Ôn thi TOEIC trong 4 tháng đạt 780 điểm - Phương pháp là gì?

Trải qua 4 tháng ôn thi Toeic khó khăn tại anh ngữ Athena, cuối cùng Dư Minh Hoàn, học viên lớp A94 đã dành được 780 điểm trong kỳ thi Toeic đầy cam go vừa rồi. Đây là số điểm Toeic mà trước đó Minh Hoàn chưa hề nghĩ đến khi trình độ tiếng anh đang ở con số 0 toàn tập.

 

Du Minh Hoan LG - ôn thi toeic

 

Nghe Toeic cần phải có phương pháp rõ ràng

 

Nhiều bạn trẻ luôn gặp vấn đề khó khăn về kỹ năng nghe hiểu trong quá ôn thi Toeicũng như việc bắt tay vào giải một đề nghe hoàn chỉnh, do chưa có những phương pháp cụ thể. Việc nghe tiếng anh nói chung và luyện nghe ôn thi Toeic nói riêng, cần phải có một kỹ năng bài bản, có phản xạ và sự nhạy bén nhất định thì việc nghe Tiếng anh sẽ không còn là thách thức lớn đối với mọi người.

Nói về vấn đề này, Minh Hoàn bộc bạch: “Bản thân khi bắt đầu ôn thi Toeic  hầu như việc để nghe hiểu là điều không hề dễ, xét về mặt bằng chung thì chỉ nghe mà không hiểu thì thực sự rất nhanh chán và rồi dần bỏ cuộc. Nhưng khi đến với Trung tâm anh ngữ Athena để ôn thi Toeic thì kỹ năng nghe của mình bắt đầu có sự thay đổi rõ nét nhất. Mọi từ bắt đầu được hiểu dần và vỡ ra, từ đó mình bắt đầu có hứng thú hơn với việc ôn luyện các bài thi Toeic”.

Minh Hoàn bật mí thêm rằng, việc ôn thi Toeic thì kỹ năng nghe ban đầu sẽ là từ các phần dễ hơn như là luyện tập bắt từ thường xuyên ở Part 1 và part 2 để có được phản xạ từ việc nghe hiểu tiếng anh.

Cũng theo Minh Hoàn, trong giai đoạn đầu tiên của việc ôn thi Toeic thì chủ yếu là để luyện nghe và làm quen dần với các giọng nghe trong TOEIC. Sau khi khá tự tin với hai part này rồi, Hoàn mới chuyển sang luyện tập hai phần khó hơn, là part 3 và part 4.

Khi nhắc về vấn đề, nhiều bạn có thắc mắc việc luyện nghe nhiều mà vẫn cảm thấy không có sự chuyển đổi, Minh Hoàn tự tin cho rằng, đó là việc các bạn luôn tự đặt cho mình là nghe nhiều, chứ thực tế các bạn nghe được bao nhiều và thực hành nó ra ngoài các cuốn vở sau khi nghe được những từ trong các bài Luyện thi Toeic thì vẫn là một ẩn số. Hoặc rất có thể, các bạn chọn những bài nghe quá sức như là một bài báo, một bài thuyết trình. Thay vì thế, khi bắt tay vào Luyện thi Toeic các bạn nên chọn những bài nghe theo sở thích của bản thân mình. Ví dụ các bạn đam mê với điện ảnh, một bộ phim hoạt hình, bom tấn các bạn có thể nghe nhiều bộ sitcom nổi tiếng, vừa hứng thú lại tăng kỹ năng bắt từ. Ngoài ra có rất nhiều trang web phim cho phép bạn xem cả hai phụ đề Việt - Anh. Luyện thi TOEIC lại cùng kết hợp với giải trí.

Khi được hỏi về cá nhân Hoàn có thường xuyên chọn phương pháp luyện thi Toeic theo dạng đó không, thì Minh Hoàn bật cười nói: “Tất nhiên rồi, mình cũng hay xem các series phim siêu anh hùng Tiếng Anh vì mình thích chúng nội dung cuốn hút, giọng đọc khá chuẩn. Ngoài ra mình còn học được thêm nhiều văn hóa của người nước ngoài nữa”.

Minh Hoàn chia sẻ thêm: “Tuy nhiên, thời gian đầu bạn sẽ gặp khó khăn để bắt kịp tốc độ nói của phim. Đừng lo, cứ đọc Vietsub thật nhiều. Không nghe được rõ nội dung, nhưng bạn sẽ được làm quen với ngữ điệu và cách phát âm.

Quan trọng nhất, xây dựng cho mình một tâm lý thoải mái. Không nên đặt kì vọng quá cao ngay từ đầu. Thay vào đó, hãy tự đặt ra mục tiêu từ thấp đến cao. Ngoài ra, nghe là một quãng thời gian dài luyện tập. Nên hãy dành ít nhất một tiếng mỗi ngày để luyện nghe nhé”.

 

Đọc hiểu thì tính sao?

 

Chăm học nghe nhưng nhất định không được bỏ bê đọc hiểu đâu nhé. Đọc hiểu đối với Minh Hoàn lại trở nên dễ dàng hơn nhờ việc học khóa luyện thi TOEIC mất gốc của Athena bằng phương pháp mới.

“Mình không phải lo một tẹo nào vì đã có cô Vân Anh chăm chút từ A đến Z. Lộ trình ngữ pháp cô sắp xếp đã giúp mình lấy lại từng phần ngữ pháp mà mình đã mất từ lâu. Mình tin tưởng hoàn toàn khi ôn thi TOEIC tại Athena.  Chính vì thế mà khi ôn luyện mình cũng không mất thời gian để nghĩ về những chuyện khác. Hiệu quả học được đẩy lên cao nhất. Ngoài ra, các bạn có thể xin cô Vân Anh rất nhiều tài liệu luyện thi TOEIC. Một kho tàng đề để cho các bạn tham khảo”, Minh Hoàn bộc lộ.

Khi học đọc hiểu, ngoài việc ôn luyện ngữ pháp, các bạn cũng nên chú ý đến phần từ vựng. Từ vựng là xương sống của bài thi TOEIC. Vì mình hay di chuyển nhiều, nên mình chọn cách học qua các phần mềm trên điện thoại. Memrise là một phần mềm đáng để thử đấy.

Nếu có điều gì thắc mắc trong kì thi TOEIC, đừng ngại nhắn tin cho mình tại đây nhé.

 

THAM KHẢO: KHÓA HỌC TOEIC TỪ 0-500+ 

 
 
Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn