REVIEW KINH NGHIỆM ĐẠT 555 ĐIỂM TOEIC TỪ MẤT GỐC CỦA CHÀNG KINH TẾ QUỐC DÂN

Mình vừa lấy  điểm thi về mừng quá nên đăng lên đây để “khoe” với các bạn .Tuy điểm này không cao so với các bạn khác ở trung tâm mình, nhưng đối với một đứa mất gốc tiếng anh thâm niên  mà bắt đầu học lại toeic như mình thì kết quả này là quá vui và mãn nguyện rồi, cũng bõ công sức bỏ ra cày cuốc :

điểm-Toeic-học-viên-Athena


Con đường đến với 555 điểm Toeic của mình cũng gian nan lắm, sau vài lần không thi nổi 450 Toeic trên trường thì cuối cùng mình cũng thực hiện được ước mơ mà mình đã ấp ủ bấy lâu J)))). Trong suốt quá trình học, nhiều lúc mình cũng cảm thấy chán nản nhưng lên fanpage thấy các bạn đăng khoe điểm và chia sẻ kinh nghiệm học thì mình lại thấy có thêm động lực để học tập. Với lại mình cũng xoắn cô nữa, suốt ngày cô dọa cào mặt J))))với cho ăn hành nên càng phải cố gắng phấn đấu cho bằng bạn bằng bè, hoặc chí ít cũng phải đạt được mục tiêu 450 Toeic mà mình đã ra đề ra :3
Sau đây mình xin chia sẻ ít kinh nghiệm cho bạn nào muốn đạt ít nhất 450 ra trường, cái này mình rút ra khi ôn luyện .

1. Nắm chắc ngữ pháp cơ bản, học ít hiểu sâu, nhớ lâu còn hơn là học nhiều mà không nhớ được gì.

2. Trong quá trình làm bài chỗ nào không hiểu thì phải nhờ các bạn giải thích hộ cho ( mình thì cứ trợ giảng mà giã =))))).  Cái này các bạn không nên giấu dốt hay ngại ngùng nhé => tóm lại không biết phải hỏi, hỏi đến khi nào hiểu thì thôi => mới đầu học có thể bạn sẽ phải nhờ người thân trợ giúp nhiều nhưng sau làm nhiều sẽ quen thôi nên cố gắng nhé!

 

hình-ảnh-họcviên-athena-đạt-555-điểmtoeic

 

3. Luyện nghe thì cứ nghe chép chính tả mà chiến. Học cách này hơi vất nhưng sau sẽ đỡ hơn vì mình bắt đầu nghe quen và biết được nhiều từ mới hơn , à mình cũng áp dụng cách vừa làm vừa dịch để học từ vựng luôn nhé các bạn.


4. Theo cá nhân mình thấy các bạn mục tiêu 450-500 thường bỏ part 7 ,không nên như vậy vì phần 5 6 chỉ có 52 câu nếu giỏi lắm thì chỉ đúng hơn 30 câu cho phần đọc,như vậy là không đủ,part 7 thì mình làm hết phần 1 đoạn văn, còn phần 2 đoạn văn thì mình làm câu đầu, vì câu đầu thường dễ.


Ví dụ như nó thường hỏi email này viết về vấn đề gì,hay tại sao họ lại gửi cái này….,mấy câu này thường các bạn đọc mấy dòng đầu là có thể ra đáp án ngay. Với lại luyện part 7 vừa làm vừa dịch, học từ vựng , sẽ giúp rất nhiều cho part 5. Còn kinh nghiệm phần nghe với các phần khác thì nhiều bạn chia sẻ rồi nên mình không nói thêm .

 

 

Tặng các bạn một câu mà mình khá tâm đắc “một sự cố gắng nửa vời sẽ mang lại một thất bại xứng đáng “.

Mình làm đc thì mình tin các bạn cũng làm được =)))

***Các bạn cần tham khảo thông tin ib tại: https://www.facebook.com/lyh1103

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn