TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU | Anh ngữ Athena

Bạn có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp? Bạn băn khoăn không biết cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu sao cho hiệu quả? Hãy để Athena giúp bạn!

[
Anh ngữ Athena] Bạn có biết rằng theo số liệu thống kê của bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội, cả nước có hơn 225,500 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp? Trung bình cứ 10 sinh viên ra trường thì có tới 6 sinh viên bị thất nghiệp là do thiếu tiếng Anh?

Một câu hỏi đặt ra lúc này là nếu sắp tới hiệp định TPP chính thức có hiệu lực , sinh viên nói riêng  và người lao động Việt Nam nói chung sẽ làm thế nào để cạnh tranh với các nguồn lao động nước ngoài khi mà hiện nay chỉ với quy mô trong nước sinh viên còn ngã ngựa ngay tại chính quê nhà của mình?

 

THAM KHẢO: KHÓA TIẾNG ANH NÓI VIẾT (TOEIC SPEAKING & WRITING - ATHENA)

 

 Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu - Tưởng khó mà dễ    

 

Để đảm bảo tốt nghiệp đúng hạn và có trong tay lợi thế xin việc, tiếng Anh nói chung và tiếng Anh giao tiếp nói riêng đã trở thành điều kiện không thể thiếu. Vậy, với người mất gốc, làm sao để lấy lại căn bản từ số 0? Để Athena mách bạn cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu ngay dưới đây nhé!

 

Các bước học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc mà bạn có thể tham khảo (phù hợp với cả giao tiếp cũng như các kỹ năng khác):

 

Bước 1: Học từ cơ bản: phát âm

Để học giao tiếp, trước hết, bạn cần nắm chắc bằng chữ cái tiếng Anh, bảng phiên âm Quốc tế IPA. Học sinh/ sinh viên Việt được xem là khá dễ dàng tiếp cận với điều này do bảng chữ cái tiếng Anh khá giống tiếng Việt. Tuy nhiên, âm đuôi “ending sounds” với nhiều người vẫn là bài toán khó. Để học phát âm tốt, người học cần đi theo đúng lộ trình: học từ cách phát âm từng âm tiết, đến từ vựng và câu. Mỗi ngày, bạn nên dành ra tối thiểu 20 phút để luyện phát âm tiếng Anh. Tham khảo thêm các nguồn tài liệu đáng tin cậy như từ điển Oxford, Cambridge và học hỏi thêm từ bạn bè, thầy cô cũng là lời khuyên dành cho bạn.

 

Bước 2: Luyện nghe

Học phát âm thôi là không bao giờ đủ. Để giao tiếp tiếng Anh, bạn cũng cần có khả năng nghe thật vững. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi nghe thường xuyên, não bộ sẽ tự động tiếp thu âm thanh, làm quen và phản xạ với nó. Dần dần sẽ cải thiện nhận thức và khả năng giao tiếp ngay từ bên trong. Để học nghe, bạn có thể bắt đầu từ những nguồn tiếng Anh yêu thích như âm nhạc, sách nước ngoài hay các kênh truyền hình, bản tin bằng tiếng Anh.

 

Bước 3: Học từ vựng/ ngữ pháp

Nếu ví tiếng Anh như một ngôi nhà thì “từ vựng” đích thị là lớp nền móng kiên cố nhất. Học càng nhiều từ, bạn càng có cơ sở và nền tảng để luyện nghe và giao tiếp tốt hơn. Từ vựng tiếng Anh nhiều vô kể. Để chinh chiến nó, bạn có thể học theo chủ đề, thiết kế dưới dạng sơ đồ tư duy sẽ giúp bạn học và nhớ từ lâu hơn đáng kể.

Với ngữ pháp cũng tương tự, đừng ép bản thân nhớ một cách máy móc, hãy đơn giản hoá mọi thứ theo cách của riêng mình. Chẳng hạn như với 13 thì, thay vì nhớ từng thì, hãy nhóm thành các thì quá khứ, hiện tại và tương lai.

 

Tài liệu học tiếng Anh cho người mới bắt đầu 

Muốn giỏi tiếng Anh từ số 0, bạn có thể tham khảo một số tài liệu mà Athena giới thiệu dưới đây:

 

Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu của cô Vân Anh

 

>> Xem thêm:

6 đầu sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu miễn phí

 

Lưu ý học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Một vài lời khuyên khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu:

 

Xác định rõ mục tiêu

Mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn biết mình đang ở đâu, mình cần làm gì để đạt tới mục tiêu đó. Hãy nhớ, với từng mục tiêu khác nhau thì lộ trình cùng cường độ học tập bạn cần xây dựng cũng sẽ khác nhau. Hãy xác định thật rõ cái đích mình muốn hướng tới, từ đó phân chia thời gian học tập hiệu quả. bạn không nhất thiết phải học cùng lúc 4 kỹ năng mà có thể ưu tiên thời lượng học tập cho kỹ năng bạn muốn cải thiện hơn cả

 

Rèn luyện sự kỷ luật

Dù là tự học hay đi học thêm bên ngoài thì kỷ luật cũng là yếu tố tiên quyết giúp bạn vươn tới đích. Tạo cho mình không gian tự học thoải mái, lên thời gian biểu cụ thể và dành sự tập trung tối đa trong quá trình học là lời khuyên hữu ích dành cho bạn. Để nghiêm khắc với bản thân hơn, bạn cũng có thể dùng chuông báo thức hay tạo những tờ note nhỏ để nhắc nhở mình học tập đúng giờ

 

Lựa chọn địa chỉ học tập uy tín

Một lớp học giao tiếp uy tín, giúp bạn đạt được mục tiêu chỉ sau 1 thời gian ngắn, tại sao không? Hiểu được âu lo từ các học viên trong việc rèn luyện giao tiếp, Athena đã thiết kế lớp học với lộ trình tinh gọn, hiệu quả, dành riêng cho các học viên mất gốc. Tham gia khóa học, bạn sẽ được chuẩn hoá ngữ âm, thực hành tiếng Anh giao tiếp, củng cố kiến thức và kỹ năng cho TOEIC speaking & writing.

MỤC TIÊU ĐẦU RA KHÓA HỌC

- Chuẩn hóa phát âm tiếng Anh, đạt yêu cầu phát âm cơ bản. 

-  Tăng lượng từ vựng và cấu trúc sử dụng trong giao tiếp hằng ngày, phục vụ nhu cầu thi TOEIC Speaking & Writing

- Cải thiện mức độ trôi chảy trong diễn đạt, giúp học viên biết cách trình bày suy nghĩ cá nhân, quan điểm trong tranh luận để phục vụ quá trình làm việc có sử dụng tiếng Anh. 

 

Để biết thêm thông tin khoá học, bạn có thể click TẠI ĐÂY

Hoặc nhấn “Đăng ký ngay” tại nút bên dưới để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất

 

 


Trên đây là tất cả những lời khuyên về tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà thena muốn gửi đến bạn. Chúc bạn đạt được mục tiêu như mong muốn!
Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn