Bằng 4 bước này cô nàng mất gốc đã chinh phục 800 Toeic

Hi các bạn, tên mình là Trần Phương Dung. Mình vừa đạt 820 TOEIC sau thời gian ''ăn hành'' nhiệt tình khi tham dự khóa học toeic của cô Vân Anh tại anh ngữ Athena. Mình đã mất hơn 6 tháng để chinh phục số điểm này. Sau kì thi này, mình cũng muốn review lại một chút, tiện thể chia sẻ với các bạn cách học của mình. Quãng thời gian 6 tháng khá dài, nhưng mình sẽ ''tóm gọn'' chỉ qua 4 bước học toeic dưới đây thôi. Mong là nó hữu ích với các bạn.

 

LÊN LEVEL TIẾNG ANH CỦA BẠN: KHÓA HỌC TOEIC THÀNH THẠO 4 KỸ NĂNG TẠI ATHENA!

 

khóa học toeic chinh phục điểm số 800+

 

Bước 1: Test trình độ hiện tại.

 

Sự ''mơ hồ'' và ''mông lung'' sẽ giết chết quyết tâm và động lực học khi bạn không biết mình đang ở đâu. Có những bạn mất gốc nhưng lại học lớp hơn trình độ, bạn ấy sẽ chới với và càng chán nản việc học tiếng Anh. Có những bạn không mất gốc nhưng học lớp từ con số 0; bạn vừa mất thời gian, vừa mất công sức, tiền bạc. Bạn hãy định vị xem mình ở đâu bằng cách làm các bài test TOEIC; từ đó có thể định hướng rõ ràng những gì cần ôn luyện.

Bạn có thể làm Test thi thử toeic Mini 50 câu. Bài test này được các chuyên gia ETS nghiên cứu và phát hành nên được đảm bảo về chất lương bài thi, bạn search google nhé. Thời gian làm bài test là 30 phút. Nếu dưới 150 điểm thì bạn là người mất gốc, 150 - 300 thì bạn thuộc trình độ yếu.

Ngoài ra, như  bản thân mình, mình qua trung tâm anh ngữ Athena luôn và làm bài test. Đợt đấy mông lung lắm, nhưng sau khi test thì xác định luôn là mất gốc toàn tập thât, học lại từ đầu.

 

Bước 2: Thiết lập mục tiêu:

 

Sau khi đã định vị rõ ràng vị trí của mình, bạn hãy đặt câu hỏi:

Mục tiêu khi luyện thi TOEIC của bạn là gì?

Khi xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn mới có nguồn động lực để phấn đấu. Nó có thể là điều kiện để tốt nghiệp đại học, điều kiện để có cơ hội nghề nghiệp, lương thưởng cao hơn, thăng chứng hay tăng lương, cơ hội để được học tập và làm việc ở môi trường nước ngoài,... Bất kể mục tiêu đó là gì, bạn cũng hãy xác định rõ. Sau đó, xác định mức điểm mục tiêu của bạn. Khi xác định được 2 điều đó, bạn sẽ xác định được mình cần dành bao nhiêu thời gian cho chúng.

 

Bước 3: Lên kế hoạch học tập:

 

Bước này là bước cực kì quan trọng, đặc biệt là với các bạn tự học ở nhà. Tìm hiểu thật kĩ nhé!

 

1. Giai đoạn khởi động - lấy lại gốc: 

Mỗi người có xuất phát điểm khác nhau khi bắt đầu ''cuộc chiến'' chinh phục TOEIC. Vậy nhưng, bạn vẫn cần những kiến thức căn bản cho các kĩ năng trong tiếng Anh. Trong giai đoạn này, nếu bạn là người mất gốc giống mình, bạn sẽ phải học lại từ đầu toàn bộ ngữ pháp. Mình không biết các trung tâm khác thế nào nhưng ở Athena thì cô Vân Anh dạy cực kì hệ thống luôn nhé! Học miệt mài qua từng buổi để lấp dần kiến thức: từ loại, câu điều kiện, câu bị động, nội/ ngoại động từ,... Song song với đó là việc làm quen với bài nghe và bài đọc hiểu part 7.

 

2. Giai đoạn 2: Củng cố kiến thức: 

Sau khi đã lấp đầy những kiến thức căn bản của tiếng Anh như từ loại, ngữ pháp,.. mình bước sang giai đoạn 2, củng cố lại kiến thức được học. Giai đoạn 1 là học ngữ pháp thôi, học phần nào làm bài tập phần đó. Nhưng đến giai đoạn 2 thì bạn sẽ được làm bài tập ''mix''. Điều này nghĩa là trong 1 bài thì có đủ các loại ngữ pháp được học đó. Đây chính là cách bạn ôn luyện cho part 5 và 6. Ngoài ra, ở giai đoạn này bạn cũng sẽ được thực hành bài nghe ở các bài khó hơn, câu dài hơn, script cũng nhiều từ hơn.

 

3. Giai đoạn 3: Luyện đề.

Sau khi tham gia giai đoạn 2 và ăn hành một cách khốc liệt ở Athena, chắc chắn từ một chú chim non, bạn đã thành một chú chim trưởng thành. Sau khi hoàn thành bước 3 này, bạn sẽ trở thành ''đại bàng'' luôn. Bước luyện đề này sẽ luyện cho các bạn toàn bộ kĩ năng để ''chinh phục'' kì thi. Những buổi luyện đề ban đầu ở Athena điểm của mình thấp lắm nhé, cũng run run. Sau đó cô và các chị trợ giảng kêu yên tâm đi, điểm sẽ tăng theo thời gian luyện đề bằng tài liệu luyện thi toeic riêng của trung tâm. Thế là thay vì lo lắng, mình tập trung vào việc ôn tập, và đúng là như thế thật. Sau mỗi buổi cô sẽ chỉ ra tại sao điểm chưa cao, hay bạn gặp phải vấn đề gì, cô sẽ nhắc nhở, dặn dò,... Cứ thế nhóm luyện đề của mình cùng trải qua những tháng ngày cùng ăn - cùng thở - cùng ở với TOEIC chờ đến ngày ''ra trận''.

 

Bước 4: Bắt tay thực hiện nhiệm vụ:

 

Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên, bước tiếp theo, bạn hãy bắt tay vào thực hiện những kế hoạch đó. Bạn cần nghiêm túc xem xét lại bản thân và đặt ra cho mình những quy định tuyệt đối để không phá vỡ kỷ luật. Trong thời gian này, bạn cũng nên bỏ thời gian xem các mẹo thi toeic để giúp lấy điểm chắc chắn ở những phần thi dễ.

 

ĐĂNG KÝ NGAY: KHÓA HỌC ÔN THI TOEIC 0 – 500+ TỪ MẤT GỐC CÙNG MS VÂN ANH

 

Chỉ 4 bước vậy thôi, mình tin chắc rằng bạn đã có một ''lộ trình'' thông suốt cho quãng đường chinh phục TOEIC rồi phải không nào? Rất mong bài viết này giúp ích được các bạn, nhất là những bạn ban đầu cũng hoang mang về TOEIC như mình. Hãy đến và thử học ngay khóa học toeic tại anh ngữ Athena và thành công như mình bạn nhé!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn