Những điều cần biết về thủ tục đăng ký thi Toeic

Toeic là một trong những chứng chỉ uy tín đánh giá trình độ thành thạo khi sử dụng tiếng Anh. Một kết quả thi Toeic tốt là hành trang hoàn hảo cho bạn khi đi xin việc cũng như trong quá trình làm việc mỗi ngày. Để có một kết quả tốt nhất, ngoài rèn luyện về kiến thức thì những lưu ý trong cách đăng ký thi Toeic sẽ giúp bạn thêm tự tin bước vào cuộc thi.

 

Đăng ký thi Toeic ở đâu

 

Tổ chức chính thức có thẩm quyền ra cấu trúc đề thi Toeic trên thế giới là EST. Hiện nay, ở Việt Nam, chi có duy nhất trung tâm IIG được phép tổ chức, nhận đăng ký thi Toeic và cấp chứng chỉ chính thức. Các địa điểm đăng ký và tổ chức thi Toeic chính thức hiện nay nằm trải đều tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Để đăng ký thi Toeic, bạn có thể đến một trong ba trụ sở chính của IIG:

 

Hà Nội:

Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3649 5999

Email: info@iigvietnam.com

 

Đà Nẵng:

19 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, Việt Nam

Điện thoại: (0236) 3565 888

Email: danang@iigvietnam.com

 

Hồ Chí Minh:

Tầng 1, tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, số 28 Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3990 5888

Email: Saigon@iggvietnam.com

Khi dự thi, ngoài 3 thành phố lớn, các thí sinh có thể làm bài thi ngay tại địa phương. Rất nhiều địa điểm thi được trải rộng từ Phú Thọ, Thái Nguyên, Hải Phòng, Cần Thơ, … giúp thí sinh đi lại thuận lợi hơn.

 

Thủ tục chi tiết đăng ký thi Toeic ?

 

dang-ky-thi-toeic

 

Những thứ cần chuẩn bị trước khi đăng ký thi Toeic

Để tiến hành đăng ký thi Toeic, trước tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn giấy tờ. Bộ hồ sơ thi toeic bao gồm:

  • Chứng minh thư, hộ chiếu bản gốc còn hạn sử dụng: Giấy tờ sử dụng phải còn nguyên bản, không rách mờ, thông tin chính xác, không có dấu hiệu cắt xén, dập đóng hay ép lại.
  • Ba ảnh 3*4 chụp cách thời gian đăng ký không quá 3 tháng
  • Lệ phí thi: 990.000 đồng

Cách xem lịch và chọn ngày thi Toeic

Hiện nay, tất cả lịch thi và địa điểm thi dự kiến đều được công bố chính thức trên website iigvietnam.com giúp thí sinh dễ dàng tham khảo và lựa chọn. Các thí sinh nên tham khảo kỹ ngày thi cũng như địa điểm thi sao cho thuận tiện nhất, tránh những rắc rối không mong muốn.

Sau khi lựa chọn được ngày thi phù hợp, thí sinh tiến hành chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thi muộn nhất 1 ngày trước ngày thi (trong trường hộ còn chỗ). Chính vì vậy, để đảm khả năng dự thi, thí sinh nên tham khảo và nộp đơn đăng ký dự thi sớm trước 2 tuần về 3 trụ sở của IIG.

 

Nhận được gì sau khi đăng ký thi

Sau khi đăng ký thi Toeic, thí sinh sẽ nhận lại phiếu đăng ký dự thi Toeic cùng một quyển hướng dẫn thi Toeic. Trước kì thi, bạn nên đọc và nghiên cứu kỹ những nội dung trong quyển hướng dẫn đảm bảo một kỳ thi suôn sẻ.

Trong cuốn sách hướng dẫn, thí sinh sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về dạng bài thi, những vật được mang cũng như bị cấm mang vào phòng thi. Ngoài ra, tất cả những câu hỏi thường gặp và quy chế thi cũng được thể hiện đầy đủ trong quyển hướng dẫn này.

 

ho-so-dang-ky-thi-toeic

 

Cách chuyển thời gian thi hoặc hủy thi

Trước ngày thi, thí sinh nếu muốn chuyển thời gian hay hủy thi cần thông báo sớm nhất.

Để chuyển ngày thi, thí sinh có nhu cầu hoãn thi cần thông báo với hội đồng thi trước 2 ngày so với kỳ thi chính thức. Đồng thời, mỗi thí sinh phải đóng phí chuyển ngày thi giá 100.000 VNĐ.

Trong trường hợp cần hủy lịch: thí sinh hủy lịch thi đăng ký trước 5 ngày trước kỳ với thi chính thức. Nếu thực hiện thủ tục hủy lịch đúng thời gian quy định, các thí sinh sẽ được hoàn trả 50% lệ phí đã nộp trước đó.

 

Những lưu ý cần biết khi đi thi Toeic

 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đi thi

Để được vào phòng dự thi, thí sinh cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu đúng với giấy tờ đã đăng ký. Ngoài ra, thí sinh còn phải mang theo phiếu đăng ký thi Toeic đã nhận trước đó cùng bút chì và tẩy do hội đồng thi phát.

Ngoài bút và tẩy được phát, bạn nên chú ý để hết tất cả thiết bị di động, đồng hồ, hộp bút hoặc gửi vào tủ đồ (nếu có). Nếu bị phát hiện mang vào phòng thi, bạn hoàn toàn có thể bị hủy kết quả thi hoặc cấm thi vĩnh viễn tùy mức độ vi phạm.

 

Lưu ý khi làm bài thi

Để đạt được kết quả thi Toeic tốt nhât, trong suốt quá trình làm bài, bạn nên chú ý về phân bố thời gian và những câu bẫy thường gặp. Thí sinh sẽ có tổng thời gian 2 tiếng để hoàn thành bài thi đọc và nghe. Chính nhờ vậy, bạn nên cố gắng rèn luyện kĩ năng phản xạ và làm bài nhanh giúp hiệu quả làm bài tốt hơn.

Đồng thời, trong quá trình làm bài, bạn không nên bỏ sót một câu nào. Khi làm bài thi, cần tô thật kín ô đáp án bằng bút chì, tuyệt đối không được dùng các loại bút khác. Tuyệt đối tuân thủ và làm đúng những quy định trong phòng thi mà giám thị đã phổ biến.

 

Cách nhận kết quả thi Toeic

 

cach-nhan-ket-qua-thi

 

Kết quả thi sẽ được trả trực tiếp sau 5 ngày làm việc nếu bạn luyện thi toeic ở Hà Nội và 7 ngày tại trụ sở Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Để nhận kết quả thi, thí sinh có thể đến trực tiếp văn phòng đăng ký thi Toeic sau thời gian quy định.

Mỗi bằng Toeic sẽ có giá trị sử dụng trong 2 năm và được công nhận như một chứng chỉ hợp lệ cho mục đích xin việc, xét tốt nghiệp, du học, …

Hy vọng, bài viết đã giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về quy trình đăng ký thi Toeic. Chuẩn bị sẵn hành trang và sự tự tin, chúc bạn sẽ có được một kết quả thi thật tốt.

Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn