MỘT SỐ QUAN NIỆM SAI LẦM KHI HỌC TOEIC

Dưới đây là một số quan niệm sai lầm khi ôn thi Toeic của nhiều bạn sinh viên, kể cả các học viên khóa học toeic của trung tâm anh ngữ Athena khiến cho nhiều việc học của các bạn có hiệu quả kém hơn, thậm chí là lệch hướng. Vì vậy nếu bạn đang có một trong những suy nghĩ sau thì hãy nhanh chóng gạt bỏ chúng ra khỏi đầu ngay nhé!

 

ĐĂNG KÝ NGAY: KHÓA HỌC TOEIC THÀNH THẠO TOÀN DIỆN 4 KỸ NĂNG!

 

không cần có gốc tiếng Anh

 

1.Học giỏi vì đã có gốc sẵn rồi

Nhiều bạn quan niệm rằng những bạn luyện thi Toeic đạt điểm cao đều là do các bạn học giỏi, đã  nền tảng vững chắc trước rồi nên thi được điểm cao là điều hiển nhiên!? Và những bạn mất gốc, “mù tịt” tiếng Anh thì điểm cao dường như là điều xa vời, không thể.

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, những bạn bị mất gốc không có nghĩa là các bạn không giờ có thể thi được điểm cao hay ngược lại những bạn đã có nền tảng sẵn không cần học gì mà vẫn giỏi.

Nếu bạn đang có ý nghĩ như trên thì hãy gạt bỏ suy nghĩ đó ngay! Không một ai có thể giỏi mà không phải học tập và rèn luyện. Đối với những bạn có nền tảng tốt chắc chắn sẽ học nhanh hơn những người chưa biết gì nhưng nếu bạn có mục tiêu, ý chí và phương pháp học, trung tâm Athena tin tưởng rằng chắc chắn bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu như bạn mong muốn chỉ đơn giản với một khóa học toeic ngắn trong vòng vài tháng.

 

MẤT GỐC TIẾNG ANH SỢ CHI, ĐÃ CÓ: KHÓA HỌC TOEIC 0 - 500+ CỦA CÔ VÂN ANH

 

2.Muốn nghe được phải phát âm chuẩn

Đây là quan điểm vừa đúng lại vừa chưa đúng. Phát âm chỉ chuẩn hỗ trợ các bạn nghe được tốt hơn chứ đây không phải là điều kiện bắt buộc để các bạn có thể nghe được.

 

3Không nói được nên không nghe được

Một số bạn cho rằng vì các bạn không nói được tiếng Anh nên cũng không thể nghe được ngôn ngữ này. Đây là quan niệm hết sức sai lầm.

Nói là hoạt động phản xạ, dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh . Nói chỉ là sự kết của từ vựng, ngữ pháp câu và phản xạ nhanh mà thôi, chứ nói không liên quan gì đến nghe. Vì vậy, nếu bạn đang trong tình trạng không thể nói, giao tiếp tiếng Anh được thì cũng đừng hoang mang, lo lắng vì nói không liên quan gì đến nghe nhé.

Nếu kỹ năng nghe còn kém hãy chăm chỉ luyện nghe hằng ngày, chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ tiến bộ.

 

4.Muốn thi được Toeic, phải học hết toàn bộ ngữ pháp Tiếng Anh

Nhiều bạn nghĩ rằng muốn thi được Toeic các bạn phải đầu tư học lại toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh, điều này là không cần thiết. Ngữ pháp tiếng Anh khá rộng và có nhiều phần chuyên sâu, vì vậy để học được hết ngữ pháp, các bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian để học. Và điều quan trọng nhất những kiến thức đó lại không ứng dụng hết vào bài thi Toeic. Vì vậy, nếu bạn không có nhiều thời gian chỉ cần học những kiến thức ngữ pháp phục vụ cho bài thi là được. Đây là cách học khôn ngoan vì đầu tư ít mà hiệu quả cao.

Để giúp việc tiếng anh của mình trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể học tiếng Anh trực tuyến hoàn toàn miễn phí qua các tài liệu luyện thi toeic trên website của anh ngữ Athena. Với các mẹo thi toeic cũng như hàng trăm bộ đề thi thử toeic cùng các bài học về ngữ pháp, chắc chắn bạn sẽ mau chóng tiến bộ vượt xa những gì mà bạn có thể tưởng tượng đấy!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn