[PDF+Audio] Download Sách Cambridge IELTS 5 miễn phí

 

Cambridge IELTS 5 nằm trong tuyển tập các cuốn Cambridge IELTS Practice Tests. Đây là bộ sách kinh điển mà hầu hết tất cả các thí sinh đang và sẽ thi IELTS (cho cả 2 hình thức Academic và General Training) đều cần ôn luyện qua. Nội dung sách bao gồm các đề thi mẫu, được biên soạn theo tiêu chuẩn của đề thi IELTS. Cụ thể nội dung ra sao hãy cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan sách Cambridge IELTS 5

1.1. Bố cục sách Cambridge IELTS 5

Đối với các bạn đã từng luyện qua những quyển sách Cambridge IELTS trước đây, chắc hẳn không còn xa lạ gì với bố cục của các cuốn sách này. Bố cục sách Cambridge IELTS 5 cũng không có quá nhiều sự thay đổi, gồm những phần chính sau:

 • Phần 1 - Introduction: phần này giới thiệu đến người học về quyển sách và các thông tin về kỳ thi IELTS bao gồm cách chấm điểm, format của đề thi, thời lượng và số câu hỏi cho mỗi kỹ năng. Bên cạnh đó, phần này cũng hướng dẫn bạn cách đánh giá trình độ của bản thân sau khi hoàn thành các bài tập trong sách.
 • Phần 2 - Practice Tests: phần này gồm 4 bài thi dạng Academic bao trọn 4 kỹ năng và 2 bài thi dạng General Training với 2 kỹ năng Reading và Writing sát với đề thi thực. 
 • Phần 3 - Audioscripts: phần này gồm các lời thoại của các nhân vật có trong các bài nghe và gạch chân các nội dung chứa đáp án cho các câu hỏi.
 • Phần 4 - Listening and Reading answer keys: đáp án cho các bài tập ở hai kỹ năng Nghe và Nói.
 • Phần 5 - Sample Writing answers: bao gồm các bài viết mẫu được chấm điểm dựa vào câu hỏi của đề và phần nhận xét của giám khảo phía dưới.
 • Phần 6 - Sample answer sheet: trình bày các mẫu giấy thi cho 3 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc.
 • Phần 7 - Acknowledgments: liệt kê các bản quyền

 

1.2. Đối tượng phù hợp với sách Cambridge IELTS 5

Vì cuốn sách Cambridge IELTS 5 chỉ cung cấp đề luyện tập nên tài liệu này sẽ phù hợp nhất với đối tượng sau:

 • Các bạn đang ôn luyện cho kỳ thi IELTS trong thời gian ngắn vì format các bài practice tests rất sát với đề thi thật.
 • Các bạn có nền tảng Tiếng Anh tốt, có trình độ từ 4.0 - 5.0 IELTS trở lên đã nắm vững cấu trúc đề thi và chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng.
 • Các bạn có mong muốn tiếp xúc với nguồn tài liệu nghe và đọc uy tín đến từ các bài báo, tạp chí, tin tức nước ngoài, bổ sung vốn từ vựng và kiến thức về nhiều chủ đề trong đời sống, xã hội, khoa học.

Đánh giá ưu, nhược điểm của sách Cambridge IELTS 5

2.1. Ưu điểm

 • Sách cung cấp 2 dạng bài Practice Test phù hợp với mọi đối tượng người học: Cambridge IELTS 5 không chỉ cung cấp những bài test dạng Academic mà còn thiết kế thêm bộ đề thi mẫu IELTS General Training phù hợp với những nhu cầu khác nhau của người học.
 • Sách Cambridge IELTS 5 đưa ra các bài tests bám sát format và mức độ khó của bài thi IELTS thực tế giúp các bạn có thể dễ dàng luyện tập tổng thể để đánh giá khả năng và điểm thi dự kiến của mình. Đồng thời, qua nhiều dạng bài bạn sẽ biết được bản thân còn đang yếu kém phần nào và xác định được cách cải thiện.
 • Sách có độ tin cậy cao. Cuốn sách là thành quả nghiên cứu và biên soạn của những chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới với nhiều năm kinh nghiệm trong việc soạn đề, luyện thi và chấm thi IELTS. Bên cạnh đó, sách Cambridge IELTS 5 nằm trong series bộ sách Cambridge IELTS được xuất bản bởi Đại học Cambridge danh tiếng nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cuốn sách này trong quá trình luyện thi của mình nhé!
 • Audio bài nghe trong sách bao gồm đa dạng các giọng Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc, Anh Ấn… giúp người học được tiếp xúc với nhiều giọng Tiếng Anh khác nhau trên thế giới.

2.2. Nhược điểm

 • Sách được xuất bản đã lâu nên một số phần nội dung trong sách thiếu đi tính cập nhật và phù hợp với format đề thi hiện tại. Một số dạng bài đã không còn xuất hiện trong đề thi IELTS từ năm 2017 về sau, và lỗi cập nhật thường thấy nhất là ở phần Listening.
 • Nội dung sách được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh: điều này sẽ khiến những bạn chưa có nền tảng vững chắc về ngữ pháp cũng như từ vựng gặp khó khăn trong việc theo dõi và bắt kịp nội dung cuốn sách.
 • Chỉ phù hợp với giai đoạn luyện đề nước rút: sách chỉ cung cấp đề thi và không hướng dẫn quy trình, cách thức và chiến lược làm bài nên với các bạn mới bắt đầu làm quen với kỳ thi IELTS thì đây sẽ không phải là cuốn sách phù hợp. Các bạn có thể tham khảo bài Review từ A-Z sách IELTS cho người mới bắt đầu hay nhất để tìm hiểu cuốn sách phù hợp nhất với trình độ của bản thân nhé!

Trên đây là hình ảnh bìa sách Cambridge IELTS 5 để các bạn có thể tìm mua hoặc các bạn có thể nghe file Audio và tải xuống bản PDF cuốn sách ngay TẠI ĐÂY.

Cách sử dụng hiệu quả sách Cambridge IELTS 5

4.1. Cách sử dụng hiệu quả sách đối với kỹ năng Listening

 • Bước 1: Bấm giờ làm bài luyện thi giống như mình đang đi thi thật để rèn luyện kỹ năng luyện tập dưới áp lực thời gian.
 • Bước 2: Sau khi làm xong thì kiểm tra đáp án và ghi lại số điểm cũng như số câu đúng sai để so sánh với lần làm bài sau.
 • Bước 3: Tiếp tục nghe lại thêm một lần nữa và tập trung nhiều hơn vào những câu sai để tìm ra nguyên nhân sai và cách khắc phục.
 • Bước 4: Đọc lại transcripts, ghi lại những từ vựng và cấu trúc mới. Sau đó lập ra một bảng từ đồng nghĩa và paraphrase để tiện ôn tập và tích lũy từ vựng, cấu trúc bổ trợ cho kĩ năng Speaking. Bên cạnh đó, thí sinh có thể luyện nghe thêm từ các nguồn khác như podcast để nâng cao khả năng nghe tổng quát và hiểu được nhiều giọng điệu và tốc độ khác nhau.

 

4.2. Cách sử dụng hiệu quả sách đối với kỹ năng Reading

 • Đầu tiên, các bạn nên làm bài test trong khoảng thời gian giới hạn 60 phút, cần cân đối thời gian làm bài 15/20/25 phút cho các đoạn văn (passage) từ dễ đến khó. Không nên mất quá nhiều thời gian vào 1 đoạn (passage).
 • Sau khi hoàn thành bài test, các bạn kiểm tra đáp án và ghi lại điểm số để so sánh với những lần làm sau. 
 • Lập ra một bảng paraphrase để ghi chép lại những từ và câu trúc hay để có thể linh hoạt vận dụng vào bài Writing hoặc bài của Speaking của mình nhé.

 

4.3. Cách sử dụng hiệu quả sách đối với kỹ năng Speaking

Cuốn Cambridge IELTS 5 chỉ tập trung cung cấp đề thi mẫu với kỹ năng Speaking mà không cung cấp bài mẫu hay bất cứ một gợi ý nào cho người học để rèn luyện kỹ năng này. Tuy vậy, bạn có thể tham khảo các câu trả lời mẫu cho bài thi IELTS Speaking, học hỏi và rút ra cho mình cách trả lời phù hợp nhất. 

 

Tham khảo thêm: IELTS Speaking Sample Part 1, 2, 3

 

Đặc biệt khi luyện IELTS Speaking thì các bạn cần chú ý đến vấn đề thời gian, căn thời gian chính xác để tạo thành thói quen tốt khi đi thi nhé. 

 

4.3. Cách sử dụng hiệu quả sách đối với kỹ năng Writing

Đối với những bạn mới đang ở giai đoạn đầu trong quá trình luyện kỹ năng Writing có thể đọc và phân tích các bài mẫu trong sách Cambridge IELTS 5 để hiểu cấu trúc, cách lập luận và các tiêu chí chấm điểm của bài viết IELTS, sau đó lập dàn ý chi tiết trước khi viết bài. Người học có thể đặt thời gian 1 tiếng để viết 2 Tasks giống như thi thật, từ đó căn chỉnh thời gian cho 2 Tasks sao cho hợp lý.

 

Sau khi hoàn thành bài viết, thí sinh có thể so sánh với các bài mẫu sau sách và tự đánh giá, hoặc nhờ người có chuyên môn trong lĩnh vực IELTS đọc và góp ý cho bài viết để cải thiện kỹ năng này.

 

Tham khảo thêm: Tổng hợp đề thi IELTS Writing mới nhất kèm bài mẫu

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn cuốn sách Cambridge IELTS 5. Đây là một nguồn tài liệu uy tín và chất lượng giúp các bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh nói chung và nâng cao band điểm IELTS nói riêng. Ngoài ra, nếu bạn là người bắt đầu và chưa biết luyện thi từ đâu hãy tham khảo khóa học IELTS toàn diện từ 0 đạt 6.5-8.0+ dành cho người mất gốc tại Athena. 

 • Lộ trình học “tối giản”, “tối ưu” giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản, và nắm chắc tấm bằng IELTS 6.5+ trong tầm tay.
 • Giáo trình và phương pháp được chính Ths. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC/IELTS)  biên soạn và giảng dạy trực tiếp.
 • Học phí “nhẹ ví” với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc đến 6.5+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp nhưng chất lượng cao: 
 • Học phí khóa từ 0-8.0+ tại Athena chỉ nhỉnh hơn 8 triệu (đã bao gồm tài liệu và cam kết ko phát sinh chi phí trong quá trình học).
 • Ngoài ra, Athena tặng 1 buổi speaking 1-1 với cô Vân Anh hàng tuần để cô sửa trực tiếp cho các bạn.
 • Athena hỗ trợ 50% lệ phí thi tương đương 2tr375.
 • Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn đạt điểm IELTS như mong ước. 

Thông tin chi tiết về khoá học IELTS từ 0 đạt 6.5-8.0 của Athena TẠI ĐÂY.

Tìm hiểu thêm: 

    
Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn