Yếu tố quan trọng bắt buộc phải có khi ôn thi TOEIC

Muốn đạt điểm cao  cần có một quãng thời gian  dài chăm chỉ ôn thi TOEIC. Trung tâm Anh ngữ Athena đã giúp mình đạt được thành công ấy bằng phương pháp ôn thi TOEIC hiệu quả cùng các mẹo thi TOEIC hữu ích.

 

"Mình không ngại thi TOEIC, mình chỉ cần có quyết tâm thôi."

Mình là Vũ Ngân Hà, học viên của trung tâm anh ngữ Athena. Sau thời gian ôn luyện ở Anh ngữ Athena, mình đạt được 765 điểm TOEIC. Sau khi hoàn thành mục tiêu xong, mình nhận ra điều quan trọng nhất để đem đến kết quả như mong đợi đó chính là mục tiêu và kỷ luật.

 

VU NGAN HA 765

 

Không chỉ học tiếng Anh, mọi công việc trong cuộc sống đều cần phải có mục tiêu.Phải có mục tiêu cụ thể thì mới không chệch hướng được. Tuy nhiên mục tiêu cũng phải thực tế với thời gian và công sức mình có thể đầu tư nữa. Bạn không thể nâng 200-300 điểm trong 2 tháng nếu một ngày chỉ học không quá 1 tiếng được. Vì thế đầu tiên khi ôn thi TOEIC đó là cần xác định được vị trí của mình. Sau đó đề ra những chiến lược hợp lý.

Nhưng chiến lược hợp lý chỉ chiếm 50% thành công mà thôi.Sau khi có mục tiêu rồi thì tiếp theo mình cần kỉ luật. Điều này thì yên tâm đi vì cứ trải nghiệm một khóa học Athena là bạn sẽ đâu vào đấy hết. Cứ học theo hướng dẫn cô Vân Anh và làm bài đầy đủ thì điểm các bạn đạt được sẽ giống mình thôi. Đường đã có người vẽ ra cho mình rồi, chỉ việc chạy thôi.

Cá nhân mình thì thấy phần nghe thường sẽ được cao dễ hơn phần viết. Có thể do mình thường nghe nhạc và xem phim tiếng anh nên thấy part 1 và 2 khá đơn giản. Còn part 3 và 4 mới vào sẽ hơi ngợp, cần thêm xíu kỹ năng và luyện tập nhiều hơn là sẽ ok. Đừng lo lắng quá vì cô Vân Anh cũng sẽ dạy khác nhiều mẹo thi TOEIC nữa đó.

Có nhiều cách để học từ mới. Nhưng lưu ý là muốn nhớ từ vựng lâu yêu cầu người học  cần học thường xuyên. Vì hay dính vào điện thoại nên lúc luyện thi TOEIC mình tải luôn app học từ Memrise để tiện học. Từ một đứa không biết gì, bây giờ mình có thể tự tin vì vốn từ vựng tiếng Anh của mình rồi.

Đó là những điều mình thấy quan trọng nếu muốn đạt điểm cao TOEIC. Nghe nói IIG sắp áp dụng đề theo format mới, chúc các bạn may mắn nhé!

 

THAM KHẢOKHÓA LUYỆN THI TOEIC TỪ 0-500+

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn