Những việc cần làm trước ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chuẩn bị đầy đủ vật dụng và cả trang phục mặc trong ngày thi

   Một chiến binh khi ra trận mà để quên vũ khí ở nhà thì không thể chiến đấu lâu dài thậm chí là còn không được vào đấu trường, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra mọi thứ mình sẽ mang theo khi bước vào phòng thi. 

Giấy tờ là thứ quan trọng nhất, cần được chuẩn bị đầu tiên. Dụng cụ quên mang theo có thể chữa cháy bằng cách ghé cửa hàng VPP để mua, còn giấy tờ mà quên thì chỉ có cách về nhà lấy và nếu nhà xa thì sẽ là cả một hành trình đầy lo lắng. Hãy xem lại giấy báo dự thi và căn cước công dân, bỏ chúng vào một túi/ bìa riêng và để sẵn vào trong cặp. Tối ngày 08/08 trước khi đi ngủ hãy kiểm tra lại và sáng ngày 09/8 trước khi ra khỏi nhà hãy kiểm tra thêm 1 lần nữa. 

Dụng cụ: Soạn ra một loạt các dụng cụ học tập có liên quan, hỗ trợ cho việc làm bài thi như máy tính bỏ túi, bút chì, bút bi, các loại thước kẻ… tập hợp lại trên bàn, kiểm tra rồi sắp xếp ngăn nắp vào túi xách mà bạn sẽ mang theo. Nên mang dự phòng thêm để chuẩn bị cho trường hợp bất ngờ xảy ra. 

Bên cạnh đó, việc ngồi một khoảng thời gian tương đối dài trong phòng thi có thể làm bạn mất nước nên hãy nhớ mang theo một chai nước nhỏ (đã bỏ hết nhãn nilon) để có thể bổ sung độ ẩm cho cơ thể đồng thời lấy lại cân bằng cho hệ thần kinh.

Trang phục: Lên trước kế hoạch mặc quần áo và giày dép sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc chuẩn bị đến phòng thi. Trang phục phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái trong khoảng thời gian làm bài, đồng thời cũng có thể tạo ra sự tự tin về hình thức. làm giảm áp lực khi thi cử. 

(Những đồ dùng được và không được mang vào phòng thi)

Lập trình các việc cần làm trong ngày thi

   Hãy chắc rằng bạn đã có một danh sách việc cần làm vào sáng ngày đi thi, có thể không cần phải viết ra giấy nhưng ít nhất bạn cần hệ thống các việc đó trong đầu.  Tưởng tượng và liệt kê những hoạt động ra như vệ sinh cá nhân, ăn sáng, đi đến địa điểm tổ chức thi… và phải đảm bảo phân bổ đủ thời gian để hoàn tất công việc đó mà không cần tạo qua nhiều áp lực. Lên mạng tìm kiếm đường đến địa điểm tổ chức thi và tranh thủ đi sớm tránh bị kẹt xe, lạc đường làm ảnh hưởng đến giờ vào thi.

Có một bữa tối đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý

  Khoa học đã chứng minh rằng những gì bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động thể chất và cả tinh thần vào hôm sau. Do đó, hãy tránh những đồ uống có chứa chất kích thích như cà phê, nước ngọt có ga hay những đồ ăn bánh rán, pizza nếu muốn hạn chế áp lực lên hệ thống tiêu hóa và có một giấc ngủ ngon. 

  Đặc biệt không ăn các món lạ, nguồn gốc không rõ ràng để tránh trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, đau bụng khi làm bài thi. 

 Tốt nhất nên ăn những thức ăn chứa nhiều vitamin  như rau xanh, chất béo có lợi trong cá và nên ăn những món luộc, đồ uống không cafein là một lựa chọn tuyệt vời.

Ôn tập lại kiến thức với bạn bè, không cố gắng học thêm kiến thức mới

  Nếu còn thời gian hãy tranh thủ kiểm tra lại kiến thức. Có câu "Học thầy không tày học bạn" nên những thắc mắc cần giải đáp thì hãy lên một bảng đánh giá câu hỏi - trả lời nhằm khoanh vùng các lĩnh vực cần được hỗ trợ, đối chiếu lại với bạn mình vì đó sẽ là cách nhanh nhất để tiếp thu thông tin trong thời gian ngắn như vậy. Đánh giá lại sẽ giúp bạn thêm tự tin vào khả năng của mình để làm tốt bài thi

Giữ thái độ lạc quan

Chiều hướng suy nghĩ của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả bài thi, Sức mạnh ý chí sẽ tiếp thêm năng lượng giúp bạn đương đầu với thử thách. Ngay cả khi bạn có cho mình một kế hoạch hoàn hảo, nhưng nếu cứ tự ti mình sẽ thất bại, một thái độ bi quan vào tương lai phía trước thì chính điều đó sẽ làm tổn thương đến tinh thần đồng thời làm chùng lại mong muốn chiến thắng của bản thân. Một vận động viên khi gần về đích mặc dù đã rất mệt nhưng cứ nghĩ rằng mình sẽ làm được thì sẽ tạo ra kết quả bất ngờ nên hãy luôn  tích cực, cứ tự tin rằng mình thành công và xua tan đi mọi ý nghĩ rằng nó khó quá nên bỏ qua để biến mọi thứ thành có thể.

Ngủ sớm trước khi thi

Trước ngày thi tốt nhất không nên thức khuya dù là để học bài, lướt facebook hay trao đổi thông tin với bạn bè. Đi ngủ sớm giúp bạn có tinh thần thoải mái, đủ tỉnh táo trong ngày thi. Đừng thức đến 1 - 2h sáng và đi thi lúc 7h, bạn có thể tập trung làm bài nhưng sẽ không đạt được hiệu quả tối ưu như khi bộ não được nghỉ ngơi đầy đủ vào đêm hôm trước. 


(Ngủ sớm trước ngày thi giúp tinh thần thoải mái)

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn