thực hiện nghiêm ngặt. Mình bắt đầu dậy sớm, tập thể dục để rèn luyện tinh thần trước. Đến trung tâm Athena, mình tập trung lắng nghe, ghi chép cản thận từng lời của cô Vân Anh. Quan trọng hơn là làm đầy đủ bài tập cô giao trước khi lên lớp, ôn lại bài cũ, chuẩn bị để buổi học tới được hiệu quả nhất.

 

Bằng sự miệt mài và chăm chỉ, mình đến gần hơn với mục tiêu của mình, từng bước, chậm mà chắc. Những buổi học, những chia sẻ của cô Vân Anh củng cố vững vàng kiến thức mà mình tiếp thu được; những phương pháp, những kĩ năng, những mẹo làm bài thi TOEIC được cô truyền tải kĩ càng khiến mình ghi nhớ được lâu hơn nhiều. Khi luyện tập, điểm số ngày một nâng cao, khiến mình có thêm động lực, hứng khởi để tiếp tục cố gắng, phấn đấu. Những buổi cuối mình tăng tốc và điểm nâng cao rõ rệt, cho mình tinh thần sẵn sàng đi thi TOEIC hơn bao giờ hết.

 

Những ngày gần kề với kì thi, cô Vân Anh nhắc mình phải chuẩn bị tâm lý như thế nào, đi ngủ sớm, trước khi đi thi phải ăn sáng đầy đủ, chuẩn bị các loại giấy tờ, dụng cụ học tập nào… Những lời khuyên đã cho mình tinh thần thép để đối mặt với TOEIC, gianh được số điểm cao nhất.

 

Ngày nhận được kết quả, mình ngập tràn trong vui sướng, không tin vào mắt mình. 825 TOEIC, 1 kết quả cao mà có lẽ trước đây mình còn chả dám mơ.

 

Bây giờ, mình có thể tự hào với bản thân rằng: “Mình có thể học tiếng Anh”. Trong khoảnh khắc mình vượt qua được thứ mình từng nghĩ là không thể, mình đã biết sức mạnh của mình ở đâu.

 

Bạn nào cần tham khảo thông tin inbox mình tại:

https://www.facebook.com/NgocThangLE?hc_ref=ARSwfo6i-NC5D736ei8X4iVlEHpzlfXyzGBF3q55JL85UworIOMVyX6D0yBxAJpUJ9I