TỪ MẤT GỐC ĐẾN 765 TOEIC TRONG 4 THÁNG: CÔ NÀNG KINH TẾ BẬT MÍ ĐIỀU GÌ?

Mình là Hiếu, gọi mình là hiếu thắng, hiếu chiến gì cũng được. Bởi đúng là như thế thật, còn nếu bảo mình Hiếu học thì chắc là mình lắc đầu mất haha. Nhưng sau khi học TOEIC tại Athena thì mình cũng tự nhận mình hiếu học thật :)))

Học ở Athena vất vả lắm, nhưng kết quả thật sự quá đỗi ngọt ngào, đây chắc chắn sẽ là khoá học mà mình nhớ nhất trong cuộc đời luôn. Mình đã vượt qua kì thi TOEIC với 765 điểm, còn cao hơn cả mục tiêu lúc mình đề ra ở trung tâm.

Mình xin chia sẻ với các bạn quá trình chọn – học – thi của riêng mình nhé!

Điểm-Toeic-Phan-Thị-Hiếu


1. Chọn học TOEIC ở đâu???

Học Kinh tế quốc dân, quan sát các anh chị khóa trên, mình hiểu là khi có 1 chứng chỉ ngoại ngữ nào đó trong tay, cơ hội thực tập/xin việc vào một công ty tốt sẽ cao hơn rất nhiều. Mình search google tìm kiếm trung tâm đi học, vì với mình, chỉ cần 1 lộ trình nhất định và theo nó, chứ không nên hay đâu học đó.

Giữa vô vàn các trung tâm luyện thi TOEIC ở Hà Nội, mình chợt thấy bài của Athena, như một điểm nút gỡ rối cho mình.

Xem thêm điểm toeic của sinh viên Kinh Tế Quốc Dân

 

Chi phí rất vừa tay sinh viên:

2tr3 1 khóa 4 tháng. Buổi học nào cũng được kéo dài thành 2 – 3 tiếng để làm tất cả các hoạt động.

  • - Từ kiểm tra bài cũ
  • - Học bài mới, ứng dụng bài mới
  • - Học nghe
  • - Chữa bài đọc…

Giáo trình, tư liệu của riêng trung tâm và FREE hoàn toàn. Cái khoản này làm mình rất thích, bởi nhiều nơi toàn bắt tụi mình đi mua giáo trình để học, hoặc phát theo kiểu đặt sách rồi đóng tiền. Riêng ở ATHENA, giáo trình, tư liệu được trung tâm lo từ A – Z, học theo lộ trình đặc biệt được cô Vân Anh thiết kế riêng. Bạn chỉ cần học thôi, còn lại cứ để Athena lo.

  • - Tặng khóa luyện đề 30 buổi: tặng gì chứ tặng khóa luyện đề thì quá tuyệt rồi :)). Càng luyện bao nhiêu thì cơ hội được sửa lỗi sai, tăng điểm càng cao bấy nhiêu. Lại còn những 30 buổi, ”hời” quá phải không nào.
  • - Lộ trình duy nhất 1 khóa: Trung tâm cam kết đầu ra 500+ TOEIC chỉ duy nhất sau 1 khóa cho những bạn mất gốc. Là CHỈ MỘT KHÓA các cậu ạ :)). Vừa nhanh, vừa gọn, tại sao lại không chọn?

Xong, hết bước chọn trung tâm, đi đăng kí thì đơn giản rồi, trung tâm tạo điều kiện hết mức có thể nên không phải lo lắng nhé.

Xem thêm : Khóa học toeic tốt nhất Hà Nội

 

2. Học TOEIC thế nào?

Học nghe:

Ban đầu vào lớp, bạn sẽ chưa học nghe ngay được, mà sau vài buổi làm quen với nhịp học ở đây, bạn sẽ được học rất tuần tự: cách học script, cách học nghe, cách làm bài nghe rồi bạn sẽ bắt tay vào học. Ban đầu bạn sẽ học nghe những câu ngắn, từ gợi ý cũng ngắn rồi trình độ cứ lên dần. Yên tâm không sợ bị ”ngợp” hay không bắt kịp bài nhé.

Đặc biệt, bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi bài nghe, bởi cô kiểm tra nghe kĩ lắm, cách duy nhất bạn có thể làm là sống chung với nó nếu muốn thi TOEIC :)) Ban đầu mình học không vào tai đâu, không bắt nổi từ, cô kiểm tra thấy không đạt nên chỉ lại cho mình phương pháp học, cứ thế mình học thôi :)).

Điều đáng chú ý nhất mà mình nghiệm ra, là nếu muốn học nghe tốt, hãy học script thật kĩ :)) Ngoài ra, phương pháp chép chính tả của cô cũng rất hiệu quả, khi mà sau mỗi lần nghe, bạn lại được nghe và viết lại lần nữa, nó giúp bạn biết mình sai ở đâu, từ bạn nghe chưa được là từ nào để lần sau làm tốt hơn.

Học Đọc – hiểu:

Theo mình, có 2 phương pháp học phần Đọc – hiểu mà mọi người hay dùng:

  • - Dịch hết một lượt – đọc câu hỏi – tìm đáp án.
  • - Đọc câu hỏi – tìm đáp án bằng những câu liên quan trên bài đọc.

Ban đầu mình hay sử dụng cách 2: đọc câu hỏi rồi lộn lại tìm đáp án trên bài. Những câu có từ liên quan thì mình sẽ chú ý rồi tìm đáp án thôi. Ưu điểm là bạn sẽ không mất thời gian dịch cả bài, nhưng nhược điểm là bạn phải mò mò để tìm câu liên quan :)) Tưởng là nhanh mà lại mất kha khá nhiều thời gian vì không nắm được nội dung của bài í.

Mình đổi sang cách 1: dịch hết 1 lượt bài rồi mới trả lời câu hỏi. Nhươc điểm thấy rõ là bạn phải dịch cả bài, phải rất rất kiên trì, nhất là với những người thiếu vốn từ vựng như mình. Nhưng lúc khoanh thì ”đã” lắm, vì mình hiểu nội dung bài rồi mà, suy luận thêm 1 tí nữa là ra hehe ^^ Mình nhận ra là ban đầu mình sẽ mất nhiều thời gian, nhưng sau đó sẽ càng ngày càng làm nhanh bởi dù bài dài đến đâu, cũng chỉ xung quanh một vài chủ đề nhất định. Cô Vân Anh còn ”bắt” tụi mình phải dịch bài nữa, nên là 1 công mấy việc luôn nhé :)) nhắc đến phần Đọc – hiểu, mới thấy mình đã từng Hiếu học đến từng nào haha.

Học Ngữ pháp:

Từng tham khảo trên mạng nhiều, rồi học Đông học Tây, mình thấy mình bị loạn ngữ pháp :)) dù kiến thức chỉ có mỗi như vậy hoăc nâng cao lên, nhưng vì hay đâu cũng học nên mình bị ”đẽo cày giữa đường”, có rất nhiều thành ra chẳng có gì.

Nhưng học ở Athena thì khác, chỉ cần duy nhất kiến thức cô dạy thôi là bạn đã tự tin nắm rất vững ngữ pháp rồi. Danh từ, tính từ, trạng từ, các trường hợp đặc biệt, rồi liên từ, nội – ngoại động từ, bị động, điều kiện…. đều học rất dễ nhớ. Đi kèm đó là bài tập thực hành tại chỗ, cực kì dễ học luôn ấy. Mình vẫn hay đùa là:  học đến đâu – thông đến đó. Học đến đâu hiểu bài ra đến đó ^^

Yên tâm về kiến thức ngữ pháp ở Athena nha ^^ Học hay vậy, chắc và vững vậy, bảo sao Athena cam kết từ mất gốc – 500+ luôn, PR rất có cơ sở luôn nhé.


Luyện đề:

Luyện đề ở Athena căng như thi thật nhé, nhưng khác biệt là bạn được chữa bài siêu kĩ. Cô sẽ tư vấn vấn đề của từng bạn: Tại sao phần này làm chưa được? Có vướng mắc gì mà phần này điểm chưa tốt? Làm gì để khắc phục?… Đôi ngũ trợ giảng thì vẫn luôn túc trực 24/7 nếu bạn thắc mắc bất cứ điều gì. Bao nhiêu kiến thức học trong 4 tháng sẽ được vận dụng hết vào đây. Hằng ngày đi học, kiểm tra nghe, chữa bài. Đảm bảo sau vài buổi thôi, bạn đã cảm thấy mình sắp thành siêu nhân rồi.

3. Đi thi thì sao?

Bao nhiêu kiến thức đã được học và ôn siêu kĩ rồi, bạn chỉ cần mang theo tinh thần thoải mái thôi. Trước ngày thi, mình xem qua một lươt những lỗi sai mình hay gặp phải và ghi nhớ nó. Nhớ là hãy mang theo giấy tờ cần thiết khi đi thi, tránh rắc rối và mất thời gian.

Lúc làm bài thi, tập trung nhất là bài nghe. Bởi bạn không đươc nghe nhiều lần đâu nên hãy hết sức tập trung cho nó nhé. Trong thời gian luyện đề, mình đã căn được thời gian làm bài cho từng phần của mình, vì vậy hãy cố gắng làm trong thời gian bạn đặt ra.

Cuối cùng, quan trọng không kém, hãy kiểm tra bài lần cuối trước khi nộp. Mỗi câu trong TOEIC là 5 điểm, khoanh nhầm 1 câu thôi cũng đủ để bạn tiếc hùi hụi rùi. Nhớ hãy kiểm tra bài lần cuối để tránh sai sót đáng tiếc nhé.

Trên đây là chia sẻ của mình về quá trình chọn – học – ôn TOEIC. Ban đầu mình đặt mục tiêu thấp hơn 700, vậy mà kết quả thi là 765 luôn :)) Đúng là chọn đúng nơi, học đúng thầy thì kết quả luôn ngọt ngào.

Qua bài chia sẻ này, một lần nữa em xin chân thành cảm ơn Athena, cô Vân Anh và các chị trợ giảng đã giúp em đạt mục tiêu TOEIC của mình.

Chúc Athena ngày một phát triển và có nhiều học viên đạt kết quả cao !

ảnh thực Phan Thị Hiếu


Các bạn có thể liên hệ với mình tại: https://www.facebook.com/hieu280496?hc_ref=ARSoAg4yJLSKHbRdBWn_ExiJ4I2dA4s6-MUVYT1cR6YiKZQc6zH6r0riTNCE48C17vc

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn