PHỎNG VẤN CÔ NÀNG NGOẠI THƯƠNG ĐẠT 755 TOEIC TẠI ATHENA

PV: Chào bạn, bạn có thể giới thiệu về bản thân được không?

Hồng Nhung: Chào bạn, mình tên là Hoàng Hồng Nhung, sinh viên năm 4 trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

PV: Mình vừa biết tin bạn đạt 755 TOEIC, một số điểm tương đối cao. Mình có một thắc mắc nho nhỏ muốn hỏi Nhung đó là: Tại sao bạn không chọn học IELTS mà lại chọn học TOEIC vậy? Mình thấy các bạn học trường Ngoại thương thường ôn thi IELTS hơn thay vì ôn thi TOEIC?

Nguyên nhân Nhung chọn học TOEIC thay vì IELTS

Hồng Nhung:

 

Thực ra theo mình, học gì ôn gì thì phải tùy thuộc vào mục đích của người đi học. IETLS phù hợp với các bạn có ý định đi du học vì IELTS là tiếng Anh học thuật. IELTS sẽ chuẩn bị kiến thức cho các bạn khi sang học tập môi trường nước ngoài. Còn TOEIC thì phù hợp với những bạn làm trong nước, môi trường công sở vì những kiến thức của TOEIC phù hợp với môi trường đi làm và cuộc sống xung quanh hơn. Với lại do Nhung không có nhu cầu đi du học nên Nhung chọn học TOEIC ấy, hì hì.

PV: Cơ duyên nào đã khiến Nhung ”bén duyên” với Athena và tại sao Nhung lại ”chọn mặt gửi vàng” nơi đây?

Hồng Nhung:

Nhung biết tới Athena qua một người bạn giới thiệu. Vốn tính cẩn thận nên Nhung đã tìm hiểu rất kĩ thông tin về website, fanpage cũng như kênh youtube của cô Vân Anh và cảm thấy đây chính là nơi Nhung có thể tin tưởng để ”chọn mặt gửi vàng” được rồi ( cười ).

Nhung đã gửi gắm niềm tin và hi vọng của Nhung ở đây vì 3 lý do.

Hoàng Hồng Nhung 735 điểm Toeic

Thứ nhất là khóa học thông minh

Nhung thấy ở các trung tâm khác, để đạt được mốc 500+ từ mất gốc các bạn phải qua nhiều lớp, ví dụ như lớp từ cơ bản đến 300 TOEIC, 300 – 500 TOEIC. Ở Athena thì chỉ cần 1 khóa duy nhất từ 0 – 500+ thôi. Mình còn thấy nhiều bạn đạt 600, 700 thậm chí 800+ chỉ qua một khóa. Một khóa học như vậy vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được chi phí cho sinh viên. 

Thứ 2 là tài liệu phù hợp cho từng lớp học

Các trung tâm khác thì sử dụng tài liệu giống nhau cho tất cả các lớp. Nhưng ở Athena thì giáo trình và tài liệu được thay đổi cho phù hợp với trình độ, mục tiêu từng lớp. Nhung nghĩ, việc thay đổi giáo trình cho phù hợp như vậy là điểm cộng rất lớn cho Athena. Lớp sẽ được cập nhật những thông tin và thay đổi mới nhất trong kì thi TOEIC cũng như có một lộ trình học phù hợp cho riêng mình.

Ngoài ra, thay vì việc phải bỏ tiền ra đóng để mua giáo trình hoặc đi tự đi tìm sách để học, khi học ở Athena thì Nhung cảm thấy rất yên tâm vì toàn bộ tài liệu đã được trung tâm lo hết rồi; vào lớp là được phát dần để học theo lộ trình thôi ^^.

Thứ 3 là học phí vừa tay sinh viên

Một khóa của Athena là 3.200.000 đồng, tương ứng với 32 buổi. Nhưng chỉ cần đăng kí sớm là giảm gần 1 triệu đồng, chỉ còn 2.300.000 đồng. Lúc đăng kí, Nhung còn được tặng thêm balo dây rút cực xinh xắn nhé ^^. Không chỉ vậy, khi thi TOEIC và đạt được điểm cao, các bạn còn có cơ hội nhận được học bổng nữa ! Tùy từng vào mức điểm bạn đat được ở mức độ nào, 600 hay 700, 800 hay 900 mà Trung tâm sẽ có học bổng riêng ở mức độ đó. Như Nhung đạt 755 TOEIC thì Nhung nhận được học bổng bằng 100% lệ phí thi tại IIG đó. Như vậy tính ra, tổng chi phí bạn phải bỏ ra để trau dồi tiếng Anh chỉ có hơn 1 triệu đồng, thực sự quá rẻ luôn cho sinh viên chúng mình luôn ấy. 

PV: Điều gì làm bạn ấn tượng nhất ở Athena?

Hồng Nhung:

Có lẽ điều làm mình vừa cảm thấy ấn tượng nhất cũng như ”ám ảnh” nhất ở Athena là bài tập nhiều kinh khủng ( cười ). Trời ơi bài tập nhiều vô kể, thời gian ban đầu vào mình cảm thấy dường như không thể làm hết nổi luôn. Sau đó thì cũng cố gắng sắp xếp giờ học để hoàn thành đủ bài tập của cô. Hết bài tập nghe, bài tập dịch, xong lại cả bài tập đọc – hiểu nữa. Rất rất là nhiều. Từ ngày học ở Athena, mình cảm thấy mình chăm chỉ hơn hẳn luôn. 

PV: Vậy sau một thời gian học nặng như vậy, số điểm 755 TOEIC đã làm bạn hài lòng chưa?

Hồng Nhung:

Ban đầu, Nhung đặt mục tiêu thấp hơn thế này. Khi nhận kết quả là 755 TOEIC, Nhung thực sự cảm thấy rất vui và hài lòng về kết quả của mình. Nếu có thời gian ôn luyện thêm, Nhung mong muốn sẽ đạt kết quả trên 850 TOEIC. 

PV: Nhung có gì chia sẻ với các bạn về kì thi TOEIC bạn vừa trải qua không?

Hồng Nhung: Kì thi TOEIC không quá khó như bạn nghĩ đâu. Nhưng để đạt được kết quả như mục tiêu đã đề ra, bạn phải chuẩn bị những kiến thức thật kĩ càng. Khi đi thi, bạn nhớ mang đầy đủ giấy tờ và đến sớm một chút. Hãy giữ cho mình thật bình tĩnh, tự tin, sức khỏe tốt để đạt kết quả tốt nhất. 

Với bài đọc hiểu, bạn chỉ có 75 phút cho 100 câu hỏi, nhưng lại bao gồm cả việc đọc – hiểu các đoạn văn bản, đoạn thư tương đối dài nên thời gian rất ít. Bạn phải có phương án phân bổ thời gian cho phần Đọc -hiểu không thì sẽ ”cháy” bài mất. Với phần này, Nhung dành ra:

  •  - 25 phút cho part 5, 6,
  •  - còn lai dành cho part 7

Như vậy là đủ thời gian để hoàn thành bài. 

Xem thêm nhiều chia sẻ của học viên về part 7 

Với phần bài nghe, bạn phải chiến đấu với 100 câu trong vòng 45 phút. Tuy thời gian ít hơn bài đọc hiểu, nhưng vì là phần nghe nên bạn phải căng não ra để trả lời câu hỏi. Điều này sẽ khiến bạn bị căng thẳng và khá mệt. Để làm tốt phần nghe, Nhung phải cố gắng ôn luyện rất nhiều trong thời gian ôn tập để làm quen tai với bài thi dài.

PV: Cảm ơn Nhung, Nhung có điều gì muốn nhắn nhủ các bạn đang và sẽ học TOEIC không?

Hồng Nhung:

Với các bạn sắp thi thì Nhung muốn nhắn với các bạn rằng:

 

Hãy học kiến thức phần nào nắm thât chắc và vững kiến thức phần đó.

Càng gần ngày thi các bạn càng không nên ôn dàn trải. Còn với các bạn đang muốn học TOEIC mà chưa biết học ở đâu, thì các bạn có thể tìm hiểu thêm về Trung tâm Anh ngữ Athena – nơi Nhung đã từng học. Các bạn sẽ đạt được mục tiêu bằng sức học thật của mình. Và biết đâu đấy bạn lại còn chăm chỉ hơn rất nhiều nữa, như Nhung này. ( cười ).


Sinh viên ngoại thương Hoàng Hồng Nhung duyên dáng

Lời cuối cùng thì Nhung xin gửi lời cảm ơn tới Trung tâm Anh ngữ Athena, tới cô Vân Anh và các chi trợ giảng đã giúp đỡ Nhung rất nhiều. Các bạn có thể liên hệ với Nhung theo địa chỉ facebook này nhé: https://www.facebook.com/hoanghongnhung95?

Chia sẻ của các sinh viên Ngoại Thương khác.

PV: Cảm ơn và chúc Nhung ngày càng thành công nhé!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn