TOEIC GIÚP GÌ CHO VIỆC HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CỦA BẠN?

Mục đích chính của bạn khi học một ngôn ngữ là gì? Có lẽ sẽ nhiều bạn sẽ trả lời rằng: tốt nghiệp đại học, xin việc, du lịch, xin học bổng, ...  Tất cả đều không sai. Nhưng chúng ta thường quên mất đi, mục đích chính của một ngôn ngữ là để giao tiếp. Ngôn ngữ không phải là một mục đích tối hậu. Chúng ta sử dụng ngôn ngữ để trao đổi, truyền đạt, thông cảm, diễn tả, trình bày. Đó là lý do hiện tại rất nhiều bạn băn khoăn giữa việc ôn thi toeic với việc học tiếng Anh giao tiếp.

 

! THI THỬ TOEIC MIỄN PHÍ - LẤY NGAY KẾT QUẢ TRONG NGÀY !

 Nên học tiếng anh giao tiếp hay tiếng anh toeic

 

Về tính ứng dụng cao của việc học tiếng Anh giao tiếp thì chắc chúng ta không cần phải tranh luận thêm. Nhưng hãy thử suy nghĩ lại một chút... Nếu trường đại học của bạn yêu cầu một chứng chỉ Toeic để tốt nghiệp, công ty bạn ứng tuyển yêu cầu một số điểm Toeic nhất định vào vị trí ,... Những điều đó bắt buộc ngoài việc có thể giao tiếp tiếng Anh bạn phải có một chứng chỉ Toeic. Vậy việc học thi Toeic có giúp gì cho việc học giao tiếp tiếng Anh của bạn không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

1. ĐỊNH HƯỚNG RÕ RÀNG HƠN HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Nếu bạn học tiếng Anh giao tiếp thì lượng kiến sẽ khá rộng lớn và lan man. Bạn sẽ phải học hầu như các chủ đề, các lĩnh vực cơ bản,.. Rồi nhiều bạn hoang mang không biết học từ đâu, nên học bao nhiêu là đủ. Trong khi đó mục đích của Toeic rất rõ ràng: giao tiếp nơi công sở và một số tình huống thường ngày rất cụ thể. Để đảm bảo với một số điểm nhất định thì bạn có thể giao tiếp được trong môi trường làm việc và giao tiếp hàng ngày. Vậy nên là yên tâm khi ôn thi toeic bạn vẫn có thể học tiếng Anh giao tiếp và sử dụng được nhé!

 

MẤT GỐC TIẾNG ANH? ĐĂNG KÝ NGAY: KHÓA HỌC TOEIC THÀNH THẠO 4 KỸ NĂNG

 

2. BIẾT ĐƯỢC LỰC HỌC CỦA MÌNH TỪNG GIAI ĐOẠN

Nếu như học tiếng anh giao tiếp rất khó để biết được trình độ hiện tại của mình đang ở đâu và tiến bộ như thế nào. Thì học Toeic bạn lại khá dễ dàng trong việc đó. Bạn chỉ cần lựa chọn mục tiêu số điểm mình cần đạt được và ôn luyện. Với Toeic bạn có thể nắm rõ khả năng của mình có thể là từng tuần một hay từng tháng. Qua việc làm bài tập, làm đề thi thử. Số điểm luôn  là một thước đo khá chính xác và đáng tin cậy. Vì vậy bạn sẽ không chán nản trong quá trình học. Vì luôn biết mình đang ở đâu, cần đạt được mục tiêu như thế nào và hơn hết là sự tiến bộ để không mất tinh thần và điều chỉnh phương pháp.

 Nên học tiếng anh giao tiếp hay tiếng anh toeic

 

3. CÓ NỀN TẢNG NGỮ PHÁP, LUYỆN NGHE THƯỜNG XUYÊN

Chắc không ít nhiều bạn học tiếng Anh giao tiếp được rao giảng rằng: " Không cần phải học ngữ pháp vẫn có thể giao tiếp với người bản ngữ". Nhưng hãy cẩn thận. Đây là một cái bẫy ngọt ngào. Nhiều  bạn không biết ngữ pháp cơ bản dẫn đến việc không diễn tả được điều mình muốn nói. Và người nghe cũng không hiểu được.

Hãy ví dụ đơn giản về các thì trong tiếng anh. Nếu bạn không biết chia động từ trong câu cho phù hợp thì đối phương khó mà hiểu được thời gian bạn muốn nhắc đến là khi nào. Nhiều khi họ sẽ không hiểu được nghĩa của cả câu vì lủng củng.

Hơn nữa, một điều rất quan trọng là bạn sẽ được luyện nghe rất nhiều trong quá trình ôn thi. Ngoài việc phát âm đúng thì việc luyện nghe trong Toeic giúp cho bạn có thể làm quen với âm điệu cũng như các quy tắc nối âm, nuốt âm trong giao tiếp. Chắc chắn bạn không thể nói tốt nếu như không nghe nhiều đúng không nào!

Với những ưu điểm như vậy, các bạn có thể thấy không những là một chứng chỉ mà Toeic còn giúp cho việc học tiếng Anh giao tiếp rất nhiều. Qua bài viết này, Athena mong bạn không còn phải băn khoăn khi lựa chọn học tiếng Anh giao tiếp hay Toeic. Các bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Anh khi học Toeic. Hơn nữa khi sở hữu một chứng chỉ Toeic thì bạn có cơ hội rộng mở hơn rất nhiều. Vậy nên đừng chần chừ gì nữa nhé!

Với mong muốn giúp tri thức trẻ Việt Nam bay cao bay xa, anh ngữ Athena trong hơn 5 năm qua đã giúp hàng trăm nghìn bạn trẻ thành công đạt chứng chỉ Toeic với số điểm 500+ và cao hơn nữa chỉ trong vài tháng nhờ vào phương pháp giảng dạy độc đáo cùng lộ trình học hợp lý bao gồm 5 giai đoạn rõ ràng:

  • - Giai đoạn 1: Xóa mất gốc tiếng anh – Lấy lại kiến thức ngữ pháp căn bản và học từ vựng. Làm quen với phương pháp luyện nghe Part 1, các mẹo thi toeic hữu ích…
  • - Giai đoạn 2: Luyện tập chuyên sâu – Luyện tập ngữ pháp chuyên sâu. Tập trung phát triển kỹ năng nghe Part 2. Các tài liệu luyện thi toeic trong phần này sẽ được anh ngữ Athena chuẩn bị và cấp hoàn toàn miễn phí cho học viên.
  • - Giai đoạn 3: Luyện tập nâng cao – Tập trung luyện nghe Part 2,3,4 và luyện tập chuyên sâu phần Reading (Part 5,6,7).
  • - Giai đoạn 4: Luyện đề – Làm quen và luyện tập liên tục với hệ thống các đề thi thử toeic đề thi nhằm tăng khả năng phản xạ, rèn kỹ năng làm bài và biết cách phân bổ thời gian hợp lý.
  • - Giai đoạn 5: Khóa học nói viết – Giai đoạn này đối với các bạn học khóa TOEIC 4 kỹ năng, giúp bạn dễ dàng chinh phục các kỳ thi quốc tế như Toeic, VSTEP (lấy chứng chỉ B1)…

 

ĐĂNG KÝ NGAY: KHÓA HỌC TOEIC CHO NGƯỜI MẤT GỐC CỰC HIỆU QUẢ!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn