Nhờ 700 điểm Toeic, uớc mơ đi du học của chàng soái ca HV Bưu Chính đã thành hiện thực!

Tưởng chừng soái ca với hình tượng  đẹp trai, hào hoa, lãng tử chỉ xuất hiện trong các tiểu thuyết ngôn tình nhưng thì ra soái ca là có thực ở ngoài đời. Chàng soái ca này không chỉ đẹp trai, tự lập, có chí tiến thủ mà còn học giỏi. Tự đi lên bằng chính thực lực của mình, chàng sinh viên năm cuối  học viện Bưu Chính Viễn Thông Nguyễn Cương đã có thể thực hiện được ước mơ nhờ tấm bằng Toeic 700.

 

Trước đây, Cương đã từng theo học tại 1 số trung tâm nhưng do mải chơi mà Cương không thể tiếp tục theo học. Đã nhiều lần Cương quyết tâm học tiếng anh nghiêm túc nhưng cứ học được vài ba buổi, chàng sinh viên Bưu Chính lại cảm thấy chán nản vì không có động lực học. Hết lần này đến lần khác, Cương đều tự nhủ với bản thân phải vượt qua giới hạn của bản thân, học hành nghiêm túc nhưng lần nào Cương cũng thất bại.

Trong một lần đi đánh liên minh với mấy đứa bạn thân, Cương được bạn bè giới thiệu đến Athena. Theo như bạn bè cảnh báo Athena là nơi học nặng nhất vịnh bắc bộ. Bài vở ở đây rất sát sao vì  đội ngũ trợ giảng “la sát” kiểm tra bài tập vô cùng gắt gao. Học ở đây phải học thật, thi thật chứ không được học mẹo vì vậy Cương đã chọn học ở Athena với hi vọng vượt qua giới hạn bản thân, thoát được sức ì để yêu lại tiếng Anh từ đầu.

 

Nhớ lại những tháng ngày gian khổ, ôn luyện tại Athena, Cương cho hay “ Giai đoạn 1 em học rất vất vả vì em là dân kỹ thuật nên khả năng học thuộc kém mà cô lại còn kiểm tra hơn 10 chuyên đề lý thuyết nên thời gian đó thật sự rất khủng hoảng. Nhớ mỗi ngày đi học ở trên trường về, em lại mang sách vở của trung tâm ra học.

 

Giai đoạn đấy mỗi ngày em dành ít nhất 5 tiếng để học. Em tranh thủ học ở mọi lúc, mọi nơi nào là trên xe bus, trong lúc nấu cơm, thậm chí trong cả lúc tắm nữa J)) Bây giờ nghĩ lại em vẫn còn thấy rùng mình. Nhưng đấy chỉ là sợ do không theo được các bạn trên lớp thôi chứ em chưa bao giờ cảm thấy chán nản hay muốn bỏ cuộc vì ngay từ đầu em đã xác định là phải học hành tử tế rồi, nên học ở Athena có khó khăn, gian khổ đến mấy em cũng chịu được”.

 

nguyen-van-cuong

 

Cũng nhờ tinh thần thép và ý chí chiến đấu vững vàng ấy mà Cương đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu của mình mà không tham gia bất kỳ buổi luyện đề nào ở trung tâm. Từ một chàng sinh viên kỹ thuật nghe tiếng Anh như vịt nghe sấm Cương đã thi được 380 điểm listening và 345 điểm reading. Vậy làm thế nào để Cương có thể đạt được kết quả tốt như vậy?

 

Cương chia sẻ lúc đầu mới học, cậu thích học đọc hơn học nghe. Vì đọc chỉ cần chăm chỉ học từ mới là có thể hiểu được nội dung của bài, nhưng nghe thì bắt buộc nghe hiểu được mới chọn được đáp án đúng. Nhận thấy nghe chính là điểm yếu của mình nên Cương đã quyết định đầu tư thời gian để học kỹ năng này.

 

Một ngày Cương dành ít nhất 3-4 tiếng để học nghe. Một bài cậu sinh viên năm cuối sẽ tập trung nghe nhiều lần để thực sự hiểu bản chất của bài chứ Cương không nghe theo số lượng như các bạn khác. Cương cho hay ví dụ bài tập về nhà của cô giao, em sẽ nghe trước và tích đáp án xem hiểu được bao nhiêu % bài khóa. Sau đó em sẽ check lại script và vừa nghe vừa nhìn vào script để quen mặt chữ. Đặc biệt có phần ghi chép chính tả, phương pháp này đặc biệt hiệu quả.

 

“Nghe chép chính tả là phương pháp giúp mình lên điểm khá nhiều và mình thấy phương pháp này ĐẶC BIỆT HIỆU QUẢ. Nó giúp mình học được từ vựng bằng tai nên khi nghe họ nói, mình sẽ bắt được từ. Bằng phương pháp này mình đã cải thiện được vốn từ vựng đáng kể, chứ mới đầu học từ vựng ít nghe hay làm bài reading vất vả lắm. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là siêu tốn thời gian.

 

Lúc đầu mình cũng nản lắm vì thời gian đó mình vừa bận làm đồ án tốt nghiệp trên trường vừa phải đi học ở trung tâm nên áp lực nhân lên gấp bội. Nhưng vì mục tiêu trước mắt nên mình đã phải cố gắng rất nhiều để vượt qua những điểm chết của bản thân. Nếu bạn nào muốn đốt cháy giai đoạn, ôn thi cấp tốc thì mình khuyên nghe chép chính tả chính là 1 phương pháp cực hay nhưng bạn phải đủ kiên nhẫn và bản lĩnh, nếu không, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bỏ cuộc thôi”.

 

Điều cuối cùng mình cũng muốn nhắn nhủ với các bạn toeic chỉ là 1 cái chứng chỉ thôi nhưng nó sẽ mở ra cho mình nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Phương pháp học và tài liệu cô Vân Anh đã lo hết cho các bạn rồi, cái còn lại chỉ phụ thuộc vào sự quyết tâm và chăm chỉ của các bạn thôi.

 

Chỉ cần thực sự nỗ lực ai cũng có thể đạt được điểm cao Toeic. Mình đã từng mất gốc tiếng Anh nên mình hiểu được những khó khăn mà các bạn sẽ đối mặt và trải qua, nhưng chỉ cần quyết tâm các bạn chắc chắn sẽ làm được. Nhờ có Toeic, mình đã hoàn thành được ước mơ của mình, vì vậy tương lai của bạn thế nào là do bạn quyết định mà thôi. Hãy cố lên nhé!

 

**** Các bạn cần tham khảo kinh nghiệm ib Cương tại: https://www.facebook.com/cuongnguyen296?fref=ts

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn