Những lưu ý nhất định phải biết trong khi thi TOEIC

Mình là Nguyễn Thị Tuyết Nhi, sinh viên Học  viện Ngân hàng. Mình vừa trải qua kì thi TOEIC vô cùng cam go và đạt 725 điểm. Sau kì thi, mình thấy có một số lưu ý rât quan trọng cho những bạn nào chuẩn bị thi TOEIC mà chưa hẳn tất cả mọi người đều biết. Mình nghĩ đây là những lưu ý khá quan trọng mà nếu không muốn mất thời gian, tốn tiền bạc, phí công sức thì bạn cần phải nắm chắc và tuân thủ nó. Nếu không bạn có thể sẽ gặp những rắc rối không lường tới.

 

Đầu tiên là một số lưu ý trong khi làm bài thi TOEIC.

 

tuyetnhidiem

 

Thời gian thi

 

Bài thi TOEIC sẽ kéo dài 2 tiếng (gồm 45 phút cho phần Nghe và 75 phút cho phần đọc). Tuy nhiên thời gian bạn ở trong phòng thi sẽ lên đến 4 tiếng. Trong suốt 4 tiếng này, bạn sẽ không được phép ra ngoài dù là đi uống nước hay WC. Hai tiếng trước khi làm bài là để bạn hoàn tất những thủ tục xung quanh kì thi. Đây là những quy định bắt buộc để quy đảm bảo kì thi diễn ra một cách trung thực, khách quan và an toàn nhất.

 

Đồ dùng cần mang vào phòng thi

 

Đầu tiên, mình sẽ được giám thị phát một chiếc chìa khóa tủ lúc tập trung phòng thi. Bạn có thể bỏ những đồ dùng cá nhân của mình tại  đó và khóa lại. Những thứ duy nhất được đem vào phòng thi là chứng minh nhân dân và mẫu đơn đăng kí dự thi đã được phát lúc đăng kí. Sẽ không được phép đem những vật gì khác ngoài hai thứ trên vào phòng, tuyệt đối là không mang tài liệu, điện thoại, những đồ điện tử... nếu muốn bị hủy bài ngay lập tức. Kể cả bút chì hoặc tẩy bạn cũng không cần phải lo vì tất cả đã được chuẩn bị sẵn và sẽ được giám thị phát khi vào phòng thi. Về chất lượng tẩy mình thấy khá tốt nên không phải lo tẩy không sạch đâu các bạn nhé.

 

Không mang vật dụng có thể thu phát tín hiệu

 

Trước khi thi, mình trải qua công đoạn kiểm tra mẫu đăng kí dự thi và  lăn dấu vân tay để kiểm tra độ trùng khớp với chứng minh thư. Ngoài ra giám thị sẽ quét từng bạn một để chắc chắn không có thí sinh nào đem thiết bị thu phát sóng vào trong phòng thi. Nếu bạn nào đã từng đi máy bay rồi chắc chắn sẽ biết thiết bị này. Đây chính là lý do mình khuyên các bạn không nên có ý định làm điều sai trái gì trong kì thi TOEIC vì nó được kiểm soát rất chặt chẽ. Ngoài ra, mỗi phòng đều được lắp camera ghi hình trong suốt buổi thi, kể cả bạn có trót lọt trong phần rà soát của giám thị thì kết của thi của bạn vẫn sẽ không được công nhận  nếu IIG phát hiện có hành động gian lận qua camera. Ngoài ra, trong suốt 2 tiếng làm bài thi, tay và bài làm cần được đặt trên bàn. Sẽ luôn có giám thị xung quanh để quan sát khắp phòng thi.

 

Giữ im lặng trong suốt quá trình làm bài

 

Một lưu ý nữa, khi bắt đầu thời gian làm bài, tuyệt đối phải giữ im lặng cho các thí sinh khác kể cả ho hay hắt xì cũng sẽ không được chấp nhận. Điều này đã được nêu rõ trong bản đăng kí lúc đăng kí ngày thi. Nếu sức khỏe không tốt trước ngày thi, bạn có thể lên IIG đăng kí và đổi ngày thi miễn phí. Ở phòng mình có một bạn ho hai lần trong quá trình làm bài. Vì sợ ảnh hưởng đến quá trình làm bài của những thành  viên khác nên giám thị không thu bài ngay đâu. Đến hết giờ, bạn ấy được thông báo bài thi bị hủy do phạm quy định. Vì vậy các bạn chú ý đặc biệt điều này để không bị mất tiền oan nhé.

 

Khoanh answer sheet

 

Kĩ năng khoanh cũng cần được chú ý và rèn luyện ở nhà cho thành thục và để tiết kiệm thời gian vì bút chì được phát khá cứng, mất nhiều thời gian để tô hơn so với bút chì ở nhà của mình. Hơn nữa, bài làm sẽ do máy chấm, nên để đảm bảo sự chuẩn xác, cần tô tròn vào tờ Answer sheet, không bị trống nhưng cũng không bị lem ra ngoài để không bị mất điểm oan.

Ngoài ra, trong trường hợp đang khoanh bị gãy bút chì hoặc muốn đổi bút, nhanh chóng đưa bút lên cao để giám thị biết, tránh gây ra tiếng ồn không cần thiết vì trong phòng thi rất yên ắng. Ngoài ra khi đã qua phần Listening rồi, kể cả còn chỗ trống chưa khoanh xong cũng không được quay trở lại mà khoanh nốt đâu nhé. Bị phát hiện là tiêu đời đấy.

Từ một người vừa trải qua kì thi TOEIC đầy căng thẳng, đây là những lưu ý mà mình nghĩ bạn nào cũng nên biết nó. Nếu có điều gì thắc mắc, đừng ngại nhắn tin cho mình qua Facebook là Tuyết Nhi (https://www.facebook.com/profile.php?id=100005729179241&fref=pb&hc_location=profile_browser).

Chúc các bạn sẽ có một kì thi TOEIC may mắn và suôn sẻ.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn