Những mẹo hay giúp đạt TOEIC 700 cực dễ dàng

Tiếng Anh giờ đây giống như một yếu tố quan trọng và một số trường hợp nó có thể quyết định tiền lương của bạn hoặc cơ hội học tập nào đó. Đạt trình TOEIC 700 đó là mục tiêu, mơ ước của bạn. Bạn đã cày cuốc rất lâu rồi nhưng kết quả đều không như ý. Bỏ túi ngay những mẹo hay ho để đạt được 700 điểm TOEIC dễ dàng trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

TOEIC 700 tương đương với trình độ nào?

Khi bạn đạt được 700 điểm TOEIC đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể quy đổi ra các chứng chỉ: TOEFL paper khoảng 553 điểm, TOEFL CBT khoảng 213 điểm, TOEFL iBT khoảng 79 điểm, IELTS khoảng 6.5.

 

Mẹo hay giúp bạn đạt 700 điểm TOEIC dễ dàng

Dưới đây chúng tôi sẽ lần lượt đưa ra những mẹo hay ho trong khi ôn luyện và làm bài thi TOEIC. Những mẹo này có thể giúp bạn đạt được 700 điểm TOEIC dễ dàng hơn.

 

mẹo thi toeic 700

 

1. Mẹo giúp tối đa điểm TOEIC Listening

Bài thi phần nghe sẽ được chia thành các phần từ dễ tới khó tương ứng với Part 1, Part 2, Part 3 và Part 4.

Part 1: Mô tả ảnh

Trong phần này sẽ có 10 câu, mỗi câu đưa ra đều có đáp án A, B, C, D. Việc bạn cần làm là nghe thật kỹ để chọn được đáp án chính xác nhất tương ứng với phần mô tả tranh. Để chọn đáp án đúng đầu tiên bạn phải nhìn thật kỹ bức tranh và suy luận những thông tin cơ bản: số lượng người trong tranh, hoạt động của họ, vị trí các đồ vật. Với những thông tin này bạn sẽ suy đoán và chọn ra một số từ khóa chính để lắng nghe, đồng thời cũng có thể loại trừ những đáp án sai.

Kể cả khi bạn đã chọn được đáp án bạn cho là đúng nhất thì cũng không nên vội vàng đưa ra quyết định. Hãy nghe đủ 4 đáp án vì có khi đáp án bạn định chọn vẫn chưa đầy đủ thông tin.

 

Part 2: Trả lời câu hỏi

Part 2 gồm 30 câu, từ câu số 11 đến câu 40. Ở Part 2 nhiệm vụ của bạn sẽ phải nghe 1 câu hỏi và 3 câu trả lời tương ứng A, B, C. Lúc này bạn cần phải nghe thật kỹ từ đó mới có thể đưa ra đáp án đúng.

Dạng câu hỏi ở phần này khá ngắn vì thế bạn chú tâm nghe từ khóa trong các câu: What, Who, When, Why, How, Whose, How many,... Đây chính là những từ giúp bạn định hướng câu hỏi tốt hơn.

 

Part 3: Hội thoại

Part 3 sẽ có 30 câu từ câu 41 - 70. Có thể nói Part 3 là Part rất khó ăn điểm. Ở đoạn nghe bạn sẽ được nghe đoạn hội thoại chứa thông tin trả lời câu hỏi. Để ăn điểm phần này bạn cần phải rèn kỹ năng đọc nhanh và gạch chân từ khóa trọng tâm. Tiếp đến hãy lắng nghe nôi dung và chọn đáp án chính xác nhất.

 

Part 4: Độc thoại

Part 4 gồm 30 câu, từ câu 71 - 100. Part 4 có độ khó tương tự như Part 3 và bạn cũng cần phải đọc lướt rồi tìm câu từ trọng tâm. Đừng cố gắng nghe hết nội dung cả đoạn mà hãy bắt lấy những key chính để tiết kiệm thời gian làm bài.

 

2. Mẹo giúp tối đa điểm TOEIC Reading

Phần READING được đánh giá là phần dễ ăn điểm hơn vì nó liên quan tới lý thuyết ngữ pháp và từ vựng.

 

làm bài thi reading toeic

 

Part 5: Hoàn thiện câu

Ngữ pháp chính là kiến thức bạn cần nắm vững để làm tốt phần thi Part 5. Thông thường chúng ta sẽ gặp 1 số dạng bài liên quan tới ngữ pháp như sau:

  • Ngữ pháp liên quan tới từ nối, một số cấu trúc như: both...and; not only... but also,... although, since, because,..
  • Xác định thì của động từ (Verb Tense): Để ghi điểm dạng bài này bạn cần làm thật nhiều đề khác nhau; xác định các dạng của động từ, đặc điểm của động từ, những cấu trúc động từ đặc biệt hay sử dụng trong Tiếng Anh.
  • Câu điều kiện trong tiếng anh ( Conditional Sentences). Để ghi điểm tuyệt đối thì bắt buộc bạn phải học thuộc cấu trúc các câu điều kiện.
  • Câu hỏi về đại từ (pronouns). Mẹo xác định chọn đáp án nào bạn nên dựa vào các từ đứng xung quanh nó. Tất nhiên bạn làm nhiều dạng này thì sẽ quen.

 

Part 6: Hoàn thiện văn bản

Mỗi đoạn trong đoạn văn sẽ bị thiếu từ/ cụm từ. Và nhiệm vụ của bạn là phải đọc và chọn ra phương án đúng nhất trong 4 đáp án A, B, C, D.

Để làm tốt bài thi phần Part 6 bạn cần tìm từ thích hợp điện vào chỗ trống. Bạn phải đọc tổng quan cả bài, sau đó dịch và đoán nghĩa. Chú ý những từ lặp và thừa không cần thiết. Part 6 cũng cần chú ý tới hình thức và các chia động từ phù hợp.

 

Part 7: Đọc hiểu

Để làm Part 7 trước tiên bạn cần chú ý tới phần giới thiệu. Phần này sẽ cho bạn biết số lượng câu hỏi cũng như gợi ý theo dạng thông tin trong bài đọc.

  • Bạn không cần phải cố gắng dịch và hiểu hết nội dung của đoạn văn mà chỉ cần đọc đoạn trích, đọc câu trả lời sau khi đọc lướt bài. Bạn sẽ tìm được ý đính.
  • Từ vựng phong phú vẫn là yếu tố quyết định nhiều tới việc bạn có ăn điểm tuyệt đối hay không. Vì vậy bạn hãy thường xuyên nâng cao vốn từ vựng của mình.

 

Các giáo trình giúp bạn luyện thi TOEIC 700 tốt nhất

Giáo trình chính là công cụ giúp bạn có những bước đi vững chắc. Tuy nhiên để việc ôn tập có hiệu quả bạn cần phải chọn đúng sách để học. Phần chia sẻ tiếp theo chúng tôi xin đưa ra gợi ý về những giáo trình tốt giúp bạn đạt TOEIC 700.

 

giáo trình toeic

 

1. Giáo trình BARRON'S TOEIC

Giáo trình này đặc biệt ấn tượng với phần trình bày bài tập luyện Listening và Reading. Cuốn sách cập nhập tất cả ngữ pháp trọng điểm thường xuất hiện trong đề thi TOEIC, từ đó giúp sĩ tử có thể ôn tập tốt hơn, ôn đúng trọng tâm hơn.

Đi kèm với sách là bản PDF có nhiều minh họa cùng chủ điểm ngữ pháp. Ngoài ra còn có bộ 4 địa CD được biên soạn và hướng dẫn dễ nghe, dễ hiểu.

 

2. Giáo trình ECONOMY TOEIC

Economy TOEIC RC 1000Economy TOEIC LC 1000 chính là 2 cuốn giáo trình rất hot hiện nay. Và đương nhiên muốn đạt TOEIC 700 bạn nhất định phải có 2 cuốn tài liệu này. Sách được xuất bản từ Hàn Quốc và có nhiều bài tập thực tế, bám sát đề thi.

Economy TOEIC chứa đựng 1000 câu hỏi cho người học luyện tập các dạng bài Listening giống như đề thi thật. Nhiều bạn còn đạt được điểm số phần Nghe rất cao khi đã ôn nhuần nhuyễn trong tài liệu này.

 

4. Giáo trình HACKER TOEIC

Giáo trình HACKER TOEIC sẽ cung cấp cho người đọc toàn bộ bài tập về từ vựng TOEIC, cấu trúc câu, các dạng câu hỏi trong bài thi.

Một bài thi TOEIC thật gồm 2 phần đó là nghe và đọc. Mỗi kỹ năng sẽ có 100 câu và không bao giờ giống nhau. Chính vì vậy để đạt TOEIC 700 người học cần phải nắm chắc kiến thức, nắm chắc cấu trúc câu hỏi để nhạy bén trong việc xử lý tình huống biến hóa trong đề thi, rút ngắn thời gian làm bài.

 

5. Giáo trình ETS TOEIC TEST 1200 LC+RC

Đây là cuốn giáo trình xuất bản từ Hàn Quốc và là cuốn sách gối đầu giường cho những ai muốn đạt TOEIC 700. Ưu điểm của giáo trình này:

  • Thiết kế mô phỏng đề thi thật TOEIC, kiến thức, dạng câu hỏi vô cùng thực tế.
  • Giọng đọc theo đúng chuẩn của bài thi
  • Bộ sách là thành tựu, tinh hoa của giáo viên lâu năm

Trên đây là một số mẹo học và thi Tiếng Anh giúp bạn đạt TOEIC 700. Tiếng Anh không quá khó nhưng để học được nó đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì. Ngoài việc nắm bắt những mẹo vặt hay ho này thì lời khuyên cho bạn vẫn là sự chịu khó, chăm chỉ ôn luyện của chính các bạn.

 

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay lộ trình học TOEIC 700+ tinh gọn chỉ từ 3 tháng - chinh phục mọi mục tiêu TOEIC từ con số 0 tại Athena với chi phí cực "hời".

mẹo đạt 700 toeic

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn