TỰ TIN VÀ CHĂM CHỈ LÀ "CHÌA KHOÁ" GIÚP MÌNH CHINH PHỤC TOEIC THÀNH CÔNG!

Với mong muốn có thể sở hữu một tấm chứng chỉ để ra trường và một công việc hằng  mơ ước, mình đã tới Athena để học thi TOEIC. Sau 4 tháng ôn luyện miệt mài, mình đã đạt được 785 điểm TOEIC, cao hơn so với mục tiêu của mình tận hơn 200 điểm. Lúc nhận được kết quả mình bất ngờ lắm, cũng muốn chạy ngay đến trung tâm để báo kết quả với cô và các bạn trợ giảng. 4 tháng tại Athena không dài nhưng nó đã giúp mình rất nhiều trong việc rèn luyện ý chí bền bỉ và sự kiên trì.

TỰ TIN VÀ CHĂM CHỈ LÀ “CHÌA KHOÁ” GIÚP MÌNH CHINH PHỤC TOEIC THÀNH CÔNG!


Để giúp các bạn – những người đang có ý định học thi TOEIC tự tin hơn trong quá trình chinh phục ước mơ của mình, ngày hôm nay mình xin phép chia sẻ một chút ít kinh nghiệm của bản thân trong việc học tiếng Anh.

Tự tin – chìa khoá của thành công

Không thể phủ nhận, ngoại ngữ đang chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống. Không chỉ giúp chúng ta có thể giao tiếp với những người đến từ nước ngoài mà còn đem lại cho ta nhiều kĩ năng bổ ích. Trước đây, mình vốn là một đứa thích tiếng Anh, nhưng cơ hội tiếp xúc ít khiến mình không có cơ hội để học tiếng Anh một cách nghiêm túc. Để có thể đạt được kết quả cao trong quá trình ôn thi TOEIC, mình nghĩ trước hết các bạn nên quan niệm rõ ràng: Thi TOEIC không phải để đối phó mà TOEIC sẽ giúp mình tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, giúp mình tự tin hơn trong cuộc sống, vì thế hãy luôn coi tiếng Anh như một điều gì đó mới mẻ cần chúng ta khám phá, yêu và mến tiếng Anh sẽ giúp chúng ta giảm được rất nhiều áp lực khi phải đối diện với chúng.

Bí quyết của mình khi bắt đầu học TOEIC đó là đắm mình trong tiếng Anh, xem phim, nghe nhạc và thông qua các bài đọc trong sách giúp mình làm quen và có phản xạ đối với tiếng Anh. Đó cũng là phương thức mình luyện nghe và học giao tiếp.  Để luyện nghe, mình sẽ cố gắng xem phim mà không nhìn phụ đề, ban đầu hơi khó để bắt từ nên mình dùng phương pháp nghe chép chính tả. Mình áp dụng phương pháp này với những bài hát yêu thích. Điều này không chỉ giúp mình luyện nghe mà còn giúp mình học thêm được nhiều ngữ pháp mới và hiểu bài hát đó hơn.

Chăm chỉ – Bước đệm của thành công

Một lời khuyên dành cho những bạn  đang học tại Athena đó là: Các bạn ơi hãy cố gắng trả bài cô đầy đủ, không phải vì cô hay vì sợ bị phạt đâu mà đến tận sau này mình mới biết là qua những lần trả bài cô, khả năng của mình cũng theo đó mà tăng lên đáng kể đấy. Nói thế thôi, nhưng sự tiến bộ thì không thể ngay sau 2, 3 lần đâu, mình mất tận 4 tháng cơ mà thế nên chỉ có chăm chỉ và chịu khó mới giúp mình thoát “điếc” thôi các bạn. Cố gắng lên nha không thừa tí nào đâu đấy…


Lời cảm ơn

Để có được kết quả như ngày hôm này, mình không thể không nhắc tới sự đồng hành của cô và các bạn trợ giảng dành cho mình trong suốt thời gian qua. Nhớ những lần cô mắng vì mình lười, nhớ những lần cô doạ “giật tóc” mình mỗi khi mình sai đi sai lại một câu, nhớ team luyện đề luôn sát cánh “gọi bánh mì” cùng nhau,…Mọi thứ giờ đây đã trở thành kỉ niệm đẹp trong cuộc đời mình. Tại Athena mình không chỉ được học chữ mà mình còn học được nhiều điều hơn thế! Cảm ơn cô Vân Anh xinh đẹp, team trợ giảng, team Athena đã luôn giúp đỡ mình. Cảm ơn mọi người rất nhiều!

Nếu có điều gì khó khăn cứ liên hệ mình nhé!

https://www.facebook.com/vananh.ta.5

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn