QUÁ TRÌNH ĐI TỪ MẤT GỐC ĐẾN 600 ĐIỂM TOEIC CÓ ĐƠN GIẢN?

Có lẽ cho đến tận bây giờ, khi đã trải qua kì thi được mấy tháng rồi, mình cũng không thể tin được tại sao mình có thể thi Toeic đạt được số điểm như vậy, thật quá bất ngờ và khó tin. Chắc các bạn chưa biết xuất phát điểm của mình là mất gốc, mình không có chút kiến thức nào về tiếng Anh,  thậm chí đã có lúc mình rất ghét tiếng Anh, tự nghĩ rằng: Tại sao lại có loại ngôn ngữ này trên đời nhỉ :))

Mặc dù không thích nhưng mình vẫn phải cố “cày” để đạt chuẩn đầu ra tại trường, mình tìm đến Athena và nơi đây đã khơi dậy nguồn cảm hứng học tập bất tận trong con người mình. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cô Vân Anh mình học miệt mài, hăng say và cuối cùng kiến thức trong đầu mình cũng được lấp đầy và mình đi thi đã đạt được 600 điểm.

Mình xin chia sẻ một vài điều nho nhỏ trong quá trình học của mình tới các bạn, hi vọng nó sẽ giúp các bạn có động lực học hăng say hơn!

qua-trinh-di-tu-mat-goc-den-620-diem-toeic-cua-co-gai-nho-nhu-nao


Quá trình “cày cuốc” Toeic của mình diễn ra như thế nào?

Phần Reading: 
Mình ôn khá kĩ, khi làm xong đề mình check đáp án, đọc tra lại từng câu tại sao mình sai và trong mỗi câu có những từ vựng hay cấu trúc lạ gì mình chưa biết thì note lại. Mỗi ngày mình làm 1-2 đềnên trong khoảng một tuần mình làm hết một bộ, sau đó dành thêm 3-5 ngày làm lại bộ đề đó thì thấy các câu đúng tăng lên tương đối, chỉ có một vài câu sai hoặc mình chưa nhớ hết từ vựng, mình tiếp tục check và note lại. Đặc biệt là do làm lại nên mình làm nhanh hơn, thấy hiểu rõ đề hơn, biết nhiều từ vựng hơn và khả năng đọc của mình tăng lên đáng kể.

Mình tiếp tục làm thêm các bộ đề khác với phương pháp tương tự,  check lại đáp án rồi tra từ điển từ vựng hay cấu trúc gì mình không biết và note lại.  Thỉnh thoảng cứ tự đọc đi đọc lại những từ vựng cấu trúc lạ mình không biết. biết.

Phần Listening:

Phần này mình ôn ít hơn phần  đọc,  nên thiếu tự tin hơn, lúc trước hôm thi mình rất lo, nhưng không ngờ kết quả đạt được cũng không quá tệ.  Mình chỉ ôn những đề nghe trên lớp, sau khi check đáp án nghe đi nghe lại những câu mình sai, mỗi bài nghe lại ít nhất cũng vài ba lần, đoạn hội thoại nào lạ hay có nhiều từ vựng chưa biết thì nghe đi nghe lại đến khi thấy quen tai thì thôi, và không quên note lại từ vựng  :V

Mình tải app toeic test trên smart phone, app này khá tiện lợi vì nó chia ra các phần nghe, thích nghe phần nào tùy thích, không nhất thiết phải nghe toàn bộ bài listening toeic trong một lần, nên lúc thấy yếu phần nào mình nghe phần í, hôm thì chỉ nghe các bài part 1, hôm thì nghe rất nhiều bài part 2,… và mình tranh thủ nghe mọi lúc mọi nơi, trên xe bus, lúc đợi chờ hay đi ra ngoài…

Cuối cùng là thi thử, cách mỗi tuần mình đến trung tâm để làm đề thi thử toeic một lần, nên trong một tháng mình thi thử đến 4 lần. Điểm mỗi lần thi thử khá same same nhau, từ 500, 550, 600 đến lần cao nhất mình thi thử là được 650 điểm. Mình đoán điểm đi thi của mọi người sẽ thường chêch lệch so với thi thử 50-100 điểm tùy tâm lí, và đề thi trên IIG cũng có đợt khó dễ chênh nhau tí tẹo. Hôm đi thi thật phần nghe nói thật có một vài câu mình không nghe được chi tiết nào, nhắm mắt khoanh bừa, vài câu không nghe quá rõ nhưng khoanh theo cảm tính, nhưng phần lớn mình cũng nghe được. Phần đọc do mình làm khá nhiều nên tự tin hơn, làm xong trước 10 phút và có thời gian check đáp án, nhưng có có tầm 3 câu part 5 cả câu toàn đáp án lạ hoắc lạ huơ không có một chút manh mối nào nên cũng nhắm mắt khoanh bừa.

Mình chỉ có một số chia sẻ nhỏ nhoi về quá trình ôn toeic của mình, điều quan trọng là QUYẾT TÂM và các bạn phải có thời gian cho nó để trong thời gian ngắn đạt được điểm cao nhất theo sức mình. Một lần nữa cám ơn sự giúp đỡ của cô Vân Anh rất nhiều, mỗi lần có khó khăn vướng mắc (khá nhiều) trong lúc làm đề mình đều hỏi cô và được cô chỉ dạy rất nhiệt tình.

Trên đây là một số chia sẻ của mình, có gì thắc mắc các bạn liên hệ với mình qua FB này nhé:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100005609775012&sk=wall&fref=gm&dti=899681850081122&hc_location=group


CHÚC CÁC BẠN HỌC TỐT, THI TỐT !

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn