TỰ SỰ CỦA CHÀNG SINH VIÊN BÁCH KHOA MẤT GỐC THI ĐƯỢC 700 ĐIỂM TOEIC!

“Sau 6 tháng học tập dưới sự bảo ban dạy dỗ của cô, nay em đã khoác trên mình chiếc áo của trung tâm. Em cảm ơn cô thời gian qua đã chỉ bảo tận tình và nghiêm khắc với em. Kết quả đạt được sẽ là hành trang giúp em vững bước khi ra trường. Nó sẽ giúp em tìm được công việc như mơ. Em xin cám ơn cô”.

Tự sự chân thật

Chào các bạn, mình Duy Phú, sinh viên trường đại học Bách Khoa, Hà Nội. Nghe tới trường mình chắc nhiều bạn nghĩ ngay đến câu danh bất hư truyền “ dân Bách Khoa dốt tiếng Anh có truyền thống” đúng không? Nếu bạn nghĩ như vậy thì…. Đúng rồi đấy =))). Ngoại trừ những bạn khá tiếng Anh ra, còn đâu toàn giống mình, chả biết gì tiếng Anh. Nhưng chỉ là Phú của trước kia mới dốt tiếng Anh thôi nhé chứ Phú của bây giờ thì cũng có thể tự tin chút ít vào trình độ của mình rồi :v


Nếu nhiều bạn tìm đến Toeic với mục đích ra trường xin được công việc tốt hay để thăng tiến trong công việc thì với thằng sinh viên Bách Khoa năm cuối như mình, đi học Toeic chỉ với duy nhất 1 mục tiêu RA ĐƯỢC TRƯỜNG. Chắc nhiều bạn sẽ nghĩ 450 điểm Toeic có gì khó đâu mà sao mình phải xoắn đúng không?

Nhưng đối với dân kỹ thuật ngu tiếng anh có truyền thống như bọn mình thì 450 Toeic thực sự là 1 vấn đề rất lớn. Nó còn khó hơn gấp trăm lần so với những môn chuyên ngành hay đồ án cuối kỳ của mình. Nên lúc ấy, mình chỉ có khao khát thi được số điểm này để đủ điều kiện ra trường thôi chứ chả dám mơ được 700 điểm Toeic đâu ạ. Đấy động lực ban đầu học Toeic của mình chỉ là thế.

Tìm đến Athena theo chân người bạn

Sau khi quyết tâm học toeic, mình cũng nối gót thằng Mạnh đến học ở Athena. Vì nó học ở đây thi được 800 điểm Toeic nên mình cũng đăng ký học ở Athena luôn. Trước khi học, mình cũng được nó cảnh báo học ở đây học thật- thi thật , chẳng có mẹo miếc gì đâu nên mình cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý  cày cuốc Toeic.

Theo mình học ở Athena cũng khá vất vả đấy. Bài tập nhiều, cô dậy rất nhiệt tình nhưng cũng cực kỳ nghiêm khắc. Học ở đây không phải học mỗi 1,5h như quảng cáo đâu mà sẽ là 3-4 tiếng/buổi (ở giai đoạn 3 nhé) nên càng học càng áp lực. Với dân Bách KHoa bọn mình, bài vở, đồ án áp lực nhiều quen rồi nhưng đối với các bạn khác nếu học trên trường nhẹ nhàng thì học ở đây khá căng đấy.

Mình học hết giai đoạn 1 ở trung tâm, khoảng 14 buổi hay sao ý đã thừa 450 điểm Toeic ở trên trường. Đúng với nguyện vọng ban đầu thậm chí còn sớm hơn tận mấy tháng so với dự định luôn. Nhưng mình không nghỉ học luôn mà tiếp tục học tiếp cho đến hết khóa.

 

Không thỏa mãn chính là chìa khóa dẫn đến thành công


Con người ta đúng là tham lam thật. Khi đã đạt được mục tiêu rồi lại muốn điểm số cao hơn. Hồi mới đầu mình chỉ mong thi được 450 điểm để qua được trên trường. Nhưng khi học tại Athena rồi mình thấy điểm này quá thấp, nó chả thấm vào đâu so với vất vả mình bỏ ra học. Và càng chưa xứng với công sức dậy dỗ của cô Vân Anh. Nhiều lần mình cũng đã có ý định bỏ cuộc vì áp lực bài vở trên trường và bài vở học thêm. Nhưng vì sự tâm huyết, hết lòng với học sinh của cô mà mình phải tự nhủ lòng phải cố gắng, kiên trì để không làm cô thất vọng.

Khởi điểm mình đến với cô mình chả biết gì tiếng Anh, nay học cô, mình đã hoàn thành mục tiêu đề ra rồi nhưng mình vẫn muốn nỗ lực để đạt được điểm số cao hơn. Học cô rồi, mình mới dám nghĩ tới việc sẽ có 1 tấm bằng toeic kha khá để xin việc vào công ty nước ngoài- điều mà trước đây mình chưa bao giờ nghĩ tới. Học cô Vân Anh, cô không chỉ cho mình kiến thức mà cô còn truyền động lực để mình thực hiện những điều mà trước đây mình chưa từng mơ tới. Đó chính là động lực để mình hoàn thành hết khóa học ở trung tâm và đạt được số điểm 700 như hôm nay.

Lời cuối

Chỉ cần áp dụng đúng phương pháp học của cô Vân Anh và thật sự chăm chỉ, mình tin các bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình. Mình là con trai, dân Bách Khoa dốt tiếng Anh chính hiệu mình còn thi được 700 điểm Toeic, thì sao bạn không thể đạt được mục tiêu của mình. Các bạn hãy học đi, đừng lười biếng nữa. Sẽ chẳng có ai giúp được mình ngoài bản thân mình đâu!

Đây là khóa học mình đã học tại Athena, các bạn có thể tham khảo nhé:https://athenacenter.vn/khoa-hoc/toeic-tu-0-500-diem/

Các bạn cần tham khảo thông tin ib mình tại: https://www.facebook.com/phu.do.773?fref=pb&hc_location=profile_browser

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn