Phương pháp học TOEIC nắm trọn hơn 700 điểm trong tầm tay

Từng được xem là một học viên “kỳ cựu” của Trung tâm Anh ngữ Athena, Nguyễn Mai Linh luôn nỗ lực từng ngày để vượt qua được kỳ thi Toeic khó khăn với trình độ mất gốc tiếng anh hoàn toàn.  Đến nay, cô gái dáng người nhỏ nhắn ngày nào còn mơ hồ về phương pháp ôn thi Toeic đã đạt được 740 điểm. Một số điểm khiến cô gái bật khóc vì vui mừng, không thể ngờ bản thân lại đạt được điểm ngoài mức mong đợi như vậy.

Giờ hãy cùng tham khảo phương pháp ôn thi Toeic của Mai Linh nhé.

 

Nguyen Mai Linh LG

 

1. Cần cù bù thông minh

Việc luyện thi Toeic với Mai Linh ban đầu thực sự là rất khó khăn, khi bản thân ban đầu đã không hề có chút kiến thức về việc nghe, nói. Đặc biệt là về vấn đề ngữ pháp trong các bài thi Toeic.

Thế nên, để luyện thi Toeic có kết quả như ngày hôm nay là cả một quá trình đầy nỗ lực của Mai Linh. Cô gái cho rằng, phần khó nhất trong bài thi có lẽ từ từ part 5 đến part 7, thế nên ở phần này Mai Linh tập trung cho việc ôn luyện phần ngữ pháp trong chương trình luyện thi Toeic tại Trung tâm Anh ngữ Athena.

Mai Linh cho rằng: “Đa số khi bắt tay vào ôn thi Toeic, rất nhiều bạn sẽ sợ tiếng Anh, bởi, hầu như các bạn luôn trong tình trạng không chắc phần này, sinh ra tâm lý ám ảnh. Vì thế, lúc ôn thi TOEIC, mình cực kì nghiêm túc dành thời gian cho việc học ngữ pháp để tránh đi vào vết xe đổ của những người đi trước”.

Mai Linh từng tự nhận mình là người có trí nhớ không được tốt so với một vài bạn ôn thi Toeic cùng tại Trung tâm Anh ngữ Athena, nên Mai Linh luôn phải nghĩ ra rất nhiều cách để việc ôn thi Toeic được cải tiến lên nhiều. Sau khi thử nhiều cách học tập như đọc nhiều, làm bài tập nhiều để nhớ nhưng đều không hiệu quả với Mai Linh. Cuối cùng Mai Linh chọn phương pháp luyện thi Toeic bằng cách chép đi chép lại những phần lý thuyết mà cô Vân Anh giao cho. Có thể nói, đây là một cách dành cho những bạn có khả năng nhận thức kém tiếng anh nhưng lại rất hiệu quả, bởi, khi việc chép đi chép lại sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ gấp nhiều lần.

“Cách này yêu cầu rất nhiều sự chăm chỉ. Vì nếu chỉ lười một hôm, lượng kiến thức sẽ dồn lại ngày một nhiều. Đến một mức độ nào đó, bạn sẽ cảm thấy cực kì nản vì có quá nhiều thứ chưa học đấy. Luyện thi TOEIC là cả một quãng đường dài yêu cầu đầu tư thời gian và thật sự nghiêm túc”, Mai Linh nhận định.

 

THAM KHẢO: KHÓA LUYỆN THI TOEIC CẤP TỐC DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

 

2. Học nghe bằng phương pháp cho người mới bắt đầu

Đối với những người mất toàn bộ kiến thức tiếng anh như Mai Linh thì quá trình ôn thi Toeic với kỹ năng nghe được xem là một thách thức lớn. Bởi, phát âm không chuẩn, nghe không hiểu thì rất dễ rơi vào tình trạng chán nản, buông bỏ, thậm chí là stress vì nghe tiếng anh mỗi khi chuẩn bị trả bài test hàng tuần.

Thế nhưng, khi Mai Linh đăng ký luyện thi Toeic tại Athena, cô gái nhút nhát, luôn lo sợ ấy đã dần bước ra khỏi cái bóng của sự tự ti về trình độ nghe tiếng anh.

“Lúc mới chập chững vào học nghe, mình thường lập ra những cụm từ keyword trong bài nghe. Tìm hiểu ngữ nghĩa và các phiên âm của nó thật chắc chắn. Có một phần mềm nghe mà mình thấy khá chuẩn là Natural Reader. Lúc đầu chưa biết cách học bảng phiên âm quốc tế, mình thường copy từ mới vào phần mềm. Nghe người ta nói một lần rồi học theo cho chuẩn.

Có các tốc độ nghe khác nhau nhưng mình sử dụng chính là -4 và -2. Tốc độ -4 nghe sẽ chậm hơn một nửa so với -2. Vừa nghe vừa chép câu ngắn vào giấy để kiểm tra xem có bị sai từ nào không. Nghe tốc độ -4 chỉ khoảng 3,4 lần là các bạn sẽ quen dần và chuyển sang tốc độ -2 – phù hợp với bài Nghe Toeic”. Mai Linh bật mí.

 

3. Ăn ngủ cùng giải đề

Đây được gọi là giai đoạn chạy nước rút với Mai Linh. Sau khi nắm chắc kha khá những kiến thức về luyện thi Toeic, mỗi ngày Mai Linh sẽ dành thời gian làm một đề hoàn chỉnh. Dù khá căng thẳng nhưng Mai Linh nghĩ đây là cách duy nhất giúp bản thân tập trung hết sức lực cho việc luyện thi TOEIC hàng ngày.

"Mình bắt đầu luyện đề trước ngày thi một tháng. Làm nhiều nhưng đừng quên dành thời gian cho chữa đề cũng thật nhiều nhé. May mắn cho mình có cơ hội học cùng các học viên của Anh ngữ Athena nên việc luyện đề rất thú vị. Có bạn cùng làm bài giúp mình có động lực hơn. Hơn nữa, nếu có thắc mắc gì cũng có chỗ để hỏi luôn. Học thầy không tày học bạn mà", Mai Linh chia sẻ.

Hi vọng những phương pháp học TOEIC này phần nào sẽ giúp mọi người trong lúc ôn thi TOEIC đầy gian khổ. Nếu có thắc mắc, đừng ngại nhắn tin cho mình tại đây nhé.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn