TỚ ĐÃ TÁN ĐỔ TOEIC NHƯ THẾ NÀO? CHIA SẺ TỪ THÍ SINH ĐẠT 745

Đối với 1 đứa khối A mù tịt tiếng Anh như mình, chẳng bao giờ tớ nghĩ  tớ có thể yêu thương nổi môn học này chứ đừng nói gì đến việc mơ có tấm bằng Toeic khá để đi xin việc! Đối với mình điều này xa xỉ lắm, kể cả trong giấc mơ cũng chưa từng dám mơ tới.

Nhiều khi thấy bạn bè xung quanh  chém gió bằng tiếng Anh, đứa nào kém nhất cũng bì bõm được một vài từ chỉ còn riêng tớ là lặng im, ôm cái điện thoại giả vờ như không quan tâm đến câu chuyện của chúng nó nhưng thực ra trong lòng cũng muốn hóng lắm nhưng lực bất tòng tâm vì tiếng Anh một câu bẻ đôi không biết, từ vựng thì không có mấy. Những lúc đấy thấy xấu hổ vô cùng và trách bản thân sao không có cố gắng học tiếng Anh. Nhiều lúc cũng hứa với bản thân sẽ chăm chỉ học tiếng Anh nhưng mà lười nên lời hứa đó cứ trì hoãn từ tháng này sang  tháng khác, từ năm này qua năm khác.

15138443_571224863083671_4074972520109366610_o


Thế rồi tình cờ một hôm sang nhà đứa bạn thân chơi. Thấy trên bàn nó có mấy tờ báo kinh tế bằng tiếng Anh, thấy tớ ngạc nhiên nó bảo “ tao đang học Toeic mày ạ, nên bây giờ chịu khó  đọc sách báo tiếng Anh để nâng cao từ vựng cải thiện trình độ. Tao nghĩ rồi bây giờ mà không biết tiếng Anh thì chả làm ăn được gì đâu”.

Nghe nó nói thế tự nhiên làm tớ cảm thấy hoang mang và suy nghĩ. Một đứa mải chơi và cực ghét tiếng Anh như nó mà bây giờ còn biết nghĩ đến tương lai, lao đầu vào học Toeic mà sao mình vẫn bình chân như vại, chẳng suy nghĩ gì.

Tớ mất ngủ mấy đêm để suy nghĩ và bắt đầu lên mạng tìm hiểu xem Toeic là gì. Đang lang thang trên facebook, thấy newfeed  hiện lên đứa bạn cùng lớp vừa chia sẻ bài kinh nghiệm học Toeic của cô Vân Anh thế là cũng tò mò vào xem thử. Và mình chính thức bị Athena chinh phục tại đây.

điểm-toeic-nguyễn-thị-luyến-745


Mới đầu đi đăng ký học còn sợ không theo được các bạn trong lớp, nhưng đi học rồi mới thấy hóa ra cũng nhiều bạn giống mình J) nên cảm giác tự ti cũng mất dần. Không biết các bạn thế nào chứ tớ là một người nếu đi học mà không cảm thấy hứng thú thì sẽ nản rất nhanh nhưng cũng may tớ tìm thấy động lực khi đi học ở đây. Lần đầu tiên tớ thấy tiếng Anh không khó như mình nghĩ! Lần đầu tiên tớ có hứng thú học tiếng Anh. Lần đầu tiên đi học tiếng anh về tớ vội vàng lao vào làm bài tập để áp dụng các kiến thức cô vừa dạy!

Ngữ pháp học thì ngon ơ nhưng đến nghe thì ôi thôi nghe tiếng Anh như vịt nghe sấm, tớ toàn đánh bừa. Một, hai buổi đầu cũng cố căng tai nghe tiếng Anh nhưng không hiểu họ nói gì, về nhà cố nhòi nhét vào đầu cũng không ăn thua, nên nhiều lúc cũng cảm thấy nản. Thế rồi tâm sự với cô Vân Anh, cô bảo chỉ cần áp dụng đúng phương pháp và lộ trình của trung tâm chắc chắn sẽ tiến bộ, chứ không nên đốt cháy giai đoạn.  Thế là nghe lời cô, sau mỗi buổi nghe trên lớp, về nhà tớ đều học lại script. Mỗi đoạn cứ nghe đi nghe lại vài lần.Dần dần chỉ sau một thời gian khả năng nghe tiếng Anh đã tốt hơn, số câu sai ở các part  cũng giảm dần.

Học Toeic cũng không khó lắm đâu các cậu ạ. Chỉ cần kiên nhẫn và có phương pháp học tập đúng đắn mình tin chắc rằng các bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình thôi!

FB bạn Luyến: https://www.facebook.com/kty.nguyen.96

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn