MỚI HỌC HẾT GIAI ĐOẠN 1, CÔ GÁI NÀY ĐÃ LIỀU LĨNH ĐI THI TOEIC VÀ CÁI KẾT BẤT NGỜ!

Những cơn gió lạnh đầu mùa đã về khiến lòng ta xao xuyến. Thế nhưng tại mái nhà  Athena, tháng này lại là 1 tháng ấm áp, tưng bừng và rộn rã hơn bao giờ hết. Có quá nhiều tin vui của các bạn học viên cứ liên tiếp ùa về. Trong số đó, phải kể đến sự bứt phá ngoạn mục có phần liều lĩnh của cô gái xinh đẹp Nguyễn Phương.

Trình tiếng Anh của Phương trước khi đến Athena

Cũng giống như nhiều bạn khác khi đến với Athena, kiến thức tiếng Anh của Phương chỉ dừng lại ở mức độ biết đọc hiểu một vài câu cơ bản. Một hai buổi đầu đi học, Phương luôn có tâm lý lo sợ mình không thể theo kịp các bạn khác. Vì vậy, mà ngay từ đầu Phương luôn chăm chỉ, nỗ lực để không thua kém bạn bè.

Phương chia sẻ: “ Lúc đầu đăng ký học , mình sợ mình không theo được các bạn vì mình mất gốc tiếng Anh chả biết tí gì. Nhưng lúc vào học rồi thì mình hoàn toàn yên tâm vì ở đây mình được học lại ngữ pháp; từ những kiến thức cơ bản nhất như:

 ♦ - Danh từ là gì?

 ♦ - Cách tạo 1 danh từ như thế nào.

Chính vì được học cặn kẽ như vậy nên ngay từ những buổi số 5,6 mình đã “rắp tâm” học hết 12 buổi của giai đoạn 1 mình sẽ đi thi Toeic”.Nghĩ lại cũng thấy bản mình thân mình liều lĩnh khi chưa học hết khóa mà đã đi thi. Nhưng  lúc đấy mình cũng cần bằng Toeic rồi nên thôi đành vậy lol.

Với điểm số 530 này, mình cảm thấy khá hài lòng vì mình đã hoàn thành mục tiêu đề ra trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, mình nghĩ là nếu bạn cần thực sự cần gấp thì hãy nên nhảy cóc, đi thi như mình. Còn không thì các bạn cứ học hết cả khóa để lấy được 650, 700 thì thích hơn ;))) với được học bổng cao hơn ;p.

 

Phương có điều gì muốn chia sẻ về luyện thi toeic ?

Về kinh nghiệm học toeic mình không có nhiều. Nhưng mình có 1 số kinh nghiệm trước khi đi thi , các bạn nào gần thi rồi có thể tham khảo nhé:

nguyen thi phuong 530

 

1. Trước khi đi thi: ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ. Đặc biệt là buổi cuối các bạn không cần ôn gì nữa mà hãy để cho tinh thần mình thật sự thoải mái. Mấy đứa bạn của mình cứ chăm chăm ôn cả ngày lẫn đêm mấy buổi cuối. Lúc vào phòng thi đứa nào đứa đấy ngáp ngắn ngáp dài ảnh hưởng đến phong độ làm bài lắm.

2. Khi đi thi chỉ cần mang theo tẩy vì bút chì sẽ được  phát nhé.

3. Bút chì làm bài rất nhọn (vì chì mới mà). Vậy nên trong lúc điền thông tin các bạn cố gắng mài bớt cho đầu chì đỡ nhọn đi nhé. Ví dụ tô thông tin về ngày tháng năm sinh tô thật đậm vào; sau đó tô bớt ra đằng sau tờ giấy đăng ký thi ý. Cách này chính là 1 mẹo nhỏ để bạn làm bài nhanh hơn đó.

4. Trong lúc làm phải thật sự bình tĩnh. Câu nào khó bỏ hoặc không nghe được bạn phải bỏ qua ngay chứ đừng lăn tăn suy nghĩ về những câu đó. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và kết quả làm bài của bạn đó.

5. Sau khi thi xong dù làm bài tốt hay không thì cũng đừng trách cứ bản thân. Đằng nào cũng thi xong rồi. Nếu nhận kết quả mà không đạt target thì lại mất thêm 790k đăng ký lại 1 lần nữa thôi J).

Thế nhé. Chúc các bạn thành công!

À ai cần chia sẻ kinh nghiệm Toeic thì có thể ib Fb mình nhé: https://www.facebook.com/phuong.nghia2010

Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn