“XÓA MÙ TIẾNG ANH” KHI ĐẾN VỚI ATHENA!

Trước đây học cấp 3 mình là đứa mù tịt tiếng Anh, đến khi lên đại học mình lại bắt đầu học theo các lớp học tiếng Anh ở trường nhưng việc học thật sự là chán, mình không hiểu gì cả, đi học thì buồn ngủ ơi là buồn ngủ. Mình bỏ không học ở trường nữa và tìm đến các trung tâm để học với hi vọng sẽ cải thiện được khả năng học tiếng Anh của mình và thi chuẩn đầu ra tại trường. Dù là trải qua nhiều trung tâm nhưng mình không thấy nơi nào phù hợp, mang lại hiệu quả như mình mong muốn.

Và tình cờ mình được biết đến Athena, và đây là nơi đã thay đổi cuộc đời mình. Đến đây, mình cảm nhận được sự tâm huyết của cô Vân Anh và sự nhiệt tình của các bạn trợ giảng, mình tiến bộ lên rất nhiều và khi đi thi mình đạt được 720 điểm. Có thể số điểm này với các bạn không là gì nhưng nó là cả một kì tích đối với mình bởi vì vạch xuất phát của mình là một đứa “mù tịt tiếng Anh”.

Không gì có thể diễn tả được niềm vui lúc này của mình, mình xin chia sẻ một vài điều nhỏ trong quá trình học, hi vọng nó sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình ôn tập.

“XÓA MÙ TIẾNG ANH” KHI ĐẾN VỚI ATHENA!


Cách học của mình là…

Về phần nghe:

Muốn nghe tốt các bạn phải tắm âm thanh mỗi ngày, trước mình chỉ tập trung nghe đúng 2-3 tháng ngày nào cũng nghe tầm hơn 5 tiếng nên bây giờ có thể nghe hiểu toàn bộ tầm 90%. Các bạn chỉ cần tập trug hết sức vào một khoảng thời gian nhất định thôi, chắc chắn các bạn sẽ thấy hiệu qủa bất ngờ.

Về phần đọc:

Mình cầm cái sổ tay nhỏ cày từ vựng suốt ngày. Tối đa mình có thể nhớ được 100 từ/ ngày phụ thuộc vào hôm đó có nhiều thời gian dành cho học tiếng anh hay không. Muốn học từ vựng và nhớ nó bạn luôn luôn phải có một cuốn sổ tay bên mình, học đến đâu gặp từ mới đến đâu tra ngay lập tức và note lại, hãy tải phần mềm tra từ điển về smartphone để thuận tiện cho việc học. Học từ vựng là thứ dễ quên nhanh nhất nên đòi hỏi ngày hôm nay bạn học được 100 từ, 5 ngày bạn thuộc được 500 từ thì 1 tuần sau bạn phải cày lại toàn bộ lượng từ vựng đấy một lần nữa, từ nào quên lại note vào sổ khác học lại đến khi nào thuộc thì thôi. 80% TOEIC là từ vựng, từ vựng giúp các bạn làm được  hầu hết các part trong bài thi toeic, trừ 20% ngữ pháp của part 5. Mình không học ngữ pháp mấy, nó quá dài, quá nhiều thể loại và điểm lại chiếm không nhiều các bạn nhé!
Có một điều các bạn cần lưu ý là bạn phải có 1 lượng từ vựng khá ổn ( tối thiểu 500 từ ) rồi hãy học nghe nhé! Đừng mới bắt đầu đã luyện nghe vội, khi không có từ vựng các bạn sẽ chẳng hiểu được audio nói gì đâu.

Đó là một số chia sẻ nhỏ của mình, chúc các bạn học tốt và thi đạt được số điểm ưng ý nhé!

Có gì thắc mắc liên hệ với mình qua FB: 

https://www.facebook.com/profile.php?id=100006691995011


Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn