VÕ THU HƯỜNG – 675ĐIỂM TOIEC VÀ CÂU CHUYỆN “TỪ SÂU HÓA BƯỚM “

Một thời gian sau khi tốt nghiệp ra trường với tấm bằng Toiec 675 , mình cũng may mắn apply được vào một công ty gần nhà, chấm dứt chuỗi ngày “ nhà gần nhà mà như không gần “ của mình trong suốt 4 năm học – quê mình ở Sóc Sơn mà. Khi biết tin mình trúng tuyển một phần nhờ có bằng Toiec điểm tốt hơn các bạn cùng nộp hồ sơ, mình cảm thấy những nỗ lực đi học trong suốt 6 tháng ở ATHENA đã được đền đáp rất “ ngọt ngào “.

Mình là một dân khối A chính gốc , Toán Lý Hóa không là việc khó khăn những những môn Ngoại ngữ lại là một điểm yếu của mình. Mình không đổ cho việc do mình học Toán Lý Hóa nhiều khiến mình không có thời gian học Ngoại ngữ mà có lẽ lí do chính là mình lười – khi lên Đại học, trường mình theo học có áp chuẩn đầu ra nên càng khiến mình lo lắng. Chần chừ  đến tận đầu năm 4 mình mới tìm một trung tâm theo học . ATHENA như là một cơ duyên khi bạn bè mình theo học và giới thiệu về trung tâm.

vo thu huong 675 toeic


GIAI ĐOẠN 1 : HỌC LÝ THUYẾT

Khi mình bắt đầu đi học Trung tâm cũng là lúc mình đầu năm 4 với rất nhiều môn chuyên ngành. Bài vở ở Trung tâm khá nhiều so với các trung tâm khác nhưng không khiến mình ngại làm mà mình còn khá hăng làm để hôm sau đi học cô sẽ chữa bài. Việc học và chữa bài về nhà của cô trên lớp với mình rất hiệu quả vì mình có thể xem lại phần mình sai hay phần mình còn băn khoăn. Ngày nào đi học cũng có BTVN và hôm sau các bạn Trợ giảng sẽ kiểm tra xem mình có làm bài không? Mình không muốn cô buồn hay các bạn Trợ giảng care lớp buồn nên cũng cố gắng làm bài đầy đủ nhất trước khi đến lớp. Vài ngày vừa đến trường học 8 tiết – mình phải mua bánh mì ăn buổi trưa rồi làm bài ngay ở thư viện để buổi tối kịp đi học. Nghỉ học 1 buổi thì tiếc lắm. Hết giai đoạn 1 có bài kiểm tra Phân loại trình độ tổng hợp lại hết kiến thức cô đã dạy. Mình ôn lại 1 lượt, sau này mới biết giai đoạn 1 giúp mình rất nhiều trong làm phần Đọc của thi Toiec.

GIAI ĐOẠN 2 : HỌC NGHE

 

Giai đoạn 2 đúng là một thời kì leo núi đầy thử thách của mình. Bắt đầu làm quen với Part 2 khiến mình đúng nghĩa trở thành “ vịt nghe sấm “  vì có một sự “ sốc “ không hề nhỏ. Việc nghe cả câu trong tiếng anh kèm với phản xạ dịch thật nhanh, nhớ “ từ khóa “ không hề là chuyện dễ dàng với một đứa gốc tiếng Anh không tốt như mình. Không có cách nào khác mình đành cầu cứu cô và các bạn trợ giảng – Cô Vân Anh mách nước nếu cảm thấy nghe kém thì mình hãy vừa nghe vừa chép chính tả đi. Thời gian đầu đúng là mình có “ nản “ thật vì phải viết cả 30 câu part 2 ra giấy – sau đó mới nhận ra khi viết nhiều – trong đầu mình dần hình thành “ phản ứng từ “ với các từ tiếng Anh. Đó là khi nghe một câu nói tiếng anh, mình đều hình dung ra được từ đấy là gì và viết như thế nào. Một số bạn có thể Nghe được nhưng viết lại có thể không tốt lắm đâu đấy. Tiếp đến khi học lên Part 3,4 – mình đều cố gắng để nghe và chép chính tả lại cả đoạn văn – cách học này thực sự có hiệu quả với những nàng “ cá vàng “ như mình.

Vì thời gian đó mình đang bận học ở trường cho mấy môn chuyên ngành nên khá bận, nhiều lúc còn nói đùa “ như đi chạy show “  đến trung tâm để trả bài cô và các bạn Trợ giảng nữa. Hôm U23 đá bóng bán kết , mọi người thì đi “ bão “ từ chiều, còn mình thì đi trả bài cô ở trung tâm về, học kĩ nên qua vòng của cả cô và TG – bão đã to càng to hơn luôn. ^^.


GIAI ĐOẠN 3 : LUYỆN ĐỀ

Mình đã ước được mang luôn chăn gối đến Trung tâm để ăn ngủ mọi lúc mọi nơi ở đây. Luyện đề trong 1 tháng liền bất kể mưa nắng , mình đều đến Trung tâm để luyện cùng các bạn. Có hôm từ Sóc Sơn lúc trưa mà chiều mưa to quá , mẹ bảo hay ở nhà một hôm mai vào nội thành cũng được. Mình gọi điện cho mấy bạn trong nhóm luyện đề. Mọi người nói trong Hà Nội mưa nhỏ thôi nên vẫn đi. Vậy là mình vẫn khăn gói quả mướp ngay đầu giờ chiều ra thẳng Trung Tâm để luyện tiếp. Nếu nói thời gian Luyện đề để lại cho mình ấn tượng gì nhất thì có lẽ khiến mình thấy trở về ngày mình còn ôn thi Đại học với quyết tâm hừng hực trong lòng. Mấy năm trước vì muốn đỗ vào Kinh tế quốc dân cùng bạn thân mà dành ra cả năm lớp 12 học ngày đêm được, bây giờ để ra được trường thì dành thêm cả tháng nữa luyện đề cũng là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

Câu chuyện của mình cũng có thể là câu chuyện của rất nhiều bạn khác, từ sâu hóa bướm cần một sự kiên trì, góp nhặt rất nhiều những tháng ngày vất vả. Nếu các bạn có câu chuyện về hành trình “ cầm tấm bằng Toiec “ hoặc đơn giản là muốn kết bạn, hãy liên hệ với mình qua Fb : https://www.facebook.com/huong.vo.7311?__tn__=K- nhé.


Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn